Dưỡng Linh Khoa học - Tự nhiên Quốc Tế

Sứ mệnh ‘Chạm đến Mặt trời’

Oneway.vn – Tàu Parker Solar Probe được Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) phóng vào vũ trụ với mục đích tiến gần mặt trời hơn 7 lần so với các tàu trước đây, dự tính sẽ bay quanh mặt trời 24 vòng trong khoảng 7 năm. Một nhà khoa học tại NASA gọi đó là ‘sứ mệnh chạm đến mặt trời’.

Rõ ràng chúng ta cần quan tâm đến mặt trời vì sự sống trên hành tinh này phụ thuộc vào nó. Nhưng mặt trời không phải là một hành tinh lớn trong vũ trụ này. Dù lớn hơn trái đất khoảng 1.000.000 lần, mặt trời vẫn còn quá nhỏ bé trong vũ trụ này. Hành tinh Betelgeuse là một ví dụ, nó lớn hơn mặt trời khoảng 700 lần và sáng hơn khoảng 14.000 lần.

 

Tổng cộng, các nhà khoa học ước tính có khoảng 1 tỉ tỉ hành tinh trong vũ trụ này. Và Chúa “gọi tên hết thảy các vì ấy” (Psalm/Thi-thiên 147:4).

 

Các từng trời rao truyền sự vinh hiển của Đức Chúa Trời, Bầu trời giải tỏ công việc tay Ngài làm” (Psalm 19:1). Lời tuyên bố về thiên đàng có liên quan gì với những chọn lựa của chúng ta khi còn sống trên đất?

 

Sự thử thách đức tin

Thật dễ dàng vâng phục Chúa khi chúng ta hiểu rõ lý do. Thử thách đức tin đến khi chúng ta được kêu gọi đến những điều vượt quá mọi sự hiểu biết. Chúa muốn các bạn tha thứ ai đó hoặc tìm kiếm sự tha thứ, muốn các bạn can đảm đứng trong lời của Chúa và sẵn lòng chấp nhận sự ngờ vực của các nền văn hóa, dù rằng điều này thật sự khó. Nếu điều đó dễ dàng, bạn có lẽ đã hoàn thành xong những gì Chúa yêu cầu.

 

Tờ Today’s Daily được lập nên với tuyên bố My Utmost for His Highest (Tất cả của tôi cho sự cao cả của Ngài) đưa ra lời phát biểu: “Có những giai đoạn trong cuộc sống khi không có sóng gió, không có sự khủng hoảng, khi chúng ta cố gắng làm hết sức mình; và khi một cơn hoạn nạn ập đến ấy là lúc bày tỏ cho chúng ta biết ai là đối tượng chúng ta nương cậy”.

 

Thật dễ dàng tin một bác sĩ kê cho bạn một liều kháng sinh, hơn tin lời một người đề nghị bạn thực hiện ca phẫu thuật nguy hiểm đến tính mạng. Nhưng một liều kháng sinh sẽ không giúp ích gì khi bạn cần phải phẫu thuật.

Tàu vũ trụ Parker Solar Probe. Nguồn: NASA

Tại sao Chúa dựng nên một vũ trụ như thế này?

Tôi thường lưu ý đến mối quan hệ với Chúa, giống như các mối quan hệ khác, cần có một sự cam kết vượt qua những bằng chứng và tự nó trở nên đáng tin cậy. Ví dụ, chúng ta không thể biết chắc rằng chúng ta nên nhận một công việc cho đến khi chúng ta nhận nó. Chúng ta có thể điều tra những bằng chứng, nhưng chúng ta phải bước một bước xa hơn dựa trên kinh nghiệm cá nhân, khiến nó trở nên hợp lý trong quyết định của chúng ta.

 

Bây giờ, hãy cùng tìm kiếm những bằng chứng trên các tầng trời để tin cậy Cha của chúng ta qua việc trả lời câu hỏi: Tại sao Chúa dựng nên một vũ trụ như thế này?

 

Theo 2 nhà khoa học tại Oxford, phần lớn khả năng trái đất là hành tinh duy nhất có con người trong vũ trụ. Colson Center’s John Stonestreet ghi lại rằng chúng ta rõ ràng là những tạo vật của Đấng Sáng Tạo. Nếu sự sống không xuất hiện ngẫu nhiên như một biến cố trong vũ trụ này, có thể nó cũng không xuất hiện ngẫu nhiên trên hành tinh này.

 

Vậy, hãy giả sử rằng trái đất là hành tinh duy nhất có dân cư. Tại sao Chúa tạo dựng nên một vũ trụ to lớn như vậy với vô số những hành tinh không có người ở?

 

Có thể lý do đơn giản là Chúa muốn chúng ta tin cậy nơi quyền năng vô hạn của Ngài. Nếu cha của bạn có thể xây dựng một căn nhà rộng lớn bằng chính sức lực mình, thì một cái vòi nước bị rò rỉ sẽ được ông ấy sửa chữa cách dễ dàng.

 

Đấng Tạo Hóa của vũ trụ bao la này có năng lực để giữ lời hứa Ngài và làm ứng nghiệm chúng trên đời sống chúng ta. Khi đấng tiên tri Jeremiah/Giê-rê-mi phải tranh chiến để hiểu và vâng phục mạng lệnh của Chúa, Có lời Đức Giê-hô-va được phán cho Giê-rê-mi như vầy: Nầy, ta là Giê-hô-va, Đức Chúa Trời của mọi xác thịt; có sự gì khó quá cho ta chăng?” (Jeremiah/Giê-rê-mi 32:27).

 

“Sợ Chúa không thành tín”

Thật khó để tin cậy Chúa trong một xã hội đầy sự hoài nghi. Chủ nghĩa vật chất đã khiến nhiều thầy tế lễ thành những nhà khoa học. Chúng ta lượng giá cuộc sống bằng những gì chúng ta có thể lượng giá. Nhưng càng khó để tin cậy Cha chúng ta bao nhiêu, chúng ta càng cần phải tin cậy Ngài bấy nhiêu. Khi sự toàn hảo của Chúa đòi hỏi chúng ta cần bước qua mọi bằng chứng trong đức tin, chúng ta phải tin cậy nhiều hơn dựa trên quyền năng và tình yêu thương của Ngài, hoặc chúng ta ở yên trong vùng an toàn và không bao giờ kinh nghiệm được một cuộc sống đầy năng quyền đến từ Đấng Toàn Năng.

 

Sẽ thế nào nếu sứ đồ Peter/Phi-e-rơ chọn sự sợ hãi thay cho đức tin, và từ chối rao giảng Tin Lành cho dân ngoại (Acts/Công vụ Các sứ đồ 10)? Sẽ như thế nào nếu sứ đồ Paul/Phao-lô chọn sự sợ hãi thay cho đức tin, và từ chối chia sẻ Tin Lành cho người phương Tây (Acts 16)?

 

Bạn có sẵn sàng gặp gỡ Chúa ở phía bên kia bằng cách bước một bước của đức tin không?

 

NCMV dịch.

(Nguồn: christianheadlines.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92