Quốc Tế

Stephen Hawking củng cố lẽ thật về Chúa trước khi chết

Oneway.vn – Khoa học gia Stephen Hawking, một trong những nhà vô thần nổi tiếng thế giới đã củng cố về sự tồn tại của Chúa và thảm họa diệt vong của con người (tận thế) khi vũ trụ này kết thúc ở một tương lai không xa – trong bài báo cuối cùng trước khi ông qua đời.

 

 

Dự đoán về tận thế

Bài báo có tiêu đề khá “dễ hiểu” là “Sự tồn tại trơn tru của lạm phát vĩnh cửu”! Trước đây, Hawking cũng đã nhiều lần tranh luận về đa vũ trụ, về thuyết lạm phát vũ trụ, về các trật tự siêu nhiên… nhưng ông luôn bác bỏ sự tồn tại của Đức Chúa Trời – Đấng sáng tạo trời, đất và muôn vật. Tuy nhiên, theo tờ Guardian, trong bài báo cuối cùng của mình, ông đã gián tiếp đề cập đến “trật tự của Chúa” hay sự tồn tại của bàn tay Chúa cho các quy luật tồn-vong kỳ diệu này. Giáo sư Vật lý Thomas Hertog, đồng tác giả bài báo cho biết công trình đặt mục tiêu “biến ý tưởng đa vũ trụ thành một khuôn khổ khoa học có thể kiểm chứng”.

Sinh thời, Stephen Hawking viết rất nhiều bài báo. Đa số các bài đó đều đè cập đến các vấn đề hàng đầu mà ông quan tâm – tương tự bài báo nêu trên – nhiều bài đã nhận được sự chú ý vô cùng lớn không chỉ của giới khoa học. Bài báo cuối cùng của Hawking được xác nhận đã đưa ra các dự đoán về sự kết thúc của vũ trụ (ngày tận thế), đồng thời chứng minh sự tồn tại của đa vũ trụ (sự sống ngoài hành tinh trái đất).

Tại sao điều này lại quan trọng? Vì các đề tài “dễ hiểu” như: vũ trụ, sự phát triển của vật chất, cấu trúc thiên văn, sự đa dạng nguyên tố, luật điều chỉnh toàn bộ vũ trụ, tập hợp vũ trụ… này thường được các khoa học gia và các nhà vô thần sử dụng để tranh luận về sự tồn tại của Đức Chúa Trời!

 

 

Những cảnh báo đáng sợ

Giáo sư Stephen Hawking đã đưa ra những lời cảnh báo mạnh mẽ và đáng sợ này chỉ vài tháng sau cùng trước khi ông qua đời ở tuổi 76 (ông mất ngày 14/3/2018), rằng con người “phải rời khỏi Trái Đất trong khoảng 100-200 năm tới, nếu không muốn đối mặt với thảm họa diệt vong”.

Nhà lý thuyết vật lý vũ trụ này tin rằng sự sống trên Trái Đất có thể nhanh chóng bị xóa sổ bởi nhiều thảm họa như cuộc tấn công của các tiểu hành tinh, thiên thạch, “người ngoài hành tinh” xâm lược hay nỗi lo về sự phát triển chóng mặt của trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI)…. Nhận định về nguy cơ Trái Đất va chạm với thiên thạch, ông cho biết: “Đây không phải khoa học viễn tưởng, mà nó được củng cố nhờ các quy luật vật lý và xác suất. Vươn ra ngoài không gian sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của con người. Điều này cũng quyết định liệu chúng ta có còn tương lai hay không“.

Stephen Hawking còn đưa ra những cảnh báo về tình trạng dân số quá tải, sự hiếu chiến của con người, sự biến đổi khí hậu có thể khiến nhân loại tự rơi vào thảm họa diệt vong. Theo Hawking, nếu muốn tồn tại, các thế hệ tương lai của con người cần “tìm kiếm và tạo ra một cuộc sống mới ở ngoài vũ trụ”.

Một trong những mối quan ngại lớn nhất của Stephen Hawking là hiện tượng ấm lên toàn cầu. Nhà vật lý người Anh cảnh báo một ngày nào đó nhiệt độ Trái Đất sẽ “nóng bỏng” như ở sao Kim (#460 độ C) nếu con người không nhanh chóng cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. “Chúng ta đang gần tới điểm giới hạn mà ở đó sự ấm lên toàn cầu là không thể cứu vãn được” – ông khẳng định.

 

 

“Họa diệt vong” hay đóng góp cuối cùng của nhà vô thần

Trong một cảnh báo trước đó, tháng 7/2017, Stephen Hawking cho biết: “Nguồn tài nguyên vật chất đang cạn kiệt dần với tốc độ đáng báo động. Chúng ta đã trao tặng cho hành tinh của mình một món quà thảm họa là biến đổi khí hậu”.

Thậm chí nếu không bị biến đổi khí hậu thì Trái đất cũng khó thoát khỏi họa diệt vong khi đụng độ các tiểu hành tinh – việc không thể tránh khỏi. Ngoài ra, một mối đe dọa khác đối với nhân loại là trí tuệ nhân tạo (AI). Giáo sư Hawking dự báo sắp tới AI sẽ tiến hóa đến mức vượt trội và có thể thay thế con người. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với báo chí, ông Hawking tiết lộ: “Tôi sợ rằng AI có thể hoàn toàn thay thế con người”. Và, với sự phát triển nhanh tới mức đáng sợ như hiện nay, AI sẽ trở thành mối nguy hại thực sự đối với loài người. Chúng có thể đạt đến trình độ tạo ra một hình thức sức sống mới, trực tiếp đe dọa sự sống của con người.

“Thật mỉa mai vì ‘người vô thần Hawking’ bằng sự đóng góp cuối cùng cho khoa học, đã làm cho sự tồn tại của Đức Chúa Trời càng trở nên xác quyết”- phóng viên tờ Guardian khẳng định.

Hoàng Ngọc – Thảo Phạm dịch & tổng hợp

(Nguồn: faithwire.com, time.com, engadget.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92