Dưỡng Linh

Satan có cái lưỡi lắt léo

Oneway.vn – Satan thì thầm “Đừng lo lắng về tội lỗi đó. Nó không có gì to tát đâu. Chúa không biết, không nghe ngươi đâu…”

Cái bẫy nhện luôn giăng ra

Và khi bạn rơi vào bẫy, nó sẽ hét toáng lên: “Mày đã làm điều đó! Thật là một kẻ xấu xa! Kể từ bây giờ Chúa sẽ không còn muốn nghe mày nữa cho đến khi mày có thể tốt hơn…”.

Nhưng bạn không thể làm gì tốt hơn. Và tiếng thì thầm lại bắt đầu: “Mắc kẹt rồi hả? À, mà mày đang mong chờ điều gì vậy? Tội lỗi nó ở trong gene mày rồi! Mày không thể tránh khỏi nó dù cố gắng thế nào đi nữa. Đức Chúa Trời đã khiến mày thất bại! Chỉ là một tỷ các quy tắc mà mày không bao giờ có thể tuân giữ nổi…”.

Bạn bịt tai lại cố gắng tiếp tục. Nhưng tiếng nói đó còn lớn hơn lúc trước: “Lại nỗ lực lần nữa? Và mày tự gọi mình là Cơ đốc nhân? Thật hài hước. Cơ đốc nhân thực sự không có vấn đề này. Họ chỉ đi lên bởi đức tin, sự hối cải và tiến lên phía trước”.

Hắn nói đúng, bạn nghĩ vậy. Rồi trở lại với tuyệt vọng và bóng tối.

Không lối thoát

Rồi hắn bắt đầu lại: “Hãy cẩn thận với chính mình. Không ai làm gì đâu. Hãy sống cho hiện tại, sống cho mày, không vấn đề gì khác đâu”. Nhưng giả sử khi bạn nỗ lực vượt lên vị trí hàng đầu, nó vẫn không thỏa mãn. Những lời thì thầm trở nên những tiếng gầm rú: “Mày thực sự chỉ lo cho chính mình. Mày ích kỷ và sẽ lẩn quẩn trong đau khổ”.

Bạn tìm kiếm sự giúp đỡ xung quanh, hắn rít lên: “Mày không được gây dựng trong Hội Thánh. Mày quá cá biệt, không bình thường. Thậm chí tốt nhất không nên thử. Mày sẽ không thích hợp, không phù hợp đâu”. Trong quá trình phục vụ hoặc sinh hoạt nhóm nhỏ, hắn cố gắng lấn át phần còn lại: “Họ không giúp mày. Họ không giống mày! Hội Thánh không phải dành cho mày…”.

Vì vậy, bạn đành quay trở lại. Trở lại với những lời nói dối của Satan.

“Cơ đốc nhân thực sự sẽ có những giờ tĩnh nguyện tuyệt vời – những giờ dành cho Kinh Thánh, họ quỳ gối trước mặt Chúa. Mày còn không nhớ lần cuối cùng mày cầu nguyện những câu hoàn chỉnh là khi nào nữa?”. Khi bạn mở Kinh Thánh ra, hắn mỉa mai: “Hãy nhìn vào tất cả các quy tắc, luật lệ này. Mày không đủ mạnh để mang những gánh nặng này đâu. Mày thật đáng thương!”.

Và hắn cứ tiếp tục…

 

Hai giọng nói

Satan có một cái lưỡi lắt léo. Hắn luôn nói bằng 2 giọng, không phải một. Hắn vừa là kẻ cám dỗ vừa là kẻ tố cáo. Satan là kẻ bừa bãi nhưng cũng rất nguyên tắc. Hắn kích động chúng ta, khiến ta phải xấu hổ hay kiêu ngạo. Và khi bạn nghĩ rằng bạn đã chống trả được 1 điều, thì các điều khác ập đến từ phía sau bạn.

Nhưng bất kể đó là lời nói dối kiểu gì, chiến lược của Satan vẫn như nhau: kéo sự tập trung của chúng ta ra khỏi Chúa Jesus. Trong sự cám dỗ, nó phân tâm chúng ta khỏi sự tốt đẹp của Đấng Christ. Khi chúng ta phạm tội, nó làm chúng ta phân tâm khỏi sự thương xót, nhân từ của Đấng Christ. Mục tiêu của nó luôn hướng chúng ta cách xa khỏi Chúa.

Trong sự cám dỗ và tội lỗi, trong sự hổ thẹn và niềm kiêu hãnh, trong sự tự thương hại và sự tự tin, đừng nhìn vào bản thân – cái xấu của chúng ta hay điều tốt lành của chúng ta. Đây là lời khuyên của Martin Luther: “Khi ma quỷ ném tội lỗi xuống trước mặt bạn và tuyên bố rằng bạn xứng đáng với cái chết và địa ngục, hãy nói với hắn điều này: ‘Tôi thừa nhận tôi xứng đáng với cái chết và địa ngục, vậy thì sao? Vì tôi biết Đấng chịu khổ đã làm gánh hết thay tôi. Danh Ngài là Ðức Chúa Jesus Christ, con Đức Chúa Trời, và nơi nào có Ngài thì tôi cũng sẽ ở đó!”.

Khi bạn bị cám dỗ, bị nghe những tiếng thì thầm hay gào thét của Satan, đừng hoảng sợ. Cách chắc chắn nhất để “chống cự ma quỷ” đơn giản là: nhìn vào Chúa Jesus.

 

Tác giả: Emma Scrivener; Diệu Trang dịch

(Nguồn: thegospelcoalition.org)

 

*Tác giả Emma Scrivener sinh ra ở Belfast, Vương quốc Anh. Hiện cô đang sống ở Eastbourne cùng gia đình. Emma viết về đức tin, về sức khoẻ tinh thần… tại trang web emmascrivener.net; là tác giả của nhiều quyển sách như “A New Name”, “A New Day”…

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92