Quốc Tế

Ra tòa vì từ chối làm bánh kem cho đám cưới đồng tính

Oneway.vn – Một thợ làm bánh phải đối mặt với Toà án Tối cao Hoa Kỳ cuối năm nay do tội “kỳ thị người đồng tính”, cụ thể không nhận làm bánh cưới cho các cặp đôi này. Ông đã xuất hiện trên kênh truyền thông trong chương trình “The View” và chia sẻ…

Jack Phillips quyết định không nhận làm bánh cưới cho các cặp đôi đồng tính từ năm 2012, ông chia sẻ với người dẫn chương trình Joy Behar và khán giả truyền hình về quan điểm của mình: không bao giờ làm bánh cưới cho các cặp đồng tính hoặc các bữa tiệc liên quan đến chủ đề này.

“Thật khó cho tôi khi ai đó yêu cầu tôi làm điều mà lương tâm tôi không cho phép, tôi tin rằng Kinh Thánh dạy rất rõ về hôn nhân là chỉ với một người nam và một người nữ” – Jack tâm sự.

Người dẫn chương trình Behar cho biết cô không thể tưởng tượng được Jack lại “có thể tin mọi thứ trong Kinh Thánh” – cô nói – “Có nhiều điều khác nữa trong Kinh Thánh đã cổ xưa rồi”.

Đồng dẫn chương trình với Behar, cô Sara Haines cũng đã đưa ra một số câu hỏi, trích dẫn Kinh Thánh và hỏi liệu Jack có từ chối những người khác nữa không thích hợp theo tiêu chuẩn của Kinh Thánh?

“Kinh Thánh chép: ‘Đừng nằm cùng người nam như nằm cùng người nữ’, nhưng cũng có chép: ‘Đừng đoán xét người khác’, và cũng chép rằng: ‘Hãy yêu kẻ lân cận ngươi’ – Haines chất vấn Jack – Làm thế nào anh có thể hoà hợp được quyết định của mình với những câu Kinh Thánh trên?”.

Và Jack đã dừng lại suy nghĩ một lúc rồi trả lời: “Tôi không xét đoán những người đồng tính đến cửa hàng. Tôi quyết định sử dụng tài nghệ và công sức của mình như một người thợ, như một nghệ sĩ làm nghệ thuật chân chính. Tôi biết điều nào có thể và điều nào không nên làm”.

Cao trào của buổi phỏng vấn rơi vào câu hỏi: Nếu đó là Chúa Jesus thì Ngài có làm bánh kem (cho người đồng tính) không? Jack trả lời rằng ông không tin Ngài sẽ làm. Lúc đó, cô Behar đã nhảy lên: “Ô! Thôi nào, Chúa Jesus sẽ làm bánh. Ngài sẽ đến và làm bánh kem”.

Jack bị chất vấn trong chương trình.

Được biết, nhiều người trong buổi phỏng vấn không đồng ý với quyết định của Jack, dù ông đã dành hơn 10 phút để chia sẻ về quan điểm, đức tin, về nghệ thuật… Jack còn đề cập đến nghĩa vụ thuế của ông đối với chính phủ… và ông kết luận: “Một thời gian dài chúng tôi không làm bánh cưới cho các cặp đôi này, nhưng cuối cùng nhìn lại, chúng tôi còn thu nhập nhiều hơn trước nữa, nên tôi nghĩ đây là một quyết định tuyệt vời!”.

Mkaykhoi dịch

(Nguồn: faithwire.com)

 

BOX:

 

  • Quan điểm của Oneway:

 

Vì danh Chúa là tối trọng trong quan hệ giữa Cơ đốc nhân với Thiên Chúa, nên danh Chúa cần được tất cả chúng ta kính sợ và ngưỡng vọng. Chính Chúa cũng đã ra điều răn để bảo vệ danh Ngài: “Ngươi chớ lấy danh Jehovah Đức Chúa Trời ngươi mà làm chơi, vì Đức Jehovah chẳng cầm bằng vô tội kẻ nào lấy danh Ngài mà làm chơi” (Geneis/Xuất Ê-díp-tô ký 20:7). Gọi danh Chúa, lấy danh Chúa ra làm “game-show”, làm chơi là phạm vào một trong 10 điều răn của Chúa.

Ban Tin tức Oneway

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92