Dưỡng Linh

Sao mãi cô đơn?

Oneway.vn – Chúa đã hứa: “Ta sẽ chẳng lìa ngươi đâu, chẳng bỏ ngươi đâu” (Hebrews/Hê-bơ-rơ 13:5), sao chúng ta vẫn cảm thấy cô đơn?

Từ điển định nghĩa cô đơn là “không ai bầu bạn; bị cắt đứt mối quan hệ với người khác; bị cô lập, lẻ loi, thiếu tiếp xúc; ảm đạm, phiền muộn…”.

Cô đơn có nhiều nguyên nhân: mất đi người thân yêu, tình cảm tan vỡ, thất bại trong công việc, thay đổi môi trường sống, mâu thuẫn trong các mối quan hệ…

Cô đơn không chỉ một mình lẻ loi, không được quan tâm; có khi cô đơn là cảm giác bản thân không thuộc về ai, không thuộc chốn nào. Hầu hết chúng ta đều đôi lần cảm thấy cô đơn trong đời. Cảm giác bị từ chối, bỏ rơi rất phổ biến. Ngay cả Chúa Jesus cũng từng cô đơn, Ngài bị chính môn đồ thân yêu chối bỏ (John/Giăng chương 18).

Chúng ta làm gì để giúp chính mình khi cảm thấy cô đơn, làm sao chúng ta có thể giúp người khác vượt qua nỗi cô đơn?

1. Nhận biết rằng Chúa Jesus cũng từng rất cô đơn, thậm chí còn bị sỉ nhục. Do đó, Ngài thấu hiểu cảm giác của bạn. Hãy nói với Chúa mọi cảm nhận của bạn (Isaiah/Êsai 41:9-10).

2. Đọc Kinh Thánh mỗi ngày. Chắc chắn, bạn sẽ tìm thấy sự an ủi, khích lệ từ Cha Thiên Thượng.

3. Nhớ rằng Chúa Jesus không bao giờ rời hay từ bỏ bạn. Ngài luôn ở đó, chờ đợi, yêu thương bạn (Hebrews/Hê-bơ-rơ 13:5).

4. Nói chuyện với một người tin cậy. Khi chia sẻ, nỗi buồn bã, cô đơn sẽ vơi đi.

5. Cầu thay cho người khác. Khi quan tâm, cầu thay cho người khác là lúc chúng ta gạt bỏ được sự cô đơn của bản thân để tập chú vào sự hiện diện, đồng hành của Chúa.

 

Tác giả Katherine Kehler; Diệu Trang dịch

(Nguồn: thoughts-about-god.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của tất cả Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92