Âm nhạc Quốc Tế

SELAH – 20 năm thờ phượng Chúa

Oneway.vn – Selah là một trong số nhóm nhạc Cơ đốc được yêu thích nhất trong 20 năm qua. Âm nhạc của họ mang hy vọng và sự chữa lành, những bài Thánh Ca cổ, các tác phẩm sống mãi với thời gian: You Raise Me Up, Press On, Wonderful Merciful Savior… và bài hát chiếm vị trí đầu bảng suốt nhiều tuần You Amaze Us.

Các thành viên trong SELAH

Selah gồm các thành viên Todd Smith, Allan Hall và Amy Perry, nhóm đã nhận được 8 giải thưởng Dove của Hiệp hội Âm nhạc Phúc Âm: 5 giải “Album truyền cảm hứng của năm”, 1 album vàng, 8 đĩa đơn đứng vị trí số 1, tổng doanh thu đạt 4 triệu USD. Album mới nhất của họ – Unbreakable – được phát hành đầu năm nay.

* Todd, anh có thể chia sẻ về bài hát chủ đề “I Got Saved” (Tôi được cứu). Điều gì thu hút anh khi lần đầu tiên nghe bài này, anh hy vọng nó sẽ truyền cảm hứng thế nào để những người khác mạnh dạn làm chứng về Chúa?

Todd Smith: – Bài hát khiến tôi nhớ lại thời điểm lúc 5 tuổi và tôi đã tiếp nhận Chúa, một khoảnh khắc đầy chân thực, nhắc nhớ Chúa Jesus chân thực thế nào.

Chúng tôi mong muốn các anh em cùng niềm tin khác cũng sẽ chia sẻ câu chuyện Tôi được cứu/I Got Saved của mình bằng cách tải lên clip lời chứng từ 1-3 phút trên Youtube hoặc Facebook, nhớ hashtag #igotsaved và tên bạn. Qua đó, tôi hy vọng đưa mọi người đến với Chúa và khích lệ Cơ đốc nhân tiếp tục chia sẻ niềm tin của mình. “Chúng đã thắng nó bởi huyết Chiên Con và bởi lời làm chứng của mình; chúng chẳng tiếc sự sống mình cho đến chết” (Khải huyền 12: 11).

* Trong thời đại mạng xã hội phát triển như hiện nay, chúng ta có thể tìm kiếm ảo tưởng về sự hoàn hảo trên các trang Pinterest, Instagram… Bài “Broken Ladder” đi thẳng vào vấn đề này, động chạm đến mọi người một cách cá nhân…

Amy Perry: – Tôi nghĩ đó là vấn đề không chỉ với các bà mẹ, mà đối với tất cả mọi người hiện nay. Các phương tiện truyền thông xã hội đã tạo ra sự “hoàn hảo trên mạng”, chúng ta phải bỏ ra nhiều công sức để phấn đấu trở thành một ai khác… Tôi luôn phải vật lộn với cảm giác thất bại như một người mẹ, một người vợ và khi giảm cân, tôi luôn tự hỏi tại sao tôi không thể làm tốt mọi việc như vậy? Nhưng bài hát này là một lời nhắc nhở đơn giản rằng tôi không cần trở thành bất cứ ai khác, bởi vì Chúa không yêu cầu tôi điều gì khác ngoài tấm lòng. Khi tôi hoàn toàn phó thác cho Ngài, những thứ khác tự nhiên sẽ về đúng vị trí của nó, và tôi luôn được nhắc nhở qua bài hát này rằng tôi chỉ cần là chính mình thôi.

* “People Of The Cross” trong album Unbreakable là một bài hát tuyệt vời dành cho các Hội Thánh đang chịu bắt bớ. Bạn hy vọng các bài như thế sẽ khích lệ Cơ đốc nhân đang bị bắt bớ vì niềm tin trên toàn thế giới như thế nào? Chúng ta có thể làm gì để giúp họ?

