Giáo Dục

Sáu Lý Do Cơ Đốc Nhân Nam Không Có Tình Bạn Sâu Sắc

Oneway.vn – Dù theo cách nào đi chăng nữa thì người nam vẫn cần những thời gian ý nghĩa với người nam. Chúng ta cần có một nhóm người nam ngồi lại thường xuyên để cùng nhau trao đổi và giúp đỡ, gây dựng lẫn nhau. Vậy, điều gì đang ngăn cản các Cơ đốc nhân nam không thể tìm được ý nghĩa nơi cộng đồng của họ?

1. Chúng ta không muốn nắm bắt cơ hội

Quá nhiều người trong chúng ta không thích yếu tố mạo hiểm trong các mối quan hệ. Cho dù chỉ là chia sẻ một lĩnh vực đang tranh chiến hoặc đơn giản là chọn để nói với ai đó rằng bạn muốn biết họ nhiều hơn; rủi ro là một phần thiết yếu và nó giúp hình thành tình bạn thân. Có quá nhiều điều mà nam giới chỉ toàn nói về những thứ xung quanh họ hơn là trao đổi về đề tài thuộc linh.

2. Chúng ta không lắng nghe tốt

Đàn ông không nổi bật về kỹ năng nghe. Các cuộc đối thoại giữa nam giới thường có dạng không liên kết với nhau một cách chi tiết.

Thực tế là những tranh chiến của chúng ta sẽ càng trở nên khó khăn hơn nếu mức độ thành thật của chúng ta được đáp lại bằng câu trả lời hời hợt của bạn mình, bằng những giải pháp tình thế mà họ đưa ra hoặc bằng việc họ không thật sự lắng nghe chúng ta. Việc của chúng ta là giúp họ đào sâu bằng cách lắng nghe kỹ và đặt ra những câu hỏi mà không bị ngụy trang bởi vẻ bề ngoài là một tuyên bố.

3. Chúng ta không trung thành với một nhóm nhỏ.

Chúng ta thường cố gắng tìm những nhóm hoàn hảo giúp ích cho riêng mình, vấn đề của mình hoặc giai đoạn trong cuộc đời mình. Vấn đề là chúng ta không trung thành và không trung tín tham gia nhóm đó. Để có tình bạn sâu sắc hơn thì mỗi người cần nhiều thời gian để xây dựng, nó liên quan đến việc cùng nhau trải qua những mâu thuẫn, và đôi khi chỉ là cùng nhau trải qua sự tẻ nhạt của những cuộc đối thoại hời hợt. Những nhóm tốt nhất đôi khi không làm chúng ta thoải mái chút nào, thậm chí là bất tiện nữa, bởi vì đó là nơi mà chúng ta phải học cách đặt người khác lên trước mình.

4. Chúng ta không nhìn người khác trong không gian ba chiều
Thông tin tự nó không thể thay đổi niềm tin được, nhưng trải nghiệm thì có thể. Nội dung Kinh thánh cộng với mối quan hệ là công thức cho sự thay đổi cuộc sống. Có phải bạn chỉ gặp bạn mình một tuần một lần để học Kinh thánh không? Có khi nào các bạn làm điều gì hay chỉ đơn giản là chơi cờ ca rô cùng nhau không? Hãy làm một điều gì đó cùng nhau bên cạnh việc học Kinh thánh chung, ví dụ như cùng chơi xe đụng, cùng xem thể thao, hoặc cùng nhau xem phim. Thực tế, chơi đùa cùng nhau cũng là một hoạt động thuộc linh.

5. Chúng ta không hoàn toàn trung thực

Ngày nay, người ta có nhiều yếu điểm hơn trước đây. Nhưng đó chỉ là một nửa của bức tranh. Bạn có thể rơi vào cái bẫy của việc đến một nhóm nam giới mỗi tuần mà vẫn cứ chỉ nói về một điều tương tự. Đây là một yếu điểm của nam giới, nhưng nó không phải là điều đáng tin cậy vì nó thiếu lòng can đảm để nhìn thẳng vào điều gì đang lèo lái cách hành xử của chúng ta và nó làm giảm bớt đi tính sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đem lại sự thay đổi. Bạn có sẵn sàng để người khác hỏi những câu hỏi mà bạn không muốn trả lời không? Bạn có sẵn sàng hỏi người khác chính những câu hỏi đó không? Nếu không có điều gì thay đổi thì cũng chắng có điều gì thay đổi cả.

6. Chúng ta không chịu hi sinh.

Không có cách nào khiến người bại liệt trong Mác chương 2 có thể được nhiều người và chính Chúa Giê-xu lưu tâm đến nếu bốn bạn của anh không chọc thủng một lỗ trên mái nhà và dòng anh xuống chính giữa nhà. Họ đã phải vượt đoạn đường hơn một dặm để có thể đến được chỗ đó. Tương tự, bạn cũng sẽ phải chọn lựa đương đầu với những mối quan hệ như vậy nếu bạn thật sự muốn một sự thay đổi. Đó có thể là việc nhận một cuộc điện thoại lúc nửa đêm, hoặc là bay nhanh tới tham dự đám tang của bố mẹ bạn của mình. Bạn sẽ cần làm nhiều hơn là chỉ kích vào chữ Like trên bài viết mà bạn của mình vừa đăng trên Facebook, và họ chắc cũng sẽ làm thế với bạn.

Chúng ta được định hình và sẽ được biến đối thông qua các mối quan hệ.

Bạn có đang kinh nghiệm một cộng đồng của những người nam có tình bạn sâu sắc không? Tại sao có hoặc tại sao không?

Người viết: Nick DeCola & Ross McCall

Người dịch: Hadassah Phạm

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92