Dưỡng Linh

Sao không giơ tay lên thờ phượng Chúa?

Oneway.vn – Bạn không phải người hay bày tỏ cảm xúc, cố kềm chế bản thân? Đức Chúa Trời không muốn bạn đơn thuần làm vừa ý người khác, mà muốn bạn thờ phượng Ngài với tất cả tấm lòng…

 

Khi Moses/Môi-se đứng trước bụi gai cháy, ông cởi giày và che mặt vì biết nơi ông đang đứng là nơi thánh – có sự hiện diện của Cuấ. Nhưng giờ, sau khi Chúa Jesus hứa Ngài sẽ luôn ở giữa chúng ta “nơi nào có hai ba người nhơn danh ta nhóm nhau lại” (Matthew/Ma-thi-ơ 18:20), chúng ta vẫn đứng như tượng, cho tay vào túi quần, lẩm nhẩm những ngôn từ mà chúng ta không chắc…

Sao không giơ tay lên cao thờ phượng Chúa?

“Nhưng giờ hầu đến, và đã đến rồi, khi những kẻ thờ phượng thật lấy tâm thần và lẽ thật mà thờ phượng Cha: ấy đó là những kẻ thờ phượng mà Cha ưa thích vậy. Đức Chúa Trời là thần, nên ai thờ lạy Ngài thì phải lấy tâm thần và lẽ thật mà thờ lạy” (John/Giăng 4:23-24).

Chúng ta nhảy cẫng lên vui sướng khi đội bóng mình thích ghi bàn, và hát to lời bài hát yêu thích, nhưng đến lúc dâng vinh hiển cho Đấng Tạo hóa – Đức Chúa Trời vĩ đại và quyền năng thì đứng yên.

Chúng ta sẵn sàng nhảy cẫng, chạy đến ôm ai đó mới gặp 3 ngày trước, nhưng lại xem những lời mình hát là chán chường, nghi lễ.

Khi vua Solomon cầu nguyện cung hiến Đền thờ cho Đức Jehovah, khi con tàu của giao ước Ngài được đem từ núi Zion đến nơi ở mới: “Sa-lô-môn đứng trước bàn thờ của Đức Giê-hô-va, đối mặt cả hội chúng Y-sơ-ra-ên, bèn giơ tay lên trời” và cầu nguyện (I Kings/I Các Vua 8:22).

Sao không đưa tay lên?

Hôm nay của bạn có tồi tệ? Tuần này rút cạn năng lượng của bạn? Lòng bạn đang tổn thương, than khóc? Chúng ta đều trải qua những điều đó, và nếu bạn không thể giơ tay, hướng mắt lên hôm nay, Đức Chúa Trời sẽ hiểu cho bạn.

Nhưng Chúa có tốt lành với bạn trong suốt tuần qua? Ngài có cùng bạn vượt qua giai đoạn khó khăn? Bạn còn sống động và có khả năng ngợi khen Chúa? Đức Chúa Trời đã làm điều gì cho bạn để Ngài xứng đáng được tôn cao?

Sao không hát lớn, mừng rỡ?

“Vì sự nhơn từ Chúa tốt hơn mạng sống; Môi tôi sẽ ngợi khen Chúa. Như vậy, tôi sẽ chúc phước Chúa trọn đời tôi; Nhơn danh Chúa tôi sẽ giơ tay lên” (Psalm/Thi Thiên 63:3-4).

“Chúa có phán rằng: Vì dân nầy chỉ lấy miệng tới gần ta, lấy môi miếng tôn ta, mà lòng chúng nó thì cách xa ta lắm; sự chúng nó kính sợ ta chẳng qua là điều răn của loài người, bởi loài người dạy cho” (Isaiah/Ê-sai 29:13).

Sao không thờ phượng Ngài hết lòng?

Bạn không phải người hay bày tỏ cảm xúc? Bạn thường cố kềm chế bản thân? Đức Chúa Trời không muốn sự thờ phượng của bạn đơn thuần là làm vừa ý người khác. Chúa muốn bạn thờ phượng Ngài với tất cả con người bạn.

Công tác của Đức Chúa Trời trên đời bạn không thể phá bỏ “vùng an toàn” của bạn? Chúa Jesus há chẳng cứu bạn khỏi sự hư mất đời đời, đem bạn vào mối tương giao với Đức Chúa Trời?

Bạn có thấy biển, sông, núi cất giọng lên ca ngợi Chúa? (Psalm/Thi Thiên 98)? “Nếu” – chúng ta – “nín lặng thì đá sẽ kêu lên” (Luke/Lu-ca 19:40).

“Vậy, hỡi anh em, tôi lấy sự thương xót của Đức Chúa Trời khuyên anh em dâng thân thể mình làm của lễ sống và thánh, đẹp lòng Đức Chúa Trời, ấy là sự thờ phượng phải lẽ của anh em. Đừng làm theo đời nầy, nhưng hãy biến hóa bởi sự đổi mới của tâm thần mình, để thử cho biết ý muốn tốt lành, đẹp lòng và trọn vẹn của Đức Chúa Trời là thể nào” (Romans/Rô-ma 12:1-2).

Cánh tay được Moses giơ lên vì dân Israel khi dân Âmlekites/A-ma-léc tấn công – là dấu hiệu cho sự đầu hàng Đấng Đắc thắng duy nhất (Exodus/Xuất Ê-díp-tô Ký 17). Vua David giơ tay lên hướng về Chúa kêu cầu (Psalm/Thi Thiên 28) và chúc tụng Ngài (Psalm/Thi Thiên 134).

Sao không đầu phục Chúa?

Bạn không thể giơ tay lên? Vậy thì hãy để gương mặt bạn tỏ ra niềm vui mừng từ trong lòng mình. Chỉ có một mình Đức Chúa Trời nhìn thấy tấm lòng bạn có thật sự hát cho Ngài – dù tay bạn có giơ lên hay không. Nhưng hãy để Ngài thấy cánh tay bạn giơ lên trong sự nức lòng mừng rỡ vì mọi điều Chúa đã làm.

Sao không hướng lòng về Ngài?

Bạn có thật sự cảm thấy không cần giơ tay lên để thờ phượng Chúa? Nếu vậy, tôi thách thức bạn tự hỏi – vì sao bạn cảm thấy bày tỏ tấm lòng qua ngôn ngữ cơ thể là không cần thiết khi thờ phượng Chúa?

Có thể bạn là người thích nhảy múa – người hay nhịp chân hoặc bước ra khỏi chỗ đứng của mình. Có thể bạn là người hay tươi cười, hay lắc lư hoặc người thờ phượng với đôi mắt nhắm nghiền. Nhưng nếu tất cả những gì bạn làm là đứng đó, tay buông xuôi hoặc khoanh trước ngực, nhìn chằm chằm một cách trống rỗng về phía trước hay dõi theo từng con chữ… thì những điều bạn tin quyết không thúc giục bạn có đáp ứng khác hơn sao?

Có thể bạn không muốn giơ tay khi hát trong nhà thờ – điều đó ổn. Nhưng bạn nên thay đổi.

 

NHVX. dịch

(Nguồn: Joshua S Hill)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92