Todd Smith: Tôi viết bài này với Jennie Lee Riddle và Jordan Merritt, sau khi ISIS giết chết 21 Cơ đốc nhân Ai Cập tại Libya. Tôi hy vọng bài hát sẽ khích lệ những người bị bức hại để họ biết rằng họ không cô đơn; chúng tôi luôn ở bên và cầu nguyện cho họ tiếp tục kiên trì, không bỏ cuộc. Họ đã tôn vinh Chúa qua sự chịu khổ của mình.

Những Cơ đốc nhân Trung Quốc nói với chúng tôi: “Khi cầu thay cho chúng tôi, đừng cầu nguyện rằng chúng tôi sẽ an toàn. Đừng cầu nguyện cho chúng tôi sớm ra khỏi ngục tù. Xin hãy cầu nguyện để chúng tôi sống đúng với niềm tin của mình dù điều này phải trả giá bằng mạng sống”. Đó là những lời vô cùng khó nói khi cầu thay, nhưng chúng tôi cũng nhớ rằng Đức Chúa Trời được vinh hiển trong sự chịu đựng, qua sự chết của Chúa Jesus. Cách tuyệt vời nhất để cùng chiến đấu với những anh em cùng niềm tin đang chịu bắt bớ chính là chia sẻ Phúc Âm với mọi người trong khu vực của chúng ta.

Selah đã hợp tác với tổ chức Open Doors, và họ đã đến với Cơ đốc nhân bị bắt bớ, trang bị, huấn luyện, môn đệ hóa, hỗ trợ các khoản vay kinh doanh nhỏ và cung cấp Kinh Thánh cho những người chưa có.

* Các bài thánh ca cổ điển đã trở thành nền tảng cho Selah ngay từ đầu, các bạn là một trong những nghệ sĩ đầu tiên của nền âm nhạc Cơ đốc hiện đại mang Thánh Ca cổ trở lại. Vì sao Thánh Ca luôn đồng hành cùng Selah, nó có quan trọng đối với các tín đồ không, thưa anh?

Todd Smith: – Như nền tảng cho những gì chúng tôi đang làm, chúng tôi hy vọng sẽ giới thiệu những viên đá này cho thế hệ mới. Thánh Ca cổ là những bài tuyệt vời, chứa đựng rất nhiều Lẽ thật Kinh thánh. Khi mọi người hát thánh ca cổ, trong nhiều trường hợp, họ cũng đang tiếp nhận Lời Chúa. Họ sẽ không bao giờ quên nền tảng Cơ đốc trong các bài thánh ca đó khi họ bắt đầu hát lên.

Allan Hall: – Các bài Thánh Ca cổ điển truyền đạt Chân lý vô cùng tuyệt vời và hùng hồn. Thật vinh dự cho tôi khi các bạn thanh thiếu niên độ tuổi 20, 30 nói với chúng tôi rằng họ không biết nhiều bài Thánh Ca cổ nếu họ không nghe Selah. Tôi cũng cảm động khi một người lớn nói: “Mẹ/bà tôi thường hát bài Thánh Ca đó quanh nhà khi làm việc. Cảm ơn bạn đã hát đêm nay – nó khiến tôi nhớ lại những kỷ niệm ngọt ngào thời thơ ấu”. Họ vô cùng xúc động, đây là điều khiến tôi nghĩ rằng những bài Thánh Ca cổ có thể kết nối với nhiều người một cách sâu sắc. Thánh Ca là một phần lớn trong lịch sử Hội thánh, và là điểm chung có thể kết nối các tín hữu.

Amy Perry: – Hầu hết các bài Thánh Ca được viết ra từ trái tim tác giả, đó là lý do tại sao Thánh Ca tồn tại – các bài hát nói về khó khăn, xung đột mà những người tin Chúa phải đối mặt, bên cạnh những điều vui vẻ…

Lan Anh biên dịch

(Nguồn: ccmmagazine.com)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92