Dưỡng Linh

Sắp tận thế?

Oneway.vn – Kinh Thánh chép vào những ngày sau cuối, sẽ có những kẻ nhạo báng rằng “Lời hứa về sự hiện đến của Ngài đâu rồi? Vì từ khi các tổ phụ chúng ta an giấc mọi sự vẫn tiếp tục như từ lúc bắt đầu cuộc sáng tạo” (II Peter/ II Phi-e-rơ 3:4)

 

Những vấn đề cũ trên thế giới vẫn tồn tại qua hàng thế kỷ: căng thẳng quốc tế, bài toán tài chính… Nhưng bây giờ, nhiều sự kiện quan trọng cho chúng ta biết đây là thời kỳ sau cuối.

Đầu tiên, Israel tái lập quốc năm 1948. Sau 40 năm, quốc gia này hoàn tất một thế hệ vào năm 1988. Thứ hai, người Do Thái đang kiểm soát toàn bộ Jerusalem kể từ năm 1967. Đó là một điều đáng chú ý. Thứ ba, chúng ta có nguy cơ bị giết thậm chí sự sống bị xóa sạch bởi vũ khí hạt nhân – như trong Revelation/Khải Huyền chép, ít nhất một phần ba loài người sẽ chìm trong chiến tranh: “Một phần ba nhân loại bị tiêu diệt bằng ba tai họa đó, tức bằng lửa, khói, và lưu huỳnh phun ra từ miệng chúng” (9:18 – BD2011).

 

 

Một điều khác mà chúng ta thấy đó là lượng kiến thức bùng nổ cách kinh ngạc (Daniel/Đa-ni-ên 12:4: “Nhưng ngươi, Ða-ni-ên, hãy giữ kín sứ điệp nầy và hãy niêm phong sách nầy lại cho đến thời kỳ cuối cùng, thời mà nhiều kẻ sẽ chạy tới chạy lui và tri thức sẽ gia tăng”). Kiến thức nhân loại tăng gấp đôi sau mỗi 6 năm. Chúng ta đã vén được bức màn bí mật về nguyên tử và hệ gen. Chúng ta đang tiến gần đến trung tâm của sự sống, song song đó là càng ngày càng vô cảm với người xung quanh và Đấng Sáng Tạo.

Kiến thức mở rộng nhiều lĩnh vực mang lại nhiều lợi ích, giúp đời sống con người mạnh khỏe và dễ dàng hơn. Nhưng sẽ trở thành cơn ác mộng khi kiến thức bị sử dụng sai trật mục đích. Ví dụ, lĩnh vực kỹ thuật di truyền sớm có thể nhân bản con người. Những nhà khoa học khác đang cố tạo ra những chiếc máy có lý tính như con người. Điều đó có thể mở ra viễn cảnh tươi sáng, nhưng là con dao hai lưỡi nếu sử dụng sai. Thêm nữa, hệ thống máy tính có khả năng sẽ kiểm soát hoạt động của con người và hệ thống tiền tệ thế giới.

 

 

Tất cả sự phát triển này đang ứng nghiệm lời tiên tri trong Kinh Thánh. Những điều này nhắc nhở chúng ta rằng ngày Chúa trở lại rất gần, khi con người đi đủ xa, Chúa sẽ trở lại để chấm dứt những hành động này và bắt đầu một hành trình mới.

Vì chính anh chị em đã biết rõ rằng ngày của Chúa sẽ đến như kẻ trộm đến viếng trong ban đêm. Khi người ta nói, “Hòa Bình và An Ninh,” thì tai họa sẽ thình lình xảy đến, như cơn đau quặn thắt của người phụ nữ sắp sinh, và người ta sẽ không tránh được. Nhưng thưa anh chị em, anh chị em không ở trong bóng tối, đến nỗi ngày ấy xảy đến thình lình với anh chị em như kẻ trộm ra tay, vì tất cả anh chị em là con của ánh sáng và con của ban ngày. Chúng ta không phải là con của ban đêm hoặc của bóng tối. Vậy chúng ta đừng ngủ mê như những người khác, nhưng hãy tỉnh thức và tỉnh táo. Vì ai ngủ thì ngủ ban đêm, và ai say thì say ban đêm. Nhưng chúng ta thuộc về ban ngày, nên hãy tỉnh táo, mặc áo giáp của đức tin và tình yêu, đội mũ an toàn của hy vọng hưởng ơn cứu rỗi” (I Thessa./Tê-sa-lô-ni-ca 5:2-8).
Jane Nguyễn dịch

(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92