Quốc Tế

Quản Ngục Thả Bốn Cơ Đốc Nhân Sau Khi Chúa Giê-xu Viếng Thăm Ông Trong Giấc Mơ

Oneway.vn – Hai mục sư và hai tín hữu tại vùng Trung Đông bị bắt vào tù vì đức tin của mình đã nhận được ân huệ từ quản ngục khi Chúa Giê-xu hiện đến cùng ông bốn lần trong một giấc mơ.

prison

Được kể lại, trong khi hai vị mục sư đang phát bài học Kinh Thánh cho hai tân tín hữu thì cảnh sát xông vào phòng họ và đánh đập tất cả bọn họ trước khi bắt giam họ.

Các tân tín hữu đã bắt đầu gia nhập một “hội thánh thầm lặng” (Underground Church) khoảng sáu tháng trước khi bị giam giữ. Các vị mục sư đang làm việc với tổ chức Bibles for Mideast (Kinh Thánh cho Vùng Trung Đông), một mục vụ đang hoạt động tại Trung Đông, Châu Á và Châu Phi bằng cách tặng Kinh Thánh, truyền giảng cho người hư mất và gây dựng hội thánh.

Bibles for Mideast đã giúp thành lập 176 “hội thánh thầm lặng” (Underground Church), 103 hội thánh hiện đang ở Trung Đông. Những hội thánh này đã chuyển sang một hội thánh mới thành lập tên là Assembly of Loving God.

Hai mục sư và hai tân tín hữu  bị cáo buộc là ‘’phỉ pháng đấng tiên tri’’ và ‘’khuyên dạy cách sai trật để biến Hồi giáo thành một tôn giáo giả mạo”. Họ bị buộc có tội tại tòa án Sharia.

Khi họ bị đưa vào tù, một lần nữa họ bị đánh đập dã man trong hai ngày còn tay thì bị cột vào một thanh thép, lưng họ bị đánh uốn về phía trước. Mỗi ngày những người trông coi chỉ cho họ một mẩu bánh mì địa phương, tên gọi là kuboos. Đây là trải nghiệm vô cùng đau đớn.

Một vị mục sư đã nói rằng không ai trong bọn họ nghĩ rằng họ sẽ được ra khỏi tù mà còn sống và họ đã biết trước có một án tử hình chờ họ. Nhưng, dù họ bị tra tấn, họ tìm thấy sự an ủi khi nhớ đến những gì Chúa Giê-xu trải qua và họ bắt đầu tuyên xưng, ‘’Huyết Chúa Giê-xu là chiến thắng của chúng ta!’’

Bibles for Mideast không hề biết chút thông tin nào liên quan đến tình trạng của bốn Cơ Đốc nhận đó kể từ khi họ bị giam giữ, họ gửi đi thông điệp khẩn cấp kêu gọi kiêng ăn cầu nguyện cho sự bảo vệ và phóng thích bốn tín hữu này.

Họ không hay  biết rằng Đức Chúa Trời đã đang hành động đằng sau sự việc này. Trong ngày thứ ba ở trong tù, bốn Cơ Đốc nhân được một quan chức trông coi tù cấp cao viếng thăm. Ông đối đãi với họ tử tế và ra lệnh cho cai ngục cởi trói tay và đem thức ăn ngon đến cho họ. Sau đó, ông bỏ đi và vào phòng làm việc.

Bốn Cơ Đốc nhân lấy làm khó hiểu vì sự đối đãi tử tế của vị quan chức kia.

“Chúng tôi nghĩ, ông ta đến với quyết định kết liễu cuộc đời chúng trên trên trần gian này. Đó là lí do vì sao ông ta đối đãi với chúng tôi như vậy”, một mục sư nói.

Quan chức đó ghé thăm nhà tù của họ một lần nữa vào tối hôm đó – và làm cho tất cả họ ngạc nhiên khi ông nhờ họ cầu nguyện cho ông.

Khi hiểu ra vấn đề, đó là ông nằm mơ gặp Chúa Giê-xu vào tuần trước. Đức Chúa Trời viếng thăm ông trong một giấc mơ, xuất hiện trong vinh quang và ngồi trên ngai. Hào quang chiếu sáng quanh Ngài, và hàng triệu thiên sứ sẵn chờ lệnh truyền của Ngài. Chúa Giê-xu giơ bàn tay có dấu đinh và chỉ cho vị quan chức kia xem.

Vị quản tù có một giấc mơ giống như vậy vào tối hôm sau, và đêm sau nữa. Giấc mơ của ông kéo ông lại để hiểu biết về Chúa Giê-xu nhiều hơn rồi ông lên mạng đọc thêm về Ngài.

Đêm tiếp theo, ông có một giấc mơ khác. Chúa Giê-xu xuất hiện với ông lần nữa nói với ông, “Các con của Ta đang  bị tra tấn trong nhà tù của ngươi. Ta để chúng trước mặt ngươi. Các con ta là con ngươi của mắt ta”.

Đó là lúc ông quyết định đến thăm ngục và thấy bốn tín hữu. Ông ở đó ba ngày, dành hầu hết thời gian của mình nói với họ về Chúa Giê-xu. Họ chia sẻ Phúc Âm cho ông và ông tiếp nhận Chúa Giê-xu là Đức Chúa Trời và Đấng Cứu Rỗi của mình.

Quản tù viết một sắc lệnh để phóng thích cho bốn Cơ Đốc nhân này. Ban đầu tòa án từ chối, nhưng cuối cùng nó được chuẩn y sau khi ông nộp đơn kháng cáo. Và bốn người họ đã được thả tự do.

Quản tù mời họ đến ngôi ‘’nhà tranh” của ông trong tù sau khi họ được thả, tại đó họ được cho thức ăn ngon. Rồi ông nhờ  họ làm báp-têm cho ông. Hai vị mục sư đó làm báp-têm cho ông cùng với hai tân tín hữu.

Rồi ông đưa họ lên xe và chở họ về nhà. Ông khích lệ họ tiếp tục công việc của mình cho Đức Chúa Trời và cảnh báo họ hãy thận trọng.

Bốn tín hữu này biết ơn những ai đã cầu nguyện cho họ.

“Chúng tôi cám ơn những ai đã kiêng ăn cầu nguyện cho chúng tôi,’’ một vị mục sư nói.

‘’Đức Chúa Trời của chúng ta thật đáng ngợi khen. Tất cả vinh hiển và vinh quang thuộc về Ngài đời đời vô cùng!’’

Mia Lee

Nguồn:  http://www.gospelherald.com/articles/69544/20170206/my-children-are-being-tortured-jail-officer-releases-four-christians-after-jesus-visits-him-in-dream.htm#closepopup

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92