Quốc Tế

The Star – Ngôi sao Giáng Sinh

Oneway.vn – “The Star”/Ngôi sao là bộ phim hoạt hình được công chiếu ở các nước ngày nhân dịp Giáng Sinh năm nay. Phim nói về sự chào đời của Chúa Jesus – Đấng Cứu Thế – vừa tôn kính nhưng cũng rất gần gũi, hóm hỉnh…


“The Star” kể về đêm Giáng Sinh đầu tiên – The First Noel – theo Kinh Thánh Tân Ước – qua lăng kính các loài vật. Phim thu hút một phần nhờ có các ngôi sao màn ảnh và sân khấu như Steven Yeun, Oprah Winfrey, Tyler Perry, ca sĩ Kelly Clarkson và Gina Rodriguez đảm trách lồng tiếng.

 


“Đây là bộ phim hoạt hình theo phong cách bạn chưa từng thấy!” – Franklin, nhà sản xuất phim “Miracle from Heaven”/Phép lạ từ Thiên đường – nói. Ông cho biết bộ phim hoạt hình dựa trên nền tảng đức tin Cơ đốc, và đã được phát hành khắp các rạp từ sau “Prince of Egypt”/Hoàng tử Ai Cập năm 1998. “Bằng cách kể lại câu chuyện theo cách cổ điển nhưng với góc nhìn độc đáo, mới lạ, đây là bộ phim tuyệt vời cho mọi gia đình” – ông Franklin thêm.

 


Ông Timothy Reckart – đạo diễn phim – nói: “Không một bộ phim Giáng Sinh nào kể từ ‘Charlie Brown Christmas’/Giáng sinh của Charlie Brown đến ‘It’s a Wonderful Life’/Cuộc sống tươi đẹp – thực sự kể về sự ra đời của Chúa Jesus. Chưa từng có dự án hoạt hình cho gia đình nào được làm với chất lượng của một hãng phim. Vì vậy, tôi rất vui khi được tham gia bộ phim đặc biệt này”.

 


Một chú lừa nhỏ dũng cảm tên Bo, luôn khao khát cuộc sống mới: được thoát khỏi công việc cực nhọc ở nhà máy trong một ngôi làng. Một ngày nọ, chú lấy hết can đảm trốn thoát và bước vào chuyến phiêu lưu mơ ước của mình. Trong cuộc hành trình, Bo đã gặp Ruth – cô chiên lạc đàn, và Dave, chú bồ câu với những khát vọng lớn lao; cùng 3 chú lạc đà khoác lác và những con vật kỳ lạ khác, Bo và những người bạn mới đã theo đuổi ngôi sao và tình cờ chúng đã trở thành nhân chứng, thành những “anh hùng” trong câu chuyện vĩ đại nhất của nhân loại: Giáng Sinh đầu tiên!

 


“The star” đậm chất hài hước cùng hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời, nhưng nhà sản xuất Franklin nhấn mạnh: “Sự thật Kinh Thánh về câu chuyện Giáng Sinh của Chúa Jesus là mục tiêu chính của đoàn phim. Tất cả những điều bạn biết sẽ có trong phim: quán trọ hết chỗ, hài nhi nằm trong máng cỏ… Và điều thú vị, hóm hỉnh là… những con vật đóng vai trò hậu thuẫn dẫn dắt Mary và Joseph. Vì vậy, câu chuyện cốt lõi không thay đổi, nhưng chúng tôi đã uyển chuyển, khai thác những điểm ‘ngoài luồng’ để câu chuyện thêm phần cuốn hút”.

 


“Chúng ta hoàn toàn có thể kể câu chuyện Giáng Sinh cũng như các câu chuyện khác theo góc nhìn mới, dựa trên những chuyện bạn đã biết” – Reckart thêm – “Rất nhiều người mừng Giáng Sinh không phải Cơ đốc nhân. Tôi nghĩ nếu lễ Giáng Sinh có ý nghĩa đối với họ, thì bộ phim chắc chắn sẽ góp phần đem đến sự thật Phúc Âm về Chúa Jesus ra đời cho họ” – Reckart nói.


“Bộ phim sẽ tác động cả 2 đối tượng: Cơ đốc nhân và người chưa biết Chúa” – Franklin nói – tương tự, “Hoạt hình không chỉ dành cho trẻ em mà cho tất cả mọi người”.

 

Lịch công chiếu phim.


“Còn cách nào tốt hơn để những đứa trẻ hiểu về câu chuyện nền tảng đức tin khi người lớn cùng xem với chúng, giải đáp những thắc mắc hay mở đầu những cuộc đối thoại” – ông nói – “Và trên hành trình của chính họ, chúng tôi tin rằng bộ phim sẽ là động cơ truyền cảm hứng”.


“The Star” được sản xuất bởi Franklin, Lisa Henson và Brian Henson (công ty The Jim Henson). Kịch bản: Carlos Kotkin; công nghệ đồ họa số: Cinesite Studios.

Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: Gospelherald.com)

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92