Quốc Tế

Sách vở trường học của người Pakistan đang dạy học sinh thù ghét Cơ Đốc Nhân

Oneway.vn: Ủy Ban Tư Pháp – Hoà Ước Chính Phủ đã phát hiện các sách vở ở trường học Pakistan đầy rẫy cái tài liệu kích động sự thù ghét và không khoan nhượng đối với người không tin đạo Hồi, bao gồm cả Cơ Đốc nhân.

“Đây không chỉ là vấn đề riêng của các nhóm thiểu số tôn giáo mà là vấn đề an ninh quốc gia”, Giám Đốc Điều Hành NCJP Cecil Shane Chaudhry nói, theo báo AsiaNews. “Đây là một lá cờ đỏ đối với chính phủ, tức là phải yêu cầu Hội Thánh bày tỏ vai trò là những nhóm thiểu số trong việc hình thành và bảo vệ quốc gia”.trường học Pakistan

Các tổ chức nhân quyền đã phát động một quyển tập 40 trang phân tích tài liệu được công nhận ở trường tại bốn tỉnh thành thuộc đất nước Pakistan, kết luận rằng trẻ em bị chi phối bởi các tư tưởng tôn giáo cực đoan.

NCJP cũng khẳng định sách vở ở trường học đang gạt sang bên những bằng chứng lịch sử với nỗ lực khiêu khích có định kiến tiêu cực đối với các nhóm người không thuộc đạo Hồi.

Mohammad Tahseen, giám đốc sáng lập Hội Người Pakistan Ở Nam Á, đã nói rằng các báo cáo cần phải được chia sẻ khắp nơi gần xa.

“Đây là vấn đề không chỉ mang tính lý thuyết suông. Các sách giáo khoa đáng chú ý từ đề cương là bình thường đối với rất nhiều nghị viên. Chúng ta đang sản sinh những chiến binh Hồi Giáo vì chúng ta đang chọn những người lính cầm vũ khí được xem là anh hùng thay vì nhà thơ”, Tahseen nói.

Hồi đầu năm, Hiệp Hội Các Giáo Sư Thiểu Số Pakistan đã đệ trình một lá thư lên Bộ Trưởng Tư Pháp Pakistan để xem xét tình hình của các nạn nhân là những sinh viên không thuộc đạo Hồi, Cơ Đốc nhân ở Pakistan báo cáo.

Bức thư bày tỏ rằng một vài sinh viên Cơ Đốc bị ép buộc gia nhập Hồi Giáo, một sinh viên lên tiếng rằng anh đã bị ép buộc học thuộc lòng một bài kinh cầu nguyện của người Hồi Giáo, và phải tuyên bố từ bỏ tôn giáo cũ để gia nhập Hồi Giáo.

“Các cơ sở/môi trường giáo dục công lập ở Pakistan đang nỗ lực đeo đuổi việc cải đạo tôn giáo các sinh viên không thuộc đạo Hồi vì những cơ sở này đã trở thành các trung tâm tôn giáo của người Pakistan”, một lá thư được gửi vào tháng Tư.

“Họ không sẵn sàng đón nhận các sinh viên không thuộc đạo Hồi. Họ bị buộc phải học về giáo lý và nghi thức đạo Hồi trong các môn ngoại ngữ, khoa học xã hội, khoa học chân chính và Hồi Giáo ở trường cho đến các bậc giáo dục cao hơn”.

Uỷ Ban Quốc Tế Về Tự Do Tôn Giáo Mỹ cũng cảnh báo rằng các sách vở của người Pakistan đang ảnh hưởng tiêu cực trên 41 triệu trẻ em.

“Các sách vở ở trường công lập của người Pakistan chứa nhiều nội dung đáng lo ngại cho thấy rằng người dân không thuộc đạo Hồi là những người bỏ đi, không yêu nước và thấp hèn; chứa đầy sự sai trật; và đang cho thấy tinh thần đối lập trước các “bằng chứng” lịch sử”, cựu chủ tịch USCIRF Robert P. George viết vào tháng Tư vừa rồi.

“Các sách vở này thiếu những chi tiết về quyền lợi của các nhóm tôn giáo thiểu số và những đóng góp tích cực của họ đối với sự phát triển của đất nước Pakistan. Các tài liệu này phản ánh mặt đáng buồn về tình trạng báo động của sự tự do tôn giáo ở Pakistan. Một hệ thống giáo dục của đất nước, ngay đến các tài liệu của nó, nên tuyên truyền tính khoan nhượng của tôn giáo, không phải đóng chặt cánh cửa hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau”.

Cơ Đốc nhân cũng phải đương đầu trước các cuộc tấn công xảy ra thường xuyên, theo các báo các cho biết nhiều người ở trong tình trạng bị đánh đập và bắt cóc xảy ra trong năm 2016.

Trong tháng Bảy vừa qua, một bé gái 16 tuổi, tin Chúa, người Pakistan, đã bị xâm hại tình dục bởi người Hồi Giáo tại Sheikhupura, Punjab. Cha của cô bé nói rằng ông không còn hy vọng vào hệ thống pháp luật của đất nước nữa.

Người cha tên là Nasar Masih nói rằng ông không còn “hy vọng nhiều vào công lý nữa”. Các nhóm chuyên tìm hiểu về tình trạng bắt bớ như tổ chức International Christian Concern cũng cảnh báo rằng các bậc lãnh đạo “sẽ đứng về phía tội phạm”.

“Có rất nhiều tình trạng bắt bớ điển hình đối với Cơ Đốc nhân trong tay người Hồi Giáo ở Pakistan, cùng với rất ít phản ứng hay bày tỏ công lý đến từ các nhà lãnh đạo” ICC nói thêm.

Dịch: Thiên Ân. 

Nguồn: Christian Post.

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92