Quốc Tế

Số Lượng Người Mỹ Tin Rằng Kinh Thánh Là Lời Chúa Đã Tăng Lên?

Oneway.vn: Ngày càng có nhiều người Mỹ nhìn nhận Kinh Thánh là lời được soi dẫn của Đức Chúa Trời và có chứa đựng một số phân đoạn mang tính biểu tượng không nên hiểu theo nghĩa đen, theo nhận định của Hiệp Hội Thánh Kinh Hoa Kỳ trong một báo cáo năm 2015.

Bản báo cáo, được thực hiện bởi Barna Group của Hiệp Hội Thánh Kinh Hoa Kỳ ở New York, khảo sát một vài vấn đề như sau: Sự nhận thức về Kinh Thánh, mức độ tác động của Kinh Thánh, mức độ cam kết với Kinh Thánh, kiến thức Kinh Thánh, tác động cùa Kinh Thánh lên vần đề Đạo đức và xã hội, và mức độ dâng hiến vào những tổ chức phi lợi nhuận.

Và theo như bản báo cáo, cuộc khảo sát được thực hiện qua hệ thống điện thoại quốc gia và mạng xã hội với những ngưởi trưởng thành, có khoảng năm thuyết minh về Kinh Thánh được đưa ra và nhiều người trưởng thành tin rằng Kinh Thánh được sự soi dẫn (có chứa những phân đoạn mang tính biểu tượng) thay vì hiểu theo nghĩa đen.

Kinh Thánh là lời Chúa

“Với khoảng đa số, 1/3 số người làm khảo sát, cho rằng Kinh Thánh là lời soi dẫn của Chúa và không có sai trật nào, mặc dù một vài phân đoạn mang tính biểu tượng (33%),” được ghi trong báo cáo, và nhấn mạnh rằng về mặt thống kê thì có sự gia tăng đáng kể so với năm 2014 với chỉ 30% số người làm khảo sát có nhìn nhận về Kinh Thánh như vậy.

Chỉ mùa hè năm ngoái, nghệ sĩ dành được giả thưởng Dove Michael và Lisa Gungor, được biết đến những bài hát thờ phượng như là “Dry Bones” và “Beautiful things” phải chịu sự phản ứng dữ dội từ phía người hâm mộ Cơ Đốc chính thống khi họ tiết lộ rằng họ không còn tin vào những câu chuyện trong Kinh Thánh như là sự sáng tạo và đại hồng thủy.

Niềm tin Kinh Thánh thực sự là Lời của Chúa và nên hiểu theo nghĩa đen là niềm tin được nắm giữ nhiều thứ 2 với tỉ lệ 22% trong số người tham gia khảo sát.

547749.webelieve

Khoảng 13% tin rằng mặc dù Kinh Thánh là Lời Chúa, được soi dẫn nhưng vẫn chứa một vài lỗi sai.

Tuy nhiên, cũng nhiều trong số đó coi Kinh Thánh chỉ là sách giáo huấn của con người.

“19% số người trưởng thành bày tỏ sự hoài nghi mạnh mẽ với Kinh Thánh, cho rằng Kinh Thánh chỉ là sách giáo huấn được con người viết với nội dung gồm những câu chuyện và lời khuyên. Và quan điểm cuối cùng về Kinh Thánh của một số người là Kinh Thánh không phải lời soi dẫn của Chúa nhưng chỉ cho chúng ta biết về đường lối và nguyên tắc của Đức Chúa Trời theo cách mà tác giả hiểu – chiếm khoảng 11% số người trưởng thành,” Bản báo cáo cho hay.

Khoảng 2% không thể đưa ra một quan điểm nào của họ về Kinh Thánh mà họ nghĩ là phù hợp với cách nhìn nhận cùa họ.

Những người lớn tuổi thì có xác xuất tin Kinh Thánh là lời thực sự của Chúa lớn hơn trong khi thế hệ 8X, 9X trở về sau có xác xuất tin Kinh Thánh chỉ là sách giáo huấn nào đó.

Hầu hết những người đọc Kinh Thánh thích bản King James.

Nguồn tin Christianpost

Dịch tin Đức Ân

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92