Dưỡng Linh Giáo Dục

Quan Điểm Của Một Chuyên Gia Về Sự Khác Biệt Giữa Những Lãnh Đạo Cơ Đốc và Ngoài Xã Hội

Oneway.vn – Ngày nay, việc khích lệ các lãnh đạo là điều quan trọng nhằm thúc đẩy họ trong bất kì lĩnh vực nào, dẫu trong hội thánh hay ngoài xã hội. Tuy nhiên, làm sao một người phát triển thành một nhà lãnh đạo Cơ Đốc chân chính nhờ Kinh Thánh và những đặc điểm nào những lãnh đạo này nên có?

1280

Những câu hỏi đó được trả lời qua sự phân tích và kinh nghiệm của Tiến sĩ James Lampher. Tiến sĩ Lamper là một nhà giáo dục quốc tế với bằng thạc sĩ và tiến sĩ. Ông cũng từng là chủ tịch của Hiệp Hội dành cho lĩnh vực nghiên cứu bậc cao hơn (Association for Biblical Higher Education) và hiện giờ là giáo viên dẫn đầu công tác giáo dục cho trường Đại Học Quốc Tế Columbia tại Phi-lip-pin.

Tiến sĩ Lamper từng ghé thăm Trung Quốc gần đây và theo kinh nghiệm cùng sự phân tích của ông, để gây dựng những lãnh đạo Cơ Đốc sẽ là những gương mẫu theo lời dạy dỗ và giá trị được viết trong Kinh Thánh thì có ba điều phải xem xét trước nhất:

1. Thời gian

Nhằm trau dồi những lãnh đạo tương lai, cần đầu tư thời gian. Thiếu đi thời gian huấn luyện một lãnh đạo không thể phát triển thành một lãnh đạo chân chính.

2. Tiền bạc

Đầu tư tiền bạc cho huấn luyện cũng là yếu tố quan trong để suy xét để phát triển những lãnh đạo tương lai. Nếu ngân quĩ bị cắt giảm, sự huấn luyện những lãnh đạo này cũng bị cắt giảm. Kinh phí cho huấn luyện lãnh đạo phải được xác định và cộng vào nợ tài chính.

3. Năng lượng

Trong khi thời gian và tiền bạc là cần thiết, năng lượng cũng cần được đầu tư. Không ai biết trước được tương lai và những lãnh đạo tương lại phải có sự hướng dẫn là điều sẽ thúc đẩy sự tận hiến của một người.

Khi nói về sự khác biệt giữa những lãnh đạo Cơ Đốc và những lãnh đạo thế tục, tiến sĩ Lamper đã chỉ ra mười bốn yếu tố tạo nên những lãnh đạo Cơ Đốc khác với những lãnh đạo bên ngoài.

1. Sự liêm chính

Một người lãnh đạo có thể quan sát một kết cục của một sự kiện và nhận định xem tình huống đó là thật hay không. Những nhà lãnh đạo cũng phải thể hiện cuộc sống hằng ngày của họ gắn liền lời dạy của Đức Chúa Trời. “Song ngươi phải nói rằng: Phải, phải; không, không. Còn điều người ta nói thêm đó, bởi nơi quỉ dữ mà ra.” (Ma-thi-ơ 5:37)

2. Ý chí phục vụ

Lĩnh vực này cũng có thể áp dụng cho những lãnh đạo bên ngoài bởi vì họ cũng phải bày tỏ họ là những lãnh đạo tôi tớ, phục vụ người khác. Chúa Giê-xu Christ là một gương mẫu hoàn hảo về một Lãnh Đạo Tôi Tớ.

3. Đời Sống Thuộc Linh

Lãnh Đạo Cơ Đốc phải có năng lượng thuộc linh mạnh mẽ và họ phải làm gương về những hành vi thiện lành. Anh ta có đọc Kinh Thánh mỗi ngày không? Có cầu nguyện sốt sắng không?

4. Sự khiêm nhường

Sự khiêm nhường rất quan trọng và thậm chí chính Chúa Giê-xu đã thể hiện đức tính này khi Ngài là Con Người. Ngài phục vụ nhân loại và chết trên thập tự giá vì nhân loại. Lãnh đạo phải làm gương trong đức tính này và phải không được tự hào về điều đó. Nếu họ hãnh diện vì khiêm nhường, họ không thể hiện đức tính của Đấng Christ.

5. Đời sống gia đình lành mạnh

Thậm chí những lãnh đạo đã có gia đình cũng là những người không hoàn toàn trọn vẹn. Tuy nhiên, nếu tìm kiếm một lãnh đạo tương lai, gia đình của họ cũng cần phải được xem xét.

