Dưỡng Linh

Satan có biết tôi đang nghĩ gì? (*)

Oneway.vn – Rất có thể các thế lực của ma quỷ, Satan cảm nhận được phước lành và các cơ hội trước Cơ đốc nhân, vậy nên chúng làm mọi thứ khiến chúng ta thối chí, nản lòng…

Điều này đã xảy ra nhiều lần trong đời tôi. Trước khi một số phước lành lớn lao xuất hiện, sẽ có thời gian các cuộc tấn công ghê gớm gây chán nản, ngã lòng.

Chúng ta không biết chính xác Satan biết bao nhiêu hay không biết chúng ta đang nghĩ gì. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng dòng điện được tạo ra bởi bộ não con người. Theo ít nhất một nguồn tôi được đọc, luồng điện mang những nét đặc trưng truyền dẫn các tín hiệu radio. Điều này giải thích tại sao những người gần gũi thường biết nhau đang nghĩ gì mà không cần trao đổi. Vì vậy, có thể Satan biết ít nhiều những gì chúng ta đang nghĩ.

Chúng ta không biết Satan có khả năng nhận biết thông tin tốt thế nào, chúng quỷ quái, quyền lực ra sao. Qua Kinh Thánh, chúng ta có thể hiểu vài điều về khả năng chúng, nhưng không thể định hình chúng một cách rõ ràng. Những gì chúng ta biết là các tín hữu hay con cái Chúa có thẩm quyền trên Satan và toàn bộ quân đội hắn. Chúng ta cũng biết Đức Chúa Trời đặt hàng rào bảo vệ xung quanh chúng ta: “Chúa há chẳng dựng hàng rào binh vực ở bốn phía người, nhà người, và mọi vật thuộc về người sao? Chúa đã ban phước cho công việc của tay người và làm cho của cải người thêm nhiều trên đất” (Job/Gióp 1:10).

Satan là kẻ nói dối và là vua của sự dối trá. Tuy nhiên, chúng ta có khả năng tấn công, chống lại chúng và đánh bại chúng. Vì chúng ta được Đức Chúa Trời bảo vệ, ủng hộ, khi chúng ta làm theo mạng lệnh và kêu cầu danh Ngài.

 

(*) Câu trả lời này được trích từ “200 of Life’s Most Probing Questions/200 câu hỏi thông thường nhất trong cuộc sống” – 1984 của Pat Robertson.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92