Dưỡng Linh Quốc Tế

Sao Hội Thánh lại muốn tiền của tôi?

Oneway.vn – “Tại sao Hội Thánh lại muốn tiền của tôi?”. Có thể chúng ta từng nghe những điệp khúc này: “Tất cả những gì nhà thờ muốn là tiền của tôi”. Hoặc: “Họ chỉ thèm khát tiền bạc. Mục sư chỉ làm việc 1 giờ/tuần và đòi hỏi thù lao?”… Điều này có đúng không? Dầu sao nó cũng đã khiến không ít người rời bỏ sự nhóm lại. Vậy, sự thật về Thượng Đế, tiền bạc và Hội Thánh là gì?

 

Bạn làm việc chăm chỉ để kiếm tiền, và bạn cảm thấy mình xứng đáng được hưởng tất cả mọi thứ mình nhận được. Bạn có bao giờ dừng lại và nghĩ rằng ai đã ban cho bạn sức khỏe để bạn đi làm kiếm tiền? Có phải Chúa không? Hầu hết chúng ta được Chúa ban phước, cụ thể là sức khỏe để đi làm mỗi ngày và mang về nhà tiền công của từng ngày làm việc. Đức Chúa Trời có chịu trách nhiệm cho điều đó không? Ai đã ban cho bạn trí thông minh để làm việc? Thượng Đế, có phải không?

Kinh Thánh nói Đức Chúa Trời ban cho chúng ta sức mạnh, kiến ​​thức và khả năng để làm việc, kiếm sống. Hãy nhớ lại Giê-hô-va Đức Chúa Trời ngươi, vì ấy là Ngài ban cho ngươi sức lực đoạt được những sản nghiệp, để làm trọn sự giao ước Ngài đã thề cùng tổ phụ ngươi, y như Ngài đã làm ngày nay (Phục Truyền Luật Lệ Ký 8:18 – BTT). Rõ ràng Đức Chúa Trời đã ban phước và mọi điều khác cho chúng ta; cần nhận biết rằng Ngài là ‘nhà cung cấp’ của chúng ta.

 

Hội Thánh cần tiền của tôi?
Hội Thánh hay một tổ chức, một chức vụ bất kỳ đều cần tiền để hoạt động. Giống như bạn cần một khoản thu nhập để thanh toán hóa đơn điện, nước, gas… Hội Thánh cũng cần tiền để thanh toán các hóa đơn. Khi dâng hiến là bạn đang giúp Hội Thánh địa phương của bạn chăm sóc cho cộng đồng, đồng thời cũng đang giúp gửi Tin Lành đến toàn thế giới. Đó là lý do tại sao Hội Thánh hoặc mục vụ yêu thích của bạn luôn cần sự hỗ trợ tài chính.

Khi Cơ đốc nhân ủng hộ công việc Chúa, họ đang tuân theo mạng lệnh của Đức Chúa Trời. Ban cho/dâng hiến là một hành động của đức tin và vâng phục Chúa. Đôi khi tôi tự hỏi liệu tôi có nên dâng/ban cho Hội Thánh đó không, bởi vì tôi thường đặt câu hỏi họ đã và sẽ tiêu tiền như thế nào? Nhưng đến cuối cùng, Đức Chúa Trời sẽ là thẩm phán về sự lãnh đạo của các Hội Thánh hay chức vụ đó. Vậy nên đối với tôi, dâng hiến là một đặc ân để được Chúa ban phước

 

 

Tôi nên dâng bao nhiêu?

Trong suốt thời Cựu Ước, chúng ta thường thấy một hệ tham chiếu là 1/10. Một số người nói trong Tân Ước – thời đại ân điển – chúng ta nên dâng/ban cho nhiều hơn 10% so với thời Cựu Ước.

Câu hỏi thực sự là bạn muốn nhận lãnh bao nhiêu phước hạnh? Một số người dâng/cho nhiều hơn nữa bởi vì họ biết Đức Chúa Trời sẽ ban phước cho họ vì sự vâng phục. Nó không phải kiểu dâng/ban cho để được nhận lại y như vậy. Mà là ban cho và tin cậy Đức Chúa Trời sẽ đổ các phước lành của Ngài dư dật trên gia đình mình. Đức Chúa Trời sẽ ban phước cho bạn theo các cách tuyệt vời hơn so với tiền bạc, nhưng chúng ta phải bước đi trong sự vâng phục để hưởng những phước lành đó. Trung tín là chìa khoá của sự ban cho hay dâng hiến.

 

Không phải tiền của tôi sao?
Một số sẽ nói: “Đó là của tôi. Tôi có thể tiêu theo bất cứ cách nào tôi muốn”. Trên thực tế nếu Đức Chúa Trời là người cung cấp, thì chúng ta trở thành người quản lý mọi thứ Ngài đặt vào tay mình. và công việc của chúng ta là sử dụng các tài nguyên đó một cách khôn ngoan. Như thế sẽ khiến gia đình chúng ta vừa được phước, đồng thời trợ giúp cho công việc của Nước Trời.

 

 

Chuyện về người trai trẻ giàu có

Chúa Jesus muốn thấy sự cam kết của người trai trẻ giàu có đối với sứ điệp của Ngài, nên Ngài phán: Ngươi còn thiếu một điều. Hãy đi, bán hết gia tài mình, bố thí cho kẻ nghèo khổ, chắc sẽ được của báu ở trên trời, rồi hãy đến mà theo ta” (Mark/Mác 10:21b – BTT).

Đấng Christ có thể không yêu cầu bạn bán mọi thứ, nhưng Ngài muốn sự kết ước trọn vẹn của bạn. Khi bước đi trong sự bất tuân, chúng ta nên nhớ Chúa là điều tốt nhất cho cuộc sống mình.

Tiền bạc có thể là chủ đề nhạy cảm trong Hội Thánh ngày nay. Có thể chúng ta cảm thấy không thoải mái vì chúng ta không bước đi cách vâng phục trong sự dâng hiến hay ban cho. Khám phá niềm vui của việc dâng hiến/ban cho. Hãy thực hiện một bước đức tin và quan sát Đức Chúa Trời làm việc trong cuộc sống bạn. Nó sẽ không xảy ra chỉ qua một đêm, nhưng bạn sẽ học cách tin cậy Chúa trong cách ban cho. Bạn sẽ thấy phước lành tuôn chảy trong đời sống bạn!

Hoàng Ngọc dịch

(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92