Dưỡng Linh Mái ấm Tình yêu - Hôn nhân

Sự gợi dục thúc đẩy ‘công nghiệp phá thai’?

Oneway.vn – Một trong những chủ đề lặp đi lặp lại mà tôi đề cập, đó là thực trạng các sản phẩm khiêu dâm tràn lan và mối tương quan của nó với nạn phá thai.

Ảnh minh họa.

Nhiều nam giới không thấy sự liên quan này, nếu thấy, họ cũng sẽ bị cuốn vào. Và tôi tin nếu tất cả các nam Cơ đốc nhân đều ghét nạn phá thai, họ sẽ tránh xa bất kỳ hình thức gợi dục: các trang web đen, tranh ảnh khiêu dâm, các chương trình truyền hình… Nếu những Cơ đốc nhân nam đều tránh né chúng, đó không chỉ là đòn đánh ý nghĩa vào ngành công nghiệp tình dục mà cả ngành phá thai.

 

Thật vậy, hai ngành công nghiệp này có mối liên kết chặt chẽ hơn chúng ta tưởng, nhưng nhiều người lại không nhận thấy.

 

Đầu tiên, có nhận định rằng phụ nữ làm việc trong “ngành công nghiệp tình dục” không được phép giữ lại đứa trẻ khi mang thai hay không được phép sinh con.

 

Nhiều tài liệu cho thấy mối liên hệ giữa mại dâm, khiêu dâm và phá thai – đều là đồng phạm trong ngành công nghiệp này. Những phụ nữ bị lạm dụng tình dục trên và sau màn ảnh thường sử dụng ma tuý. Càng bị lạm dụng, họ càng dùng ma túy, rượu, do thường xuyên bị áp lực bởi bạn tình, các ông chủ và nhiều áp lực khác.

 

Khi đã kiếm được bạc triệu, bạn có thể lựa chọn để có 1-2 đứa trẻ, nhưng ngành công nghiệp giải trí không muốn phụ nữ làm trong ngành này mang thai. Vì vậy, họ làm bất kể điều gì có thể để bảo vệ điều này. Không gì có thể loại bỏ chức năng của phụ nữ.

 

Nhưng những người đàn ông đang xem sách báo, phim ảnh khiêu dâm – đồng nghĩa với việc ủng hộ ngành công nghiệp giải trí này tồn tại – gián tiếp liên quan đến hàng triệu ca phá thai.

 

Thứ hai, con người tội lỗi muốn tình dục không để lại hậu quả. Nói cách khác, con người muốn tình dục mà không phải chịu trách nhiệm. Họ muốn quan hệ một cách vô tội vạ mà không cần nghĩ đến ngày mai. Tuy nhiên, Đức Chúa Trời đã tạo dựng thế giới này theo cách mà tình dục có nghĩa là sanh ra những đứa trẻ. Hành vi khiêu dâm muốn hoạt động tính dục không để lại hậu quả. Nó dần đà khiến tình dục trở nên ích kỷ, vô trách nhiệm.

 

Dĩ nhiên phá thai là một trong số cách mọi người cố gắng lấp đi hậu quả, là cách thức nhuốm máu, đầy bạo lực nhằm chối bỏ tình dục không được tạo nên bởi Đức Chúa Trời. Tất nhiên vẫn còn đó cảm giác tội lỗi, xấu hổ, nhưng phim ảnh khiêu dâm đang xây dựng một thế giới không trẻ em, tự cho mình là trung tâm nhưng đầy tội lỗi, bạo lực và hành vi tính dục.

 

Thứ ba, Đức Chúa Jesus nói rằng nếu mắt ngươi xui cho ngươi phạm tội, hãy móc mà quăng nó cho xa ngươi đi; nếu tay ngươi xui cho ngươi phạm tội, hãy chặt mà liệng nó cho xa ngươi đi. Vì thà chịu mất một phần thân thể, thà mù hay mất một tay mà được vào Thiên đàng, hơn là đầy đủ tay, mắt mà vào địa ngục

(Matthew/Ma-thi-ơ 5:27-30).

 

Tuy nhiên, điều này có nghĩa trong thế giới đầy tội lỗi và sa ngã, sự phân chia vẫn tiếp tục diễn ra. Trong vùng đất chỉ toàn những kẻ hèn nhát, những người đàn ông chỉ biết thỏa mãn chính mình và đòi những đứa trẻ phải bị phá bỏ để trả giá cho khoái lạc của bản thân. Còn ở nơi mà những người đàn ông thực thụ, bản lĩnh, họ sẽ tự chịu trách nhiệm thay vì phá bỏ đứa trẻ dù gián tiếp hay trực tiếp. Họ thà hủy đi đôi mắt mình, hơn là công nhận hay tham dự vào nền công nghiệp nghiền nát những đứa trẻ. Họ thà chặt bỏ tay mình chứ không để nó làm điều tội lỗi với thai nhi.

