Lời Chứng Quốc Tế

“Sao ngươi bắt bớ Ta?”

Oneway.vn – Chúa Jesus đã hiện ra trong một cơn lốc và phán với các thành phần Hồi giáo cực đoan đang rượt đuổi, bắt bớ, bách hại các tín hữu Cơ đốc vừa làm bap-tem xong…

Một nhóm Hồi giáo cực đoan Ả-rập đã đuổi bắn các Cơ đốc nhân cho biết một cơn bão bụi đột ngột hình thành trên đường buộc họ dừng cuộc lại, và Chúa Jesus đã bất ngờ hiện ra và phán bằng “một giọng mạnh mẽ”.

Haroon nói ông và 19 thành phần Hồi giáo cực đoan khác được thông báo có một nhóm tín hữu đang làm lễ bap-tem. Họ liền lên xe chạy đến khu vực này với ý định giết chết tất cả.

Mục đích của họ – theo Haroon – là làm “thấm nhuần nỗi sợ hãi cho các tín hữu khắp thế giới, khiến họ phải ngừng chia sẻ Tin Lành với người Hồi giáo ở nước họ” – theo tờ Bibles For Mideast.

Tuy nhiên khi họ đến, các tín hữu vừa rời đi, tất cả đang trên xe buýt trở về Hội Thánh. Thay vì từ bỏ việc truy đuổi, nhóm người này đã cố rượt theo và bắt đầu bắn vào xe buýt.

Rizwan, một trong số người vừa được bap-tem hôm đó tại bờ biển Ả Rập kể lại: “Mọi người đều nghĩ mình sẽ chết ngay hôm đó. Họ thực sự muốn giết chúng tôi đang khi làm bap-tem, nhưng bằng cách nào đó, chúng tôi đã làm xong sớm hơn dự định và lên xe quay về” – ông nói.

“Khi tài xế xe buýt tăng tốc, đám người này cũng chạy nhanh hơn và tiếp tục bắn vào họ” – Rizwan nói.

Đột nhiên một cơn bão bụi được hình thành “chỉ trong vài giây” – Rizwan kể – “giấu chiếc xe buýt khỏi tầm nhìn của những kẻ rượt đuổi”.

Rizwan nói họ cảm thấy như thể Chúa Jesus xuất hiện trong cơn bão bụi, chặn đường, bảo vệ họ khỏi đám người Hồi đang say máu. Họ bắt đầu ngừng đuổi bắn vào xe. Tất cả những người trên xe lớn tiếng ca ngợi Chúa, và họ trở về an toàn.

Nhưng điều mà họ không biết là Chúa Jesus đã hiện ra với đám người Hồi giáo đó.

Haroon nói khi cơ bão bụi bất ngờ bùng lên, họ phải dừng xe vì không nhìn thấy gì. “Chúng tôi không thể tiến lên phía trước. Tất cả chúng tôi xuống xe, tiếp tục bắn xuyên qua làn bụi” – Haroon nhớ lại.

Đột nhiên Chúa Jesus xuất hiện giữa cơn bão. Haroon nói “Ngài trông như đang giận dữ”, đôi mắt Ngài “giống như ngọn lửa cháy rực”. Và Chúa phán: “Sao các ngươi bắt bớ Ta? Thật khó cho các ngươi khi tự làm khổ mình” – bằng một giọng mạnh mẽ.

Giọng nói ấy mạnh mẽ đến mức như một luồng gió quật ngã đám người, thổi bay các khẩu súng trên tay họ. Haroon tiếp: “toàn bộ điều này là một kinh nghiệm khủng khiếp”.

Khi cố gắng đứng lên, họ bất chợt nhận ra tất cả không thể nói. Họ vừa sợ hãi vừa cảm thấy bình an cùng lúc, “một trải nghiệm hoàn toàn mới đối với chúng tôi” – Haroon nói – và ông tiếp: “Chúa Jesus nói rằng Ngài ‘đến thế gian không phải để tiêu diệt bất cứ ai, nhưng để cứu chuộc’, Ngài bảo: ‘Đi bình an’. Rồi Ngài biến mất và cơn bão bụi cũng biến mất”.

Trong số họ có 2 người ca ngợi Chúa, những người còn lại bắt đầu cãi nhau rằng liệu những gì họ vừa chứng kiến có thật đến từ Chúa?

Sau vụ việc, nhóm của Haroon không còn được phân công cho “các hoạt động quân sự” như thế nữa.

Mặc dù kinh nghiệm đó khiến Haroon tò mò muốn tìm hiểu về Chúa, nhưng ông đã không đặt niềm tin vào Đấng Christ. Cho đến một hôm gia đình ông đang ngồi quanh đống lửa trại trên sa mạc. Một con rắn từ đâu bò tới bất ngờ cắn vào cô em gái ông tên Hajira. Cô ấy được đưa đến bệnh viện, các bác sĩ nói rằng đã trễ và cô ấy sẽ chết.

Khi Hajira đang mê man, một thiên sứ đã hiện ra, nói rằng “Chúa Jesus là Đấng Cứu rỗi, Đấng chữa lành”. Thức dậy, cô chia sẻ câu chuyện đó với Haroon và họ quyết định kêu cầu danh Chúa.

Cả hai thật ngạc nhiên khi Mục sư Paul của tổ chức Bibles for Mideast là một trong số những người trong nhóm tín hữu mà trước đó Haroon và những người khác đã rượt đuổi. “Ông ấy nói một thiên thần bảo ông đến thăm chúng tôi, thậm chí nói rõ cả tên” – Haroon kể.

Mục sư Paul cầu nguyện cho Hajira, cô được Chúa cứu, được chữa lành hoàn toàn. Mục sư tiếp tục chia sẻ Phúc Âm cho gia đình họ, Haroon và bà chị của ông cũng tin nhận Chúa, ăn năn tội và xin dâng cuộc đời cho Chúa.

Khi người cha của họ biết được những gì xảy ra với Hajira và Haroon, ông ấy cũng đầu phục và dâng mình cho Chúa.

Được biết, không chỉ cả gia đình Haroon được cứu, mà 17 người trong nhóm Hồi giáo cực đoan từng săn lùng, xả súng vào các Cơ đốc nhân hôm đó cũng lần lượt tin Chúa. Họ cho biết vẫn đang cầu nguyện để 2 người còn lại cũng đầu phục Đấng Christ và tin nhận Ngài.

Bài: Suzette Gutierrez-Cachila; Diệu Trang dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

http://www.gospelherald.com/articles/69100/20161223/jesus-speaks-to-islamist-militants-hunting-down-christians-why-do-you-persecute-me.htm 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của tất cả Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92