Quốc Tế

Sinh Viên Cơ Đốc Tại Trung Hoa Sẽ Bị Cấm Đến Trường Nếu Họ Tiếp Tục Đến Nhà Thờ

Oneway.vn: Nhiều sinh viên Trung Quốc đến nhóm lại tại một Hội Thánh tư gia ở trung tâm tỉnh Guizhou bị chính quyền đe doạ rằng nếu họ tiếp tục đến nhà thờ, họ sẽ bị cấm đến trường.

oneway.vn_chinese-students

 

“Thông cáo này đã được gửi đi tất cả các trường học ở Huaqiu”, Mou giải thích. Mou là người mà nhóm luật sư nhân quyền China Aid cho biết rằng anh ta là người quản nhiệm Hội Thánh Huaqiu. “Họ (nhân viên an ninh công công) dự tính tẩy chay chúng tôi và yêu cầu chúng tôi nhóm lại tại Hội Thánh Tam Thể”.

Các tín hữu Hội Thánh tư gia cũng tường thuật lại rằng họ đã bị gây áp lực phải ký vào tài liệu tuyên thệ sẽ không coi trọng việc đi đến nhà thờ nữa. Thêm vào đó, các cha mẹ được cho biết rằng họ sẽ bị kiện nếu cho con cái đến nhà thờ, trong khi chính con cái họ sẽ không được phép thi vào trường cao đẳng hay bị buộc phải vào quân đội.

Các Hội Thánh tư gia ở Trung Quốc đang đối diện với các biện pháp trừng trị thẳng tay của chính quyền, để làm suy giảm sự phát triển của Cơ Đốc giáo tại đất nước có dân số nhiều nhất thế giới này.

Ngay cả các Hội Thánh do nhà nước quản lý cũng đã đối diện với những khó khăn về tự do tôn giáo trong nhiều năm qua, với một chiến dịch không ngừng nhằm phá huỷ các nhà thờ và những biểu tượng thập tự giá ở trên nóc nhà thờ vì được cho là vi phạm bộ luật xây dựng ở nhiều tỉnh của Trung Quốc. Những phản ứng từ các mục sư và tín hữu Hội Thánh đã dẫn đến việc hàng trăm người bị bắt giam.

China Aid giải thích rằng trẻ em dưới 18 tuổi không được phép nghe dạy về tôn giáo. Làn Sóng Yêu Nước Tam Thể, một dạng nhà thờ Tin Lành do nhà nước điều hành, không được phép “tẩy não” trẻ vị thành niên hay trẻ em qua việc đem chúng đến dự các buổi nhóm.

Mou nói thêm rằng: “Sáng hôm qua, tôi hỏi một nhân viên nhà nước trong thị trấn của chúng tôi rằng: “Chúng tôi không chấp nhận cách quý vị điều hành các buổi nhóm công khai của Hội Thánh chúng tôi. Hãy cho chúng tôi xem những quy định cấm nhóm lại của nhà nước?’ Ông ta nói: ‘Các lãnh đạo cấp cao yêu cầu chúng tôi làm như vậy; chúng tôi chỉ làm theo mệnh lệnh của họ thôi’. Huaqiu đang ở trong chốn tối tăm”.

Các Hội Thánh ở Pingyang, tỉnh Wenzhou cũng phải quy nộp các khoản dâng phần mười và nộp cho các nhà chức trách nhà nước – cơ quan nhân quyền có trụ sở tại Texas đã cho biết trong một báo cáo trước đây. Một người tin Chúa địa phương nói rằng các nhà chức trách đã can thiệp vào những vấn đề của Hội Thánh và tìm cách quản lý các khoản dâng hiến mà Hội Thánh nhận được cũng như các dự án lâu dài của họ.

“Chúng tôi phải có được sự cho phép của họ (tức là chính quyền) nếu như chúng tôi muốn mua vật tư hay chỉ muốn trang trí Hội Thánh. Chúng tôi sẽ xin sự cho phép để có thể chi tiêu hơn 3000 nhân dân tệ (300 đô-la)”, một Cơ Đốc nhân cho biết.

Ông còn nói thêm rằng các nhà chức trách cũng yêu cầu được phát biểu trước hội chúng trong buổi thờ phượng, còn các lãnh đạo Hội Thánh phải sắp xếp bàn ghế cho họ ngồi.

Dịch: Thiên Ân.

Nguồn: Christian Post.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92