Dưỡng Linh

Sự Chờ Đợi Xứng Đáng Để Có Được Những Người Bạn Thân

Oneway.vn: Tất cả bắt đầu khi vợ chồng tôi biết Đức Chúa Trời muốn chúng tôi chuyển nơi sinh sống đến một thành phố mới và nhóm lại tại một Hội Thánh mới. Niềm phấn khích, mong mỏi và cảm thấy hấp dẫn trước những điều mới lạ đã che khuất cái nỗi sợ không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Chúng tôi háo hức hướng tới những điều Đức Chúa Trời đã dành sẵn cho gia đình mình.

Khi có những giây phút nghi ngờ, chúng tôi nhắc nhở nhau đoạn Kinh Thánh ở trong Mác 10:29-30 chép rằng:

“Quả thật, ta nói cùng các ngươi chẳng một người nào vì ta và Tin Lành từ bỏ nhà cửa, anh em, chị em, cha mẹ, con cái, đất ruộng, mà chẳng lãnh được đương bây giờ, trong đời nầy, trăm lần hơn về những nhà cửa, anh em, chị em, mẹ con, đất ruộng, với sự bắt bớ, và sự sống đời đời trong đời sau”.

Đó là những lời của Chúa Giê-xu giúp chúng ta nhớ đến lời hứa của Đức Chúa Trời dành cho người nào bền đỗ với tiếng gọi của Ngài.

 news.oneway.vn_oneway.vn_large_waiting-for-friendship-j9seqj7u

Còn Bạn Bè Thì Sao?

Một ngày kia, đang lúc hào hức bán đi ngôi nhà cũ, đóng gói mấy cái hộp và đi tìm nhà mới, một điều đánh động đến tôi đó là: Tôi không thể đóng gói những cô bạn thân của mình vào một cái hộp rồi mang theo bên mình được. Tôi sẽ là kẻ nói dối nếu nói rằng tôi không có suy nghĩ khác nào nữa ngay lúc ấy. Đó là những người phụ nữ đã chăm sóc con cái của tôi, ngồi ở công viên cùng tôi hàng tiếng đồng hồ khi con cái chúng tôi chạy chơi với nhau, đó là những phụ nữ thường uống ly cà phê và chơi trò Scrabble với tôi. Họ là bạn thân của tôi! Lời hứa ở trong Mác 10 có bao gồm cả những người bạn như thế không? Còn tôi là một phụ nữ với mong muốn có được tình bạn. Liệu Đức Chúa Trời có quan tâm đến mong ước muốn có được tình bạn với những người phụ nữ khác ở trong lòng tôi không?

Tôi có thể thành thật nói rằng có chứ, Đức Chúa Trời có quan tâm và Ngài vẫn đang chú ý đến mong ước muốn có được những người phụ nữ làm bạn với tôi, nhưng họ không xuất hiện ngay lập tức đâu. Tôi đã trải qua một khoảng thời gian cô đơn chờ đợi khi chúng tôi chuyển đến nơi ở mới. Chồng của tôi thường xuyên đi lại nhiều nơi, những phụ nữ ở Hội Thánh mới lại vô cùng bận rộn, còn tôi thắc mắc liệu mình có thể tìm được những người bạn thân như trước không. Tôi còn nhớ đã từng hỏi Ngài rằng liệu có người phụ nữ nào sẵn sàng ngồi lại để uống cà phê cùng con không. Câu trả lời dường như luôn là: “Chưa đâu”.

Chuyện phải chờ đợi là điều rất khó – nhưng lại rất xứng đáng.

Khi Lời Mời Gọi Đến

Tôi đã cảm thấy sự chờ đợi là vô tận. May thay, tôi gặp được một người bạn thân đã không ngại đường xa từ chỗ chúng tôi đã sống lúc trước đến thăm tôi. Cô ấy là một sự nhắc nhở để tôi nhớ rằng bạn bè không nhất thiết phải ở cùng một nơi. Cho đến ngày hôm nay, chúng tôi vẫn là bạn của nhau, nâng đỡ nhau bằng lời cầu nguyện, vui mừng và khóc cùng nhau, ngay cả thỉnh thoảng uống với nhau một ly cà phê và chơi trò Scrabble với nhau nữa. Điều đó thật giúp ích, nhưng tôi lại không cảm thấy đó là câu trả lời lâu dài cho điều tôi cầu xin.

