Dưỡng Linh Ma quỷ bị hủy diệt

Sự sợ hãi thu hút ma quỷ

Ma quỷ bị hủy diệt (P.11)

Oneway.vn – Sự sợ hãi sẽ áp chế bạn, thu hút quyền lực tối tăm về phía bạn. Duy đức tin đem Đức Chúa Trời vào đời sống, như thanh nam châm thu hút, hấp dẫn năng lực của Đức Chúa Trời, mang sự sống của Đấng Christ vào đời sống chúng ta.

Loạt bài Ma quỷ bị hủy diệt >>

 

Sự sợ hãi cũng thế. Nó sẽ trở thành lực hấp dẫn ma quỷ, quyền lực tối tăm, sản sinh ra sự chết, tiêu diệt vui mừng, bình an của chúng ta trong Đức Thánh Linh.

Nếu sự sống trong Đức Chúa Trời là yêu thương, vui mừng, bình an… thì sự chết là ghen ghét, buồn bã, bất an. Sự sợ hãi mở cửa tấm lòng chúng ta. Nó cho phép mọi loại tư tưởng và cảm giác gian ác, đen tối bước vào. Khi lòng chúng ta đầy sợ hãi sẽ dẫn đến nô lệ và phu tù cho sự sợ hãi. Chúng ta có muốn làm nô lệ? Không! Vậy thì cần làm gì?

 

 

Đức tin và sợ hãi không ở chung

Đức Chúa Trời đã lặp lại nhiều lần cho các lãnh tụ Israel/Y-sơ-ra-ên về đức tin và sự sợ hãi. Họ được phán dặn kỹ càng phải tin nơi Đức Chúa Trời, không sợ bất cứ thần nào, kẻ thù nào: “Hãy vững lòng bền chí… chớ sợ các thần của dân A-mô-rít” (Joshua/Giô-suê 1:9; Chronicles/Các Quan Xét 6:10).

Giống như nước và dầu, sự sợ hãi và đức tin không thể pha trộn. Nếu chúng ta bắt đầu bằng đức tin và chống trả ma quỷ thì kẻ thù sẽ trốn chạy khỏi chúng ta (James/Gia-cơ 4:7). Nếu chúng ta co rúm lại sợ hãi, các thế lực tối tăm (ma quỷ, tà linh) sẽ bắt chúng ta làm nô lệ, đức tin sẽ chạy khỏi chúng ta. Đơn giản vậy.

 

 

Lẽ Thật sẽ buông tha chúng ta

Ma quỷ lừa dối chúng ta bằng cách giấu kín Lẽ Thật hoặc chỉ lấy một phần Lẽ Thật và diễn giải theo cách sai trật. Chúng muốn chúng ta nghĩ thế này về chúng: 1. Ma quỷ không còn hiệu lực, thậm chí không tồn tại; 2. Luôn thấy tà linh đàng sau mỗi nan đề của cuộc sống!

Cụ thể nếu nói quá nhiều về tà ma, nhiều người sẽ sợ hãi chúng. Thay vì được giải phóng khỏi các nan đề, họ bị chồng chất thêm gánh nặng lo âu. Bất cứ tín lý hay sự dạy dỗ nào cũng có thể tổn hại, nguy hiểm nếu quá nhấn mạnh hay dạy dỗ trái với Kinh Thánh.

Vài năm trước đây tôi có biết một phụ nữ dường như muốn mất trí vì quá hãi sợ ma quỷ sau khi nghe lời dạy dỗ của một nhà truyền giảng. Bà tin rằng ngôi nhà bà đang ở đầy dẫy tà ma, bà sợ từng căn phòng, từng chiếc tủ, từng góc hành lang… vì nghĩ nơi nào cũng có tà ma ẩn náu, rình rập hại bà. Tôi phải mất mấy tuần dạy Lời Chúa cho bà, bà mới hết sợ và bắt đầu có đức tin trở lại. Tất cả chúng ta cần biết Lẽ Thật và sống trong tự do mà Lẽ Thật mang đến. Như người phụ nữ trên, nhiều người sợ tà ma vì tin rằng chúng có những khả năng hại người đặc biệt và bất khả chiến bại! Tuy nhiên, Lẽ Thật cho chúng ta biết rằng:

 

 

1- Tà ma không biết tuốt

Ma quỷ không biết hết mọi sự và cũng không đọc được tâm trí chúng ta. Ma quỷ không biết chúng ta sẽ phản ứng trong tư tưởng và cảm giác thế nào để chúng có thể chen vào tâm trí và tấm lòng chúng ta. Chúng phải chờ đợi và xem chúng ta hành động. Chúng có thể quen với cách xử sự của chúng ta, nhưng chúng không thể thấy trước hay xác định được hành động của chúng ta. Satan thật sự không thể thấy trước được kết quả cuộc tấn công của nó trên ông Job/Gióp. Nó cũng không thể nghĩ đến sự đắc thắng của Chúa Jesus trên thập tự giá.

 

2- Tà ma không thể cùng lúc hiện diện khắp nơi

Chắc chắn như vậy, chúng rất bối rối khi vây quanh Chúa Jesus. Chúng cũng nhanh chóng rời bỏ hiện trường khi đối diện với các Sứ đồ (xem thêm trong sách Công vụ các Sứ đồ).

 

3- Tà ma không toàn năng như ta tưởng

Khi David/Đa-vít hát cho vua Saul/Sau-lơ nghe, tà linh đang quấy rầy nhà vua phải rút lui. Sự cầu nguyện và thờ phượng đầy quyền năng có thể xua đuổi ma quỷ.

 

 

Những điều chỉ thuộc Đức Chúa Trời

Chúng ta thấy khi đầu phục Đức Chúa Trời, ngay cả tân tín hữu cũng có thể làm kẻ thù trốn chạy. Thực vậy, những đặc điểm sau chỉ thuộc về Đức Chúa Trời và duy chỉ mình Ngài là:

– Toàn tri: biết hết mọi sự

– Toàn tại: có mặt khắp mọi nơi

– Toàn năng: có tất cả quyền năng

 

Mở cửa cho ma quỷ

Ma quỷ có thể tấn công chúng ta. Tuy nhiên chúng không thể bước vào đời sống chúng ta trừ khi ta mở cửa cho chúng bằng sự nghi ngờ, bất tuân và giả dối.

Ma quỷ không có các thuộc tính của Đức Chúa Trời quyền năng. Thực ra kẻ thù không thể ngang cơ ngang sức với các Cơ đốc nhân trung tín đang bước đi bằng đức tin và vâng lời Chúa.

Càng chấp nhận lẽ thật này sớm bao nhiêu, chúng ta càng nhanh chóng bước từ sợ hãi đến đức tin, từ thất bại đến chiến thắng sớm bấy nhiêu. Bởi đó cũng chính là các nguyên tắc cơ bản cho một đời sống Cơ đốc đắc thắng.

(Theo Nhu liệu Thánh Kinh – “Ma quỷ bị hủy diệt”)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92