Giới thiệu Việt Nam

SỐNG QUÂN BÌNH (*)

Oneway.vn – Bạn yêu Chúa và đam mê công việc, nhưng bạn cảm thấy không đủ thì giờ để có thể chu toàn mọi trọng trách? Làm sao để có thể sống quân bình và giữ được Đức Chúa Trời ở vị trí ưu tiên? Gia đình, con cái, sự nghiệp… đâu là mối quan tâm của bạn sau Chúa? Làm thế nào để sống như một chứng nhân, được hiệp nhất đức tin với gia đình và công việc?

Pat Gelsinger, tác giả cuốn Nghệ thuật sống quân bình

Tôi là Pat – một cậu bé nhà quê trở thành nhân viên cao cấp của một công ty thuộc ‘Top Fortune 100’ tại Mỹ; chịu trách nhiệm điều hành bộ phận kinh doanh của công ty Intel với hàng ngàn nhân viên dưới quyền; là cha của 4 đứa con sắp trưởng thành, chồng của người vợ tuyệt vời Linda suốt 20 năm qua. Tôi hoạt động tích cực trong Hội Thánh và các tổ chức Cơ đốc, thường xuyên tọa đàm về niềm tin Cơ đốc trước cộng đồng doanh nhân và dân kỹ thuật cao.

Tôi từng phạm nhiều sai lầm và cũng nhiều lần chia sẻ thất bại – thường do chính tôi gây ra, đôi khi cũng là cách Đức Chúa Trời dạy dỗ giúp tôi trưởng thành hơn. Sau khi đảm đương nhiều trọng trách khó khăn, tôi thu thập được một số kinh nghiệm, hy vọng chúng có thể giúp ích cho bạn.

Đây là ấn bản mới của quyển Sống quân bình trong gia đình, niềm tin & công việc (Balancing Family, Faith & Work). Dù có nhiều điểm tương đồng với ấn bản cũ, nhưng đã được chỉnh sửa, bổ sung. Quan trọng nhất là sự đóng góp một số quan điểm cá nhân của Linda, và 1 chương mới về “Sự hiệp nhất giữa niềm tin, gia đình và công việc”.

Ấn bản đầu tiên được phát triển từ sứ điệp tôi trình bày cho các nhóm nhân sự, doanh nhân và chuyên gia khắp nước Mỹ, Ấn Độ, Đài Loan, Malaysia, Trung Quốc, Đức, Singapore, HongKong, Nhật Bản, và sứ điệp đã ảnh hưởng nhất định trên đời sống độc giả.

Thế giới của chúng ta ngày càng trở nên bận rộn. Dường như mọi người đều tất bật với cuộc mưu sinh, chóng mặt vì công nghệ thông tin, luôn phải đấu tranh để không thua sút, tụt hậu và đang tuyệt vọng tìm cách kiểm soát những bận rộn ngày càng gia tăng.

Có người nói sa-tan không cần lừa phỉnh mà chỉ cần giữ cho chúng ta luôn bận rộn để dẫn chúng ta đến một đời sống chứng nhân thiếu hiệu quả. Thêm những tranh chiến trong nghề nghiệp, xung đột gia đình, ly dị… khiến chúng ta thất bại trong đời sống và công việc.

Chúng ta từng nghe doanh nhân này, nọ đã ly dị, và đang cay đắng, hận thù vì tranh chấp tài sản, con cái… Một mặt, bạn có thể khao khát thành công trên thương trường, một mặt cân nhắc cái giá phải trả. Nếu thành công, bạn có chắc mình sẽ không theo vết xe đổ? Bạn khao khát vẻ mê hoặc từ những nhân vật trên trang bìa của các tạp chí, nhưng liệu bạn có lường hết những gì phải đối diện khi thành đạt?

Quyển Nửa đời người (Half Time) của Bob Burford có thông điệp đơn giản nhưng đầy uy quyền: Thành công & Ý nghĩa. Hãy đọc và nghiền ngẫm về cuộc đời, sự nghiệp. Chúng ta đang tìm kiếm điều gì khi phải vất vả suốt những năm tháng trên đất? Đâu là nấc thang thành công kế tiếp? Bạn thích sắm sửa để phô bày sự thành đạt với bạn bè, hàng xóm? Con bạn vừa trúng tuyển vào trường danh tiếng? Và nhiều hình thức công nhận khác của người đời… Quyển sách này khiến tôi dành thời gian suy gẫm về bản thân và mục đích đời mình. Liệu tôi có đang đầu tư đúng? Tôi đang đeo đuổi Thành công hay Ý nghĩa? Có nên cân nhắc việc tái lập đời sống một cách ngoạn mục như Buford? Có nên bước khỏi thế giới công việc, thư thả trở về nhà dành toàn tâm cho gia đình?

Thời trẻ, tôi nhận biết rõ rằng sự nghiệp và chỗ đứng tại Intel chính là nơi Đức Chúa Trời dành cho tôi. Vì vậy, dù mong muốn thoát khỏi cuộc mưu sinh bộn bề, nhưng tôi biết đó không phải mục đích Chúa dành cho mình ở thời điểm đó. Chúa muốn sử dụng tôi tại Intel và phân phối hài hòa thời gian, thứ tự ưu tiên để đem những người khác về vương quốc Ngài.

Có người nhận định: “Trước hết hãy tập trung vào thành công, sau đó đến ý nghĩa”. Tuy không đồng tình, nhưng tôi có thể hiểu tại sao một số người lại kết luận giản đơn vậy. Quyển sách tôi viết không nói về việc bước khỏi thế giới công việc; mà là trở thành Cơ đốc nhân thành công với đời sống sung mãn, gia đình hạnh phúc, dù đang ở trong núi công việc. Bạn sẽ thấy mình được kêu gọi để trở thành người hầu việc Chúa trên thương trường, trong nơi làm việc. Chúa không muốn chúng ta trì hoãn khao khát sống ý nghĩa, hoặc phải “thi hành chức vụ” cho đến lúc về hưu. Ngài kêu gọi chúng ta trở thành những người chủ gia đình, những người lãnh đạo thuộc linh khi hãy còn làm việc.

Khi viết ấn bản thứ hai này tôi không dại dột thực hiện âm thầm như ấn bản đầu, Linda ngồi cạnh khi tôi đánh máy, cô ấy viết phần Lời kết và chúng tôi cùng đóng góp kỹ năng và kinh nghiệm. Tôi xem đây là sự tiến bộ trong mối quan hệ của chúng tôi, và tiến triển trong cách thức Đức Chúa Trời sử dụng cả hai chúng tôi cho chức vụ.

Quyển sách đã khích lệ độc giả, nhiều người cho biết họ đang làm theo những gợi ý cụ thể trong sách: viết ra lời tuyên bố về sứ mạng của mình, thiết lập mối liên hệ với người cố vấn thuộc linh… Thật được khích lệ khi nghe những câu chuyện, những đời sống được tác động và biến đổi! Mong quyển sách sẽ giúp bạn sống quân bình. Công sức của tôi sẽ được đền đáp xứng đáng nếu như có thêm vài độc giả nhận thấy ấn bản thứ hai này hữu ích cho đời sống họ.

 

Thảo Phạm

 

(*): Sách Nghệ thuật sống quân bình của Pat Gelsinger; có bán tại Phòng sách Cơ đốc Giáo dục Tổng Liên hội – 155, Trần Hưng Đạo, Q.1; 633, đường 3/2 Q.10. TP.HCM; Phòng Phân phối Kinh Thánh và Văn phẩm Cơ đốc – 270 Lê Duẩn, Đà Nẵng; các nhà sách Khám Phá.

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92