Lời Chứng

Quay về với Chúa!

Oneway.vn – Cô Laura Perry ở Bartlesville, bang Oklahoma đã từng có lối sống phóng túng, lầm lạc dù được sinh ra và lớn lên trong gia đình Cơ đốc…

Laura Perry

Theo tạp chí Baptist Press, hầu hết mọi người đều biết cô với biệt danh “Jake”.

Perry cho biết nếu là ngày trước, cô sẽ rất hoan nghênh những tin tức kiểu như: “Một người chuyển giới vừa sinh em bé…”. Nhưng giờ cô đang lên tiếng chống lại điều này.

“Khi đến với Đấng Christ và biết ra sự thật, tôi cảm thấy buồn khi nhìn những đứa trẻ hiện đang bị ảnh hưởng bởi kiểu suy nghĩ rằng đó là điều bình thường. Tôi nghĩ đây là bi kịch thực sự. Trẻ em đang bị phơi nhiễm loại tội lỗi này như thể đó là chuyện rất bình thường” – cô nói trong một cuộc phỏng vấn với CBN News.

Perry chia sẻ với CBN News về cách cô đấu tranh với bản năng giới tính của mình trong suốt thời thơ ấu: “Tôi luôn muốn trở thành một cậu bé ngay từ nhỏ” – cô nói.

“Tôi rất khỏe, thích thể thao và thực sự không hòa hợp được với các cô gái. 19 tuổi, tôi có mức hoóc-môn nam rất cao, các bác sĩ nói nó còn cao hơn cả một gã đàn ông có tuyến tiền liệt yếu” – cô giải thích.

Trải qua tuổi thiếu niên, cô hoàn toàn chấp nhận lối sống như ý muốn, cô sống với một người bạn chuyển giới. Cô bắt đầu tham dự các nhóm ủng hộ phong trào đồng tính và phẫu thuật để ngày càng ít nữ tính hơn. “Tôi bắt đầu sử dụng hoóc-môn vào cuối năm 2007, một liều rất lớn tiêm thẳng vào cơ đùi và tiến hành phẫu thuật loại bỏ toàn bộ phần ngực và cắt bỏ tử cung” – cô cho biết.

Cha mẹ cô, ông bà Francine và Paul mong mỏi một ngày nào đó con gái họ sẽ từ bỏ lối sống này, và nhờ Hội Thánh cầu nguyện cho cô. “Lời cầu nguyện của họ không khiến tôi cảm thấy bị xúc phạm, nhưng điều xúc phạm là họ không chấp nhận tôi. Tôi muốn họ khẳng định tôi là một người đàn ông” – Perry nói.

Cô thừa nhận lòng mình vẫn lạnh giá cho đến khi Chúa hành động, kéo cô trở lại với Ngài. “Bỗng dưng tôi nhớ về Chúa như nhớ người yêu. Nói cách khác, Ngài đã thực sự thu hút tấm lòng tôi quay trở lại” – Cô nói với CBN News.

“Khi mẹ yêu cầu tôi làm giúp bà một trang web nghiên cứu Kinh Thánh, vì tôi là lập trình viên và bà cần trang web, bà không cố ý thử giành lại tôi” – Perry kể. “Tôi bắt đầu đọc nội dung trang web, và theo thời gian, tôi cảm thấy muốn tìm hiểu Kinh Thánh. Tôi trở nên rất tò mò và bắt đầu đặt ra những câu hỏi, mở ra cánh cửa giao tiếp với mẹ” – cô giải thích.

Cuối cùng, chính lời Chúa đã làm tấm lòng Perry mềm mại. Cô đầu phục và nguyện dâng cuộc đời mình cho Chúa. Tháng 9/2016, Perry được bap-tem bằng nước. Cô bỏ lại người “bạn đời” của mình, chuyển về nhà sống với bố mẹ. “Đó là một quyết định nhiều khó khăn” – Perry nhớ lại.

“Nhiều người nói với tôi: Tốt đấy, mừng cho bạn, cứ làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. Và tôi đã rời khỏi lối sống không làm tôi hạnh phúc. Tôi không muốn trở thành con gái đâu, chỉ là tôi thực sự đầu phục Đấng Christ” – cô nói. “Đó chỉ là việc từ bỏ bản thân, không làm theo những gì mình cảm thấy hay mong muốn mà là những gì Chúa muốn, Ngài đã cứu chuộc và thay đổi tấm lòng tôi nhiều hơn những gì tôi có thể tưởng tượng” – cô giải thích thêm.

Perry bắt đầu tham dự nhóm học Kinh Thánh. Tình yêu của Đấng Christ mà cô trải nghiệm đã hoàn toàn biến đổi cuộc đời cô. “Thật tuyệt vời vì tôi không biết rằng họ đã cầu nguyện cho tôi suốt những năm gần đây. Khi tôi mới về nhà, ba mẹ cực kỳ khó khăn với tôi. Mỗi giờ mỗi phút giống như tôi đang chết dần con người cũ, nó vô cùng đau đớn mà tôi chưa bao giờ cảm thấy trong cuộc đời mình. Sau đó, mẹ đặt trước mặt tôi một xấp thiệp mà những người nữ trong nhóm học Kinh Thánh đã viết cho tôi. Tôi ngồi trong bếp và đọc chúng, cảm nhận được tình yêu mà họ dành cho tôi, điều chưa bao giờ tôi thấy”.

“Và trên hết, họ đã quyên góp hơn 1.200 đô để mua cho tôi một tủ quần áo mới. Sáng hôm sau khi đi học Kinh Thánh, lần đầu tiên tôi được bao quanh bởi những người nữ không chỉ tốt bụng, niềm nở, nhiều người trong số họ còn khóc vì sự hiện diện của tôi. Tất cả những điều đó tuôn đổ trên tôi, và tôi rất hạnh phúc khi nhìn thấy tình yêu đích thực trong họ” – Perry nói – “Nó thật tuyệt vời” – cô kết luận.

 

Perry đã hoàn toàn chấp nhận giới tính mà Đức Chúa Trời tạo nên. Hiện cô đang hoạt động rất tích cực trong Hội Thánh nơi cô đảm nhận một lớp học Trường Chúa Nhật. “Chỉ Chúa mới có thể làm được điều này” – mẹ cô nói với tờ Baptist Press.

 

Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92