Dưỡng Linh Ma quỷ bị hủy diệt

Quyền năng của Vua Trời

Ma quỷ bị hủy diệt (P.14)

Oneway.vn – Kinh Thánh cho thấy những hình ảnh đầy vui mừng vì chúng ta là con cái Chúa và là tín đồ Đấng Christ. Đức Chúa Trời luôn ở cùng chúng ta, sự bảo vệ của Ngài bao phủ, giúp chúng ta chiến thắng kẻ thù nghịch.

Loạt bài Ma quỷ bị hủy diệt >>

 

“Giê-hô-va, Đức Chúa Trời người ở cùng người. Trong Israel có tiếng reo mừng của vua. Đức Chúa Trời đã mang dân đó ra khỏi xứ Êdiptô. Chúng có sức mạnh như bò rừng vậy… Không có rủa sả giáng xuống chúng, và không có phù chú chống lại Israel… Hãy xem việc Đức Chúa Trời làm lạ là dường nào. Kìa một thứ dân hưng lên như sư tử cái chỉ khi nào xé được mồi mới nằm xuống…” (Numbers/Dân Số Ký 23:21-24).

 

 

Tà ma không thể hãm hại con dân Chúa

Thật tuyệt khi không có sự rủa sả hoặc phù phép nào của ma quỷ có thể chống lại chúng ta. Bao lâu chúng ta còn đầu phục luật lệ của Đức Chúa Trời, bấy lâu không phù phép nào có thể làm hại chúng ta. Khi chúng ta bước đi trong đức tin và trong sự vâng lời Chúa, không quyền lực nào của kẻ thù có thể hãm hại chúng ta. Đây là lẽ thật dành cho dân sự Chúa trong mọi thời đại. Như đã nói trước đây, khi chúng ta ở dưới quyền cai trị của Đức Chúa Trời, thẩm quyền của Ngài đặt trên chúng ta. Chúng ta có thể chống trả ma quỷ trong uy quyền của danh Ngài và bằng quyền năng Lời Ngài. Chúng sẽ trốn chạy khỏi chúng ta.

Lẽ thật này hết sức quan trọng đối với nhiều vùng trên thế giới. Nhiều người sống trong sợ hãi vì bùa chú. Tôi đã từng thấy họ được giải cứu hoàn toàn trong Đấng Christ. Khi những người này hiểu rằng ma quỷ hoàn toàn bị thảm bại tại thập tự, họ không còn sợ nữa. Họ nhanh chóng bắt đầu vận hành uy quyền của mình như những con trai, con gái của hoàng tộc gia đình Đức Chúa Trời. Bất cứ lúc nào gặp ma quỷ, họ không còn sợ khi phải đối diện và đánh bại chúng. Thật tuyệt khi trông thấy “những dấu kỳ phép lạ mà Đức Chúa Trời đã làm cho họ”.

 

 

Kinh nghiệm cá nhân

Vài năm trước, tôi đang giảng dạy tại một Hội Thánh lớn ở Guiana, Nam Mỹ. Sau buổi nhóm, vị giáo sĩ địa phương đưa tôi đến nhà của một gia đình thuộc Tân Giáo (Episcopal Chruch). Con trai của gia đình này bị quỷ ám và rất quậy phá.

Cậu bé vùng vẫy một cách man dại, cố đập đầu vào bất cứ vật gì bén nhọn. Em được các bác sĩ y khoa ở Georgetown khám nghiệm, nhưng họ cũng không giúp gì được cho em. Tình trạng của em trở nên trầm trọng. Em không ăn gì trong nhiều ngày, chỉ uống chút ít nước để sống. Người ta cũng mong em chết bất cứ lúc nào.

Vị linh mục nhà thờ Tân Giáo đặt một cây thập tự trên tường và rải “nước thánh” chung quanh. Dĩ nhiên ông thất bại vì không đáp ứng được yêu cầu thuộc linh của gia đình. Mặc dù gia đình là thành viên của nhà thờ, nhưng họ cũng chưa bao giờ tìm thấy mối liên hệ cá nhân với Chúa Jesus như Cứu Chúa của họ.

