Quốc Tế

Quan chức Trung Quốc không được có niềm tin tôn giáo

Oneway.vn – Trong khi các giới hạn tôn giáo ở Trung Quốc (TQ) với chủ trương nới lỏng, thì những tuyên bố mới nhất của chính quyền này đã lộ rõ ra rằng các quan chức “sẽ phải chịu sự trừng phạt nếu tỏ ra ủng hộ bất cứ tôn giáo nào”…

Chính phủ TQ chính thức tuyên bố vô thần, nhưng thời gian qua họ đã tỏ ra khá khoan dung với các niềm tin tôn giáo, cho đến khi những nhấn mạnh gần đây, rằng các quan chức phải tuyệt đối trung thành với chủ nghĩa vô thần Mác-xít.

Ông Vương Tác An (Wang Zuo An), Cục trưởng Cục Sự vụ Tôn giáo Quốc gia tuyên bố: “Quan chức nhà nước không được phép có niềm tin tôn giáo, đó là lằn ranh đỏ cho tất cả (…). Họ không được phép tìm kiếm giá trị và niềm tin trong tôn giáo” – tờ Hoàn cầu Thời báo TQ tường thuật.

Ông này thêm: “Quan chức phải là những người vô thần Mác-xít trung kiên, tuân thủ điều lệ và trung thành tuyệt đối. Họ không được phép tìm kiếm giá trị và niềm tin tôn giáo (…). Cán bộ có tôn giáo phải được thuyết phục chấm dứt ngay, những ai chống lại phải bị trừng phạt”. Những lời đanh thép này của ông đã được xuất bản trong tạp chí Khưu Thạch Nhật Báo (Qiuishi Journal), tác động đến gần 90 triệu công dân TQ.

Theo tờ The Christian Post, lời tuyên bố của ông Vương trùng khớp với những đợt bách hại, đàn áp tôn giáo gần đây nhằm vào tín đồ và các nhà thờ ở TQ. Trong những năm qua, chính phủ TQ đã bắt bớ và đưa ra tòa nhiều nhà hoạt động tôn giáo, các Mục sư phản đối việc phá hủy Hội Thánh địa phương… Một báo cáo từ TQ cho rằng tín đồ Tin Lành đang phải chịu sự khủng bố ở mức độ cao, những cuộc hội họp Tin Lành bị chính quyền xem là mối nguy hại cho an ninh quốc gia.  

Hiện tại, các Cơ đốc nhân có thể gặp nhau công khai, nhưng không phải không nhận lấy hậu quả. Chính quyền thường kiểm duyệt các buổi nhóm họp và thánh lễ bất cứ khi nào họ cảm thấy cần thiết, khiến nhiều người buộc phải nhóm lại một cách bất hợp pháp ở những cơ sở “chui” để tránh bị kiểm soát. Một ước tính cho biết TQ hiện có khoảng 100 triệu tín hữu Cơ đốc và vẫn đang tiếp tục phát triển. Rất hợp lý để tin rằng chính quyền xem những biện pháp giới hạn là cần thiết để ngăn cản sự truyền bá rộng rãi của tôn giáo này.   

Trung Nguyen dịch

(Nguồn: churchleaders.com)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của tất cả Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92