Dưỡng Linh Giáo Dục

Run rẩy trước Chúa trên Thiên Đàng

Oneway.vn – Run rẩy là phản ứng của sợ sệt, lo lắng, là biểu hiện của vui mừng tột độ… Khi về với Chúa, trước mặt Ngài liệu chúng ta có run rẩy?

Tín hữu tên Pete hỏi: “Mục sư John, khi thân thể được thánh hoá ở Thiên Đàng, liệu chúng ta có run rẩy trước mặt Chúa không?”

Đây là câu hỏi hay, tôi cần trả lời một cách cẩn thận. Chúng ta phải đặt vấn đề: “run rẩy” ở đây mang nghĩa nào?

Đầu tiên đó là phản ứng của cơ thể: cơ bắp rung lên; các dây thần kinh hoạt động mạnh dần do phản ứng hoá học trong cơ thể. Có thể nói run rẩy là biểu hiện trung lập, không liên quan đến đạo đức: không tốt cũng không xấu; do cảm xúc tinh thần hoặc tình cảm thúc đẩy.

Chúng ta có thể run rẩy khi bị bắt quả tang lén lút làm việc xấu; hoặc run rẩy vì phấn khích, vui mừng khi gặp lại người thân sau nhiều năm xa cách. Nói cách khác, run rẩy có thể xảy ra cả khi chúng ta làm việc xấu và tốt. Câu hỏi đặt ra là liệu Đức Chúa Trời có “thiết kế” thân thể sau khi thánh hóa của chúng ta gắn liền với sự run rẩy để gia tăng cảm xúc vui mừng?

Tôi nên trả lời câu hỏi này thế nào? Liệu Đức Chúa Trời có làm thế? Có một cách để trả lời là tra xem Kinh thánh để biết sự run rẩy có gắn liền với sự kinh hãi hay các hoàn cảnh tiêu cực? Một vài phân đoạn nói về sự run rẩy liên quan đến trải nghiệm tốt lành với Đức Chúa Trời. Ví dụ:

* Psalm/Thi-thiên 114:7 “Hỡi đất, hãy run rẩy trước mặt Chúa, Trước mặt Đức Chúa Trời của Gia-cốp, Là Đấng biến hòn đá ra ao nước, Đổi đá cứng thành nguồn nước”.   

* Psalm/Thi-thiên 96:9 “Hãy mặc trang sức thánh mà thờ lạy Đức Giê-hô-va; Hỡi cả trái đất, khá run sợ trước mặt Ngài”.   

* Isaiah/Ê-sai 66:1-2: “Đức Giê-hô-va phán như vầy: Trời là ngai ta, đất là bệ chơn ta. Các ngươi sẽ xây nhà thể nào cho ta? Các ngươi sẽ lấy nơi nào làm chỗ nghỉ ngơi cho ta? Đức Giê-hô-va phán: Mọi sự nầy đều bởi tay ta làm ra, và có như vậy. Nầy là kẻ mà ta đoái đến: tức là kẻ nghèo khó, có lòng ăn năn đau đớn, nghe lời nói ta mà run”.

* Philippians/Phi-líp 2:12-13: “Ấy vậy, hỡi những kẻ rất yêu dấu của tôi, như anh em đã vâng lời luôn luôn, chẳng những khi tôi có mặt mà thôi, lại bây giờ là lúc tôi vắng mặt, hãy cùng hơn nữa, mà lấy lòng sợ sệt run rẩy làm nên sự cứu chuộc mình. Vì ấy chính Đức Chúa Trời cảm động lòng anh em vừa muốn vừa làm theo ý tốt Ngài”.

Không có tình huống tiêu cực nào. Cũng không có sự kinh hãi nào, chỉ có Đức Chúa Trời ở trong chúng ta. Đấng sáng tạo vũ trụ đang làm việc trong bạn. Nếu bạn tin điều này, kính sợ và run rẩy sẽ là phản ứng tuyệt vời, ngay cả khi bạn biết Ngài là Đấng nhân từ, yêu thương.

Kết luận của tôi là chúng ta không cần nghĩ đến hay mong muốn không run rẩy khi được biến hóa và đứng trước mặt Chúa. Tại sao chúng ta lại muốn sự run rẩy mất đi? Câu trả lời rằng Đức Chúa Trời biết sự run rẩy là tốt cho bạn, khi cảm xúc vui mừng khi được gặp Chúa, được nhìn thấy Đấng vận hành vũ trụ, Cha Thiên Thượng của chúng ta.

mkaykhoi dịch

(Nguồn: desiringgod.org)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về:tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92