Quốc Tế

Slovakia Chỉ Nhận Người Tị Nạn Cơ Đốc Và Nói Không Với Hồi Giáo

Oneway.vn: Slovakia cho biết họ sẽ từ chối người nhập cư Hồi giáo và chỉ nhấp nhận Cơ Đốc nhân khi khối EU quyết định sẽ tái định cư cho hơn 32,000 người tị nạn.

Người Hồi giáo sẽ không được chấp nhận bởi vì họ sẽ không cảm thấy như ở nhà trong một quốc gia mà đa số là Cơ Đốc nhân, phát ngôn viên Bộ nội vụ Ivan Metik cho biết.

“Chúng tôi có thể nhận khoảng 800 người Hồi giáo nhưng chúng tôi không có một nhà thờ Hồi giáo nào tại Slovakia. Vì thế, làm sao mà người Hồi giáo có thể hòa nhập nếu họ không thích điều đó ở đây?”

Ủy ban EU thể hiện sự không hài lòng với thông báo này của Slovakia.

Slovakia Chỉ Nhận Người Tị Nạn Cơ Đốc, Nói Không Với Hồi Giáo
Hàng người chờ tái định cư

“Chúng ta hành động trong tinh thần của hiệp ước trong đó sẽ ngăn chặn bất kì hình thức phân biệt đối xử nào” – một phát ngôn viên cho biết.

Tuy nhiên Metick phủ nhận động thái này là phân biệt đối xử và cho biết điều đó là giúp đảm bảo sự gắn kết cộng đồng.

Slovakia sẽ nhận 200 người nhập cư trong một chương trình tái định cư của EU sau khi các nước thành viên EU đồng ý chấp nhận 32,000 người tị nạn. Đề án được thực hiện một cách tự nguyện sau khi một số nước, bao gồm Anh, từ chối áp dụng hạn ngạch.

Số người di cư đến EU đang gia tăng trong những tháng gần đây, đạt mức kỷ lục 107,500 người chỉ trong tháng 7. Hầu hết là người Afghanistan, Syria và tiểu vùng Sahara Châu Phi chạy trốn sự đàn áp, bất ổn và nghèo đói.

Cơ quan tị nạn Liên Hợp Quốc (UNHCR) cho biết “Tái định cư là điều rất cần thiết cho nhiều người tị nạn là những người có nguy cơ cao trong những nhóm dễ bị tổn thương nhất thế giới. Chúng tôi khuyến khích các chính phủ có một cách tiếp cận toàn diện trong khi xem xét những người tị nạn để tái định cư và không nên có sự phân biệt đối xử”.

Dịch: Ansther Van.

Nguồn: Christian Today.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92