Quốc Tế

Sống sót sau 49 ngày trên biển với một quyển Kinh Thánh

Oneway.vn – Một chàng thanh niên người Indonesia làm việc trên lều bẫy cá cách đất liền khoảng 125 km đã sống sót sau 49 ngày lênh đênh trên biển Thái Bình Dương chỉ với một cuốn Kinh Thánh, lương thực ít ỏi và một chiếc radio nhỏ.

Aldi Novel Adilang, 19, survived 49 days adrift at sea by eating fish and drinking sea water. He consulted a Bible when he grew desperate.

Những cơn gió mạnh trong một cơn bão tháng 7 đã làm đứt các đường dây giữ Aldi Novel Adilang, chàng trai 19 tuổi làm công việc thắp sáng đèn, neo tàu tại chỗ. Cậu đã tuyệt vọng và trôi nổi trên biển mà không có bất kỳ mái chèo nào.

“Aldi nói cậu đã rất sợ hãi và thường khóc trong quá trình trôi dạt. Mỗi khi nhìn thấy tàu lớn, cậu nói cậu đã hy vọng, nhưng hơn 10 tàu đi qua, không có tàu nào dừng lại.” Fajar Firdaus, một nhà ngoại giao, cho hay.

Aldi tìm cách bắt cá để ăn, dùng quần áo để lọc nước biển và uống, Telegraph cho biết.

Cậu chia sẻ, thật tuyệt vọng khi thấy tàu ở xa xa mà không thể thu hút sự chú ý của các thủy thủ. Trong một cuộc phỏng vấn cậu nói “Tôi nghĩ mình sắp chết và chuẩn bị ý định tự tử.” Nhưng trong thời gian đen tối đó cậu đã tìm đến Kinh Thánh – Lời Đức Chúa Trời, tờ Guardian đưa tin.

ss

Sau đó, cậu được giải cứu vào cuối tháng 8 gần đảo Guam, khi gửi một tần số vô tuyến cho một tàu chở dầu tên là Arpeggio vào ngày 31 tháng 8. Có lần một người bạn đã đưa cho cậu một chiếc radio tần số nhỏ trong trường hợp bị lạc trên biển.

Telegraph cho biết rằng ngay cả việc giải cứu chàng thanh niên cũng là một thách thức do sóng lớn. Adilang được cho là đã buộc phải nhảy xuống nước để bơi đến bắt lấy sợi dây của một con tàu. Cậu được đưa đến Nhật Bản để điều trị, và đoàn tụ với gia đình hồi đầu tháng này, báo cáo cho biết.

Theo Edmund Demarche (Fox News); Hồng Nhung dịch

(Nguồn: foxnews.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92