 

 

Tôi mở Kinh Thánh cho họ xem và giải thích chữ “Tin Lành” của Đức Chúa Trời: “Vậy nếu miệng ngươi xưng Chúa Jesus và lòng ngươi tin rằng Đức Chúa Trời đã khiến Ngài từ kẻ chết sống lại, thì ngươi sẽ được cứu… ngươi và cả nhà của ngươi nữa” (Romans/Rô-ma 10:9; Acts/Công vụ 16:31).

Tôi vui khi mang đến cho họ hiểu biết về tình yêu của Chúa Jesus. Tôi giải thích để họ biết Đấng Christ chính là Chiên Con dành cho gia đình họ. Ngài đã chết như Chiên Con của Đức Chúa Trời và đem Ngài để họ chống lại kẻ hủy diệt. Tại thập tự giá, ma quỷ và tất cả tà ma đã bị đánh bại; quyền lực của chúng đã bị hủy diệt…

Huyết của Chúa là sự bảo vệ và giải cứu của họ ngay bây giờ, như huyết chiên con trong các gia đình Israel thời Cựu Ước. Nếu họ đặt trọn lòng tin cậy vào huyết Chúa Jesus đã đổ ra trên thập tự vì họ, và áp dụng bằng đức tin trên cửa lòng của họ, thì sự hiện diện của Đức Chúa Trời ắt đến. Vì sự hiện diện của Chúa là sự bảo vệ của họ. Ngài sẽ che chở họ như gà mái túc con mình. Vỏ bọc này sẽ bảo vệ họ trước sự tấn công của ma quỷ đã hành hạ con trai họ.

 

 

Họ quỳ xuống và cầu nguyện. Nước mắt vui mừng chảy dài xuống má. Họ vui vẻ tiếp nhận Chúa Jesus vào lòng và được cứu một cách vinh hiển. Tôi nói vì sao con trai họ bị quỷ ám: vì lâu nay họ không được một sự bảo vệ nào từ Cứu Chúa toàn năng. Huyết của Đấng Christ không được bôi trên cánh cửa lòng bằng đức tin của họ. Bây giờ, họ đã được che chở bằng sự hiện diện thiên thượng của Đức Chúa Trời, nên không cần phải lo sợ nữa.

Đoạn chúng tôi đến phòng cậu bé để hoàn tất công việc ân điển của Đức Chúa Trời. Tôi giải thích rằng các thế lực ma quỷ không còn quyền hành gì để hành hạ con trai họ nữa. Tà ma sẽ phải đầu phục trước uy quyền của Lời Đức Chúa Trời và Con của Đức Chúa Trời. Chúng tôi đặt tay lên cậu bé (đang ngủ), trói buộc quyền lực tà ma trong danh “Chúa Jesus người Naxarét” tôi ra lệnh cho các tà linh phải lui ra khỏi đứa bé.

Không có một phản ứng nào từ cậu bé, ngay cả cái chớp mắt cũng không. Tôi bảo cha mẹ em rằng kể từ giây phút này cậu bé đã hoàn toàn được giải cứu. “Làm sao ông biết?” – họ hỏi. “Căn cứ vào Lời của Đức Chúa Trời, việc đã làm xong” – tôi trả lời. “Bây giờ quý vị có thể đi ngủ. Lời của đức tin đã được công bố. Nó sẽ được làm trọn. Kể từ giờ phút này, con của quý vị đã được lành!”.

 

 

Họ nằm ngay bên cạnh đứa con và ngủ thiếp đi. Khoảng 3 giờ sáng, cậu bé thức dậy và thét lên một tiếng làm rúng động căn phòng. Giây phút em thức giấc cũng chính là lúc tà ma rời khỏi thân thể em.

Cậu bé vụt ngồi dậy: “Mẹ ơi, con đói quá!”. Bà mẹ nhanh chóng nhảy xuống giường, đi chuẩn bị thức ăn cho em. Sức lực của em bắt đầu trở lại, và chỉ một thời gian ngắn, em hoàn toàn bình phục.

Ngay hôm sau, hàng xóm chạy đến rất đông để xem chuyện gì đã xảy ra. Họ được chứng kiến và được đụng chạm sâu sắc bởi phép lạ và ân điển của Đức Chúa Trời. Kết quả: 40 người tin nhận Chúa Jesus là Cứu Chúa của mình.
(Theo Nhu liệu Thánh Kinh – “Ma quỷ bị hủy diệt”)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92