 

Tuy nhiên, điều này dẫn đến quan điểm cuối cùng và nó thật sự là quan điểm quan trọng nhất cũng như là trọng điểm căn nguyên của sự ăn năn này, nguồn duy nhất cắt đứt căn nguyên tội lỗi này. Trung tâm của căn nguyên sự ăn ăn nằm ở sức mạnh giết chết tội lỗi trong đời sống bạn và tự do thoát khỏi nó – là sự xưng công chính qua việc Chúa Jesus chịu đóng đinh và chết thay cho chúng ta trên thập hình. Tất cả mọi tội lỗi của chúng ta đều chất trên thân thể vô tội của Chúa Jesus trên thập tự giá. Ngài đã bị đóng đinh để bạn được tự do khỏi tội lỗi và được xưng là vô tội qua huyết báu của Ngài. Tội lỗi của dục vọng, tội lỗi của lòng cay đắng, của sự tuyệt vọng hay của việc phá thai – tất cả tội lỗi ấy cả bạn đều chất thảy trên Ngài và chỉ duy Ngài là Đấng hoàn toàn vô tội, Đấng không bao giờ ham muốn hay tuyệt vọng cũng như không bao giờ mất bình tĩnh, song chính Ngài đã bằng lòng hy sinh đền tội cho chúng ta. “Đức Chúa Trời đã làm cho Đấng vốn chẳng biết tội lỗi trở nên tội lỗi vì chúng ta, hầu cho chúng ta nhờ Đấng đó mà được trở nên sự công bình của Đức Chúa Trời” (2 Cô-rinh-tô 5:21). Đức Chúa Trời chất mọi tội lỗi trên Con yêu dấu của Ngài để chúng ta có thể hòa thuận lại với Đức Chúa Trời qua Con Ngài.  Và điều đó chỉ đến bởi lòng yêu thương, ân điển, nhân từ của Đức Chúa Trời dành cho chúng ta ngay khi chúng ta còn là con người tội lỗi, Chúa yêu chúng ta và sửa trị chúng ta về con đường ngay thẳng của Ngài.

 

Thực tế, có rất nhiều Cơ đốc nhân cho rằng cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời nghịch lại tội lỗi khiến chúng ta ăn năn. Tuy nhiên Kinh Thánh bày tỏ rõ ràng cho chúng ta rằng lòng nhơn từ của Đức Chúa Trời đem chúng ta đến sự ăn năn (Rô-ma 2:4). Nhưng làm cách nào mà một Đức Chúa Trời thánh khiết đầy lòng nhân từ dành cho loài người đầy tội lỗi, hèn hạ, đáng ghê tởm? Cách duy nhất nếu cơn thạnh nộ của Đức Chúa Trời chất thảy trên một nạn nhân hoàn hảo, chỉ khi điều kiện công chính của Đức Chúa Trời được thỏa mãn hoàn toàn bởi Đấng vô tội, không đáng chịu mọi điều đó. Vì vậy mà Đức Chúa Jesus Christ, Đấng Công chính trên thập tự đã hoàn toàn trả giá đầy đủ mọi tội lỗi của chúng ta. Mọi tội lỗi xấu xa nhất, đen tối nhất ở cả quá khứ, hiện tại, tương lai đều được Chúa Jesus trả giá và mang bạn đến sự tự do, vui mừng bằng chính huyết báu của Ngài trên thập hình.

 

Vậy những điều này sẽ như nào: sự chết của những thai nhi hay Đấng Vô tội? Sự sát hại những em bé trong bụng mẹ hay sự sỉ nhục của xác thịt bạn? Cũng như Đức Chúa Trời cam lòng nhẫn tâm với Con Một mình trên thập tự để mở ra cho chúng ta con đường ân điển để đến với Đức Chúa Trời. Và vì vậy điều đó giúp chúng ta mạnh mẽ dứt khoát với tội lỗi mình để chúng ta làm hòa lại với người khác và mềm mại với họ. Làm thế nào bạn có thể yêu thương vợ mình, con cái và những người hàng xóm của mình đúng cách? Làm thế nào bạn có thể sửa lại tội lỗi của họ trong tinh thần lòng nhân từ như Đức Chúa Trời dạy bảo (Ga-la-ti 6:1)? Chỉ bởi qua sự chết của Con Ngài, Đức Chúa Trời rửa sạch tội lỗi chúng ta. Nhưng nếu chúng ta còn mang lấy bất kỳ cơn giận nào bên mình, nó sẽ giữ lại những ô nhơ bên ngoài dù cho bạn có cố gắng ra sao. Và những điều chưa bị tiêu diệt trên thập hình sẽ tái diễn và ảnh hưởng đến những người quanh bạn. Hoặc Đấng Christ hy sinh vì tội lỗi bạn hoặc tội lỗi của bạn tiếp tục gây hại cho bạn và những người xung quanh. Nhưng Đấng Christ đã chịu chết vì tội lỗi bạn, vậy thì hãy từ bỏ tội mình mà tự do thoát khỏi nó. Và mỗi khi sự cám dỗ đến với bạn, hãy thách thức chính mình: đừng để bất kỳ đứa trẻ nào bị giết vì mình nữa, không có một người nữ nào, người được dựng nên theo hình ảnh của Đức Chúa Trời bị lạm dụng vì tôi nữa. Tôi thà móc mắt mình quăng đi hơn để cả thân thể mình chết mất.

 

Bạn ghét nạn phá thai phải không? Bạn có muốn nhìn chúng hoàn toàn bị xóa bỏ? Tiếp đến ghét mọi biểu hiện của nó. Ghét sự đối xử bạo lực, dâm dục đối với phụ nữ rồi biến họ trở nên công cụ lạm dụng. Hãy thủ tiêu và chặn mọi sự tham gia của bạn vào sự đẫm máu này.

 

Không chỉ có nạn phá thai đồng lõa với các tác phẩm khiêu dâm đồi trụy mà chính chúng cũng là một đồng phạm lớn cho nạn phá thai.

TQ. dịch

 

Nguồn: faithwire.com

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92