Rồi một ngày kia tôi nhận được một cuộc gọi. “Bạn có thể đến dự sinh nhật với chúng tôi không? Chúng tôi thường không thể gặp nhau thường xuyên, nhưng chúng tôi hay tổ chức sinh nhật cho nhau và không biết bạn có muốn tham gia không?”

Tôi có muốn tham gia không? Tôi nhớ lúc đó giữ máy điện thoại chờ và có những giọt nước mắt chảy xuống gò má của mình. Không thể ngờ đó lại là khởi đầu cho một nhóm phụ nữ, mà cho đến tận hôm nay, tôi thường uống cà phê mỗi tháng hai lần với họ đấy nhé? Quả là một sự tiếp trợ ngọt ngào từ Đức Chúa Trời!

Tôi học được gì về tình bạn? Đức Chúa Trời đã nâng đỡ tôi như thế nào? Dưới đây là năm điều góp nhặt được từ khoảng thời gian chờ đợi mà tôi đã áp dụng vào trong nhiều hoàn cảnh bi kịch.

  1. Hãy mạo hiểm

Nhiều lần tôi không muốn bước vào quán cà phê, nhưng khi ra khỏi một quán cà phê bất kỳ, tôi thật sự cảm kích vì đã có quyết định đó. Đức Chúa Trời gửi đến nhiều gương mặt mới trong đời sống chúng ta vào đúng thời điểm của Ngài. Bạn có thể có được một tình bạn lâu dài khi khám phá nhiều điều sâu lắng trong đời sống, hoặc có thể chỉ là một buổi hẹn uống cà phê với nhau. Dù sao, Đức Chúa Trời luôn đặt để những người bạn trong đời của tôi để giúp ích cho tôi, cả về khía cạnh nâng đỡ cũng như thách thức tôi. Nếu không có những lúc mạo hiểm như vậy, thì chúng ta sẽ bỏ lỡ những mối thông công ngọt ngào.

  1. Bỏ Qua Giới Hạn Tuổi Tác

Bạn bè đa thế hệ là một món quà rất lớn. Tôi rất cảm kích vì tất cả những người bạn bước vào cuộc đời tôi, dù họ có độ tuổi nào đi nữa. Tôi cần sự khôn ngoan từ thế hệ trẻ hơn mình cũng như những người đã có kinh nghiệm trong cuộc sống.

  1. Hãy Mở Rộng Cái Hộp Suy Nghĩ

Hết thảy chúng ta đều có xu hướng phát triển những ý tưởng để tìm kiếm bạn bè. Thách thức của tôi dành cho bạn đó là: hãy giữ tấm lòng và đôi mắt của bạn luôn rộng mở. Thư viện. Trường học. Nhà thờ. Ở nhà. Còn cửa hàng tạp hoá hay công viên thì sao? Đó là chỉ là những nơi điển hình để bạn tiếp nhận những người bạn thân nhờ ân điển của Đức Chúa Trời. Ngài có thể làm như vậy với bạn ở đâu?

  1. Hãy Là Một Người Bạn

Đã từng có người nói cùng tôi rằng: “Có nhiều người bạn rất chăm chỉ làm việc!” Điều đó cũng đúng, nhưng lại cũng rất xứng đáng. Tất nhiên, lời khuyên từ người lớn tuổi đó là để một người bạn, bạn cần phải một người bạn. Chúng ta thường cần phải chủ động kết bạn với ai đó trước khi họ kết bạn với chúng ta; phải có ai đó bắt đầu trước. Bên cạnh đó, niềm vui để được làm bạn với người khác là vô giá.

  1. Hãy Tin Cậy Chúa

Tin cậy rằng chính Ngài là Đấng vốn có một kế hoạch tốt lành và toàn vẹn để chúng ta có được những người bạn. Ngài đã tạo nên chúng ta để có mối thông công, vậy thì chúng ta sẽ tin cậy sự tiếp trợ của Ngài để có được tình bạn thân thiết mà chúng ta mong ước chứ? Tôi tin Ngài sẽ làm điều đó – ngay cả khi điều đó xảy ra không ở trong thời điểm và cách thức như chúng ta mong muốn.

Người bạn mà chúng ta mong mỏi có thể đang cầu xin Chúa đem đến một người bạn mới trong đời sống của họ. Đừng tuyệt vọng. Hãy tin rằng Đức Chúa Trời đang hành động trong đời sống bạn bằng cách cung ứng một người hoàn hảo, hay nhiều người hoàn hảo, ở trong thời điểm hoàn hảo của Ngài.

Dịch: Thiên Ân.

Nguồn: Desiring God.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92