Quốc Tế

Quảng bá hôn nhân đồng tính – hãng bay Quantas bị một Mục sư từ chối

Oneway.vn – Mục sư Christian Margaret Court, cũng là cựu vô địch quần vợt Úc tuyên bố sẽ ngừng sử dụng hãng hàng không quốc gia Úc – Quantas – sau khi hãng này công khai quảng bá hôn nhân đồng tính…

“Tôi rất thất vọng vì Qantas trở thành nhà hoạt động tích cực ủng hộ hôn nhân
đồng tính” – Mục sư Margaret phát biểu với tờ West Australian. “Tôi tin rằng hôn nhân là sự kết hợp giữa người nam và người nữ như đã nêu trong Kinh Thánh. Tôi sẽ sử dụng các hãng hàng không khác” – bà Margaret thêm.

Được biết, Mục sư Margaret Court năm nay 74 tuổi, là vận động viên quần vợt chuyên nghiệp số một thế giới, người đã giành danh hiệu Grand Slam nhiều hơn bất cứ người phụ nữ nào trong lịch sử quần vợt, và là người được nhận nhiều huân chương nhất trong lịch sử nước Úc. Năm 2003, sân vận động số 1, thuộc khu vui chơi giải trí tổng hợp Melbourne Park đã được đổi thành tên bà – Margaret Court Arena. Hiện bà là Mục sư tại nhà thờ Pentecostal Victory Life, và thường xuyên thu hút sự chú ý của công luận bằng các tranh cãi kịch liệt phản đối hôn nhân đồng tính ở Úc.

Giám đốc điều hành hãng Quantas, Alan Joyce, cũng là người đồng tính, gần đây đã ký một văn bản chung với 20 công ty khác tán thành hôn nhân đồng tính, anh cho rằng đây là “quyền cơ bản và bình đẳng” của con người.

Mục sư Margaret bổ sung: “Tôi yêu tất cả mọi người và sẽ vui lòng gặp gỡ, chia sẻ, trò chuyện với các bạn, hội nhóm của các bạn bất cứ lúc nào, ngoại trừ ở sảnh của hãng Qantas”.

Một tay vợt đã về hưu Martina Navratilova, cũng là người đồng tính, đã đáp trả Mục sư Margaret trên mạng xã hội Twitter, bà cho rằng đã đến lúc nên trả lại tên cũ cho sân vận động Melbourne. Bà tiếp: “Cảm ơn hãng hàng không Úc – Quantas – vì đã ủng hộ người đồng tính. Và Margaret – bà đã đi quá xa rồi. Thật đáng xấu hổ!”.

Cuộc tranh cãi ngày càng quyết liệt và chưa có hồi kết giữa 2 phe: phe ủng hộ bà Mục sư và phe ủng hộ hãng Quantas – thì Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull cho biết ông không ủng hộ các cuộc gọi tạo áp lực trả lại tên cho sân vận động Melbourne, và nhấn mạnh về quyền tự do ngôn luận của bà Mục sư Margaret.

“Nên tôn trọng quan điểm của Mục sư Margaret về hôn nhân đồng tính, bà ấy có quyền làm điều đó, cũng như bà ấy có quyền bay bất cứ hãng hàng không nào bà thích và ngược lại. Hơn thế, bà ấy là một trong những cầu thủ quần vợt tuyệt vời nhất của nước Úc, và sân vận động Margaret Court là để tôn vinh một cầu thủ quần vợt xuất sắc” – Thủ tướng Úc nói với đài phát thanh 3AW – theo ABC News.

Một số người cho rằng bà Margaret có thể sẽ gặp khó khăn vì đối thủ của bà là hãng hàng không quốc gia Úc, và ông Richard Branson, người hiện sỡ hữu hãng hàng không Quantas cũng đã công khai tán thành, ủng hộ hôn nhân đồng tính.

Joseph Hartropp; Diệu Trang dịch

(Nguồn: christiantoday.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92