Quốc Tế

Rời bỏ Hội Thánh vì không ưa tổng thống Trump

Oneway.vn – Theo một nghiên cứu của tờ The Washington Post, 14% Cơ đốc nhân Mỹ đã rời bỏ Hội Thánh từ sau cuộc bầu cử tổng thống Donald Trump. 

Một cuộc khảo sát lấy ý kiến 957 người trước và sau cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, vào cuối tháng 9 và giữa tháng 11. Họ nói rằng họ không còn đi nhóm nữa từ giữa tháng 11.

Được biết, Trump đạt được sự ủng hộ của 81% tín đồ cơ đốc thuộc đảng bảo thủ trong cuộc bầu cử năm 2016. Nhưng sau bầu cử, “những người bỏ đi” đã làm số lượng Cơ đốc nhân.

Trong số đó, khoảng 15% những người này tin rằng chính trị Mỹ đã gây chia rẽ Hội Thánh. Người ta cũng thường rời bỏ Hội Thánh vì lý do không cùng quan điểm chính trị. Những người này không nghĩ rằng chính trị vốn gây bất đồng – tờ The Post cho biết.

Cũng theo nghiên cứu, Trump gần đây có vẻ đang phải chịu khổ bởi tương đối ít người ủng hộ, cụ thể là những người theo Chúa.

“Trong cùng khảo sát, chúng tôi đã hỏi những người theo Chúa về mức độ ủng hộ của họ dành cho Trump, dự đoán của họ về sự ủng hộ của các mục sư, giáo sĩ dành cho tân tổng thống. Kết quả, khoảng 50% ủng hộ Trump, dĩ nhiên vẫn cao hơn số với 25% ủng hộ bà Hilary Clinton”. The Post cho biết. 

Báo cáo nghiên cứu nguyên nhân rời bỏ Hội Thánh. “Nếu vì bất đồng chính trị, họ không thể học được kỹ năng cần thiết về sự khác biệt của phe bên kia”; “Mặt khác khi hội chúng liên quan nhiều đến chính trị, họ sẽ học cách kết nối các giá trị của họ với các chọn lựa chính trị. Và khi các thành viên rời bỏ Hội Thánh chỉ vì bất đồng quan điểm, có xu hướng buông xuôi, không thường xuyên thờ Phượng Chúa”.

Tuy nhiên, đó cũng không phải điều gì quá lạ. “Người ta rời bỏ Hội Thánh vì không cùng quan điểm chính trị là tự nhiên và được tiên đoán trước. Điều này vẫn xảy ra thường xuyên, đôi khi rất dữ dội trong suốt lịch sử tôn giáo”.

Hadasshah Phạm dịch.

(Nguồn: https://www.christiantoday.com/article/fourteen.per.cent.of.us.christians.left.their.churches.after.trumps.election.new.research.finds/107241.htm)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92