Quốc Tế

Sống sót sau vụ Las Vegas, một thiếu niên quay về với Chúa

Oneway.vn – Khi tay súng giết chết 59 người, làm bị thương hơn 500 người trong khoảnh khắc, cô Lynette Martinez đang có mặt ở đó. Cô nói với CBN News sau khi thoát chết, rằng cuộc sống cô sẽ không bao giờ như trước đây…

“Tiếng súng nổ, những làn đạn. Một người đàn ông ngã rạp phía sau tôi, ông ấy nằm trên vũng máu. Đôi giày tôi cũng nhuốm máu…” – cô nhớ lại.

Martinez nghĩ cô đang nghe tiếng pháo hoa, nhưng khi ca sĩ nhạc đồng quê Jason Aldean chạy khỏi sân khấu để tự cứu mạng mình. “Tôi rất biết ơn khi tôi còn có thể nhìn thấy một ngày mới, trong khi những người khác không được. Tôi xem các video trực tuyến về những gì đã xảy ra và không thể nghe thấy gì, tôi chết lặng vì vẫn quen với tiếng súng nổ…” – cô nói.

Cô gái 16 tuổi đã trưởng thành sau 1 đêm

Cô nói: “Tôi đã ở đó và tôi hiểu. Tôi chỉ biết cầu nguyện cho mỗi người, cho sự chữa lành và bình an”.

Khi Martinez nhìn thấy mọi người điền vào danh sách hiến máu cho ngân hàng máu ở Las Vegas, họ phải làm thêm giờ để kịp nhu cầu cứu người, cô thấy niềm hy vọng, sự chữa lành và điều tốt vượt qua tất cả cái ác.

“Thật đáng kinh ngạc khi thấy hàng trăm người xếp hàng hiến máu vì họ không nghĩ về chính trị, tôn giáo trong khi họ làm việc, họ chỉ đang nghĩ về người khác, về những người đang bất lực…” – cô nói.

Martinez không thể tin cô vẫn còn sống. “Tôi đã chờ đợi mình bị bắn, không chờ đợi được sống sót và thoát ra” – cô nói.

Khi được hỏi bây giờ nhìn thế giới thế nào, cô nói: “Nó rất khác biệt. Tôi có nhiều tình thương hơn. Tôi cảm ơn Chúa vì mỗi ngày trên đất, tôi chỉ muốn giống Ngài càng hơn!”.

Nhà thờ là nơi duy nhất cô muốn đến lúc đó, và cô rất biết ơn về cộng đồng này. Cô nói: “Tôi thấy lòng mình ấm áp bởi nhiều người đến với nhau tại Hội Thánh này, điều đó thật tuyệt vời”.

Martinez nói cô đã tha thứ cho tay súng. “Thảm kịch xảy ra không phải do ông ấy, mà do một điều khác: ma quỷ, cái ác. Nên tôi tha thứ cho ông ta” – cô nói.

Martinez đã lên kế hoạch của mình từng ngày một để đeo bám đức tin vào Chúa. “Tôi sẽ đọc Lời Chúa, thờ phượng Ngài và cầu nguyện, vì đó là điều duy nhất có thể giúp tôi vượt qua mọi sự” – cô nói.

Không nhiều người thực sự biết mình sẽ phản ứng thế nào khi thế giới của mình đổ vỡ, thì cô gái trẻ này lại muốn được yêu mọi người hơn bao giờ hết. “Tôi sẽ yêu mọi người nhiều hơn, nghĩ về mọi người như thể họ là bạn thân, là anh trai, em gái tôi. Chúng ta đều sống ở đây vì một lý do nào đó” – cô nói.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92