6. Tầm nhìn (khải tượng)

Những nhà lãnh đạo phải có một tầm nhìn rõ ràng, đặc biệt khi nói về những điều anh ta có thể làm và sẽ làm trong tương lai. Anh ta phải có khả năng truyền tải những tầm nhìn đó cho người khác cách rõ ràng. Là những lãnh đạo được rèn dũa, họ phải được huấn luyện trong việc trình bày những khải tượng này rõ ràng có tính khích lệ.

7. Tự tin

Lãnh đạo phải tự tin và thể hiện cho mọi người thấy anh ta là người có thể trông cậy. Anh ta không được tự phụ nhưng một người không thể là lãnh đạo nếu thiếu sự tự tin.

8. Không phí phạm nổ lực

Anh ta có tận hiến bản thân mình như là một lãnh đạo trong tương lai gần không? Anh có luôn luôn có mặt trong các sự kiện, các cuộc họp không? Nếu có, anh ta là một nhà lãnh đạo có thể tin tưởng và có một ý thức mạnh mẽ về việc hoàn thành tiếng gọi của Chúa.

9. Người suy nghĩ

Về khía cạnh này, thật là quan trong để xem xét các nhà lãnh đạo là những người thành thạo với những vấn đề và chủ đề khác nhau. Họ có hoàn thành một nghiên cứu nào hay có luôn luôn đọc sách không? Họ có suy xét về tương lai không?

10. Biết cách phán đoán và dùng người

Lãnh đạo giỏi phải học để họ không giải quyết vấn đề một mình. Mọi thành việc phải được cho cơ hội hỗ trợ lãnh đạo của mình nhờ đó họ cũng có thể lớn lên.

11. Truyền thông

Lãnh đạo phải có khả năng truyền đạt rõ ràng  ý tưởng của mình cho những người đi theo ở mọi cách, không chỉ qua viết lách những cũng qua lời nói.

12. Khuyên bảo người khác

Lãnh đạo phải có khả năng đứng bên cạnh nhóm viên và khích lệ họ làm việc tốt hơn. Người này cũng phải có thể dẫn dắt người khác trong những lúc khó khăn.

13. Giải quyết mâu thuẫn

Trong mọi nhóm, luôn có khả năng tranh cãi. Lãnh đạo phải có thể giải quyết tranh cãi khi chúng xuất hiện. Đừng tìm kiếm người lãnh đạo tạo nên những cuộc tranh cãi.

14. Có can đảm để quyết định

Lãnh đạo cần lắng nghe mọi thành viên, nhưng họ cũng phải có can đảm để quyết định khi thời cơ đến.

Nhằm phát triển mười bốn yếu tố này cho người lãnh đạo tương lai, tiến sĩ Lamper dẫn chứng Chúa Giê-xu và mười hai sứ đồ làm ví dụ. Trong nhóm, có một nhóm thân cận bên trong – Chúa Giê-xu, Phi-e-rơ và Giăng. Chúa Giê-xu thường gọi riêng họ đến dạy và nói với họ. Chúng ta phải học từ hình mẫu này và nếu người lãnh đạo này xuất hiện trước chúng ta, đây là những điều cần phải làm.

1. Lựa chọn

Nếu người này có những đặc điểm của người lãnh đạo, kiểm tra kĩ  năng của họ là việc làm tốt bằng cách trao cho họ những nhiệm vụ và giúp đỡ họ. Khi trải qua việc nghiên cứu Kinh Thánh và cầu nguyện, chúng ta có thể khích lệ họ dự phần và dẫn dắt. Nếu họ sắp xếp để làm tất cả những điều này, chúng ta phải ghi chú lại và xem xét họ như là một lãnh đạo cho tương lai và những lĩnh vực nào họ vẫn cần phát triển.

2. Hướng dẫn

Chúng ta phải dành thời gian với những lãnh đạo tiềm năng và thảo luận những vấn đề khác nhau. Chúng phải họ cách để nhận sự hướng dẫn từ những lãnh đạo tiềm năng và cho phép họ học hỏi trong tương lai.

3. Ân tứ

Những lãnh đạo phải được cho thời gian để tự quyết định và họ cũng phải học từ những lỗi lầm của họ. Tuy nhiên, thời gian cho những lãnh đạo này để quyết định và họ từ lỗi lầm của họ phải vừa đủ và người ta phải giúp họ hiểu được cách cải thiện từ những thất bại.

4. Hỗ trợ

Nếu những lãnh đạo tiềm năng hoàn thành tốt, họ phải được hỗ trợ thậm chí nếu họ có mạnh mẽ hơn chúng ta ở một vài lĩnh vực. Theo tiến sĩ Lamper, “Mục tiêu chính trong việc huấn luyện những lãnh đạo tương lai là trang bị họ với những gì họ cần và để họ đứng trong những thời khắc có cần.

Mia Lee 

 

Theo: http://chinachristiandaily.com/2016-04-05/ministry/an-expert-opinion-on-the-difference-of-christian-and-secular-leaders_909.html

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92