Mỗi tuần một nhân vật Việt Nam

“Phước Hậu Foods” & ước mơ mang thực phẩm sạch đến mọi nhà

Oneway.vn – Giữa thời buổi của thực phẩm bẩn, ô nhiễm… thì trong cộng đồng Cơ đốc dấy lên một thanh niên luôn đau đáu về thực phẩm sạch không chỉ cho con cái Chúa, mà còn khao khát “nhìn thấy hàng triệu người Việt Nam được dùng thực phẩm sạch trong bữa ăn hàng ngày”.

Phước Hậu Foods

“Con sợ quá mẹ ơi!”, đừng bắt con nhảy cầu 

Em làm được!

“Đưa đôi tay lên cao con thờ phượng Chúa…”

Anh Nguyễn Phước Hậu. Ảnh: Duy Minh

Đó là chàng trai quê Long Xuyên – Nguyễn Phước Hậu – và câu chuyện khởi nghiện khá gian nan, phải đánh đổi nhiều thứ để theo đuổi giấc mơ. Tốt nghiệp ngành Quản lý nhân sự, đang làm việc cho một tập đoàn lớn với công việc ổn định và mức lương cao, Phước Hậu đã phải đưa ra quyết định khó khăn: tiếp tục hay từ bỏ công việc hiện tại để khởi nghiệp với điều mình mong muốn?

CEO của Chúa

“Chúa thì làm được gì?”

Nhọc nhằn nuôi dưỡng ước mơ

Phước Hậu may mắn được sinh ra trong gia đình tin kính Chúa, được mẹ là người có đức tin mạnh mẽ dạy dỗ, dẫn dắt anh lớn lên trong niềm tin. Những năm tháng đầu đời trôi qua êm đềm, cho đến năm lớp 6, một biến cố xảy ra: ba anh bị tai biến. Kể từ đó, tài chính gia đình dần xuống dốc, kiệt quệ đến mức anh phải cân nhắc giữa việc nghỉ hay tiếp tục đi học. Cuối cùng, “tôi quyết định vừa học tiếp, vừa đi bán vé số để có tiền trang trải học phí” – anh nhớ lại.

Nhưng chính những năm tháng ấy đã giúp anh nhận thức về sự thực hữu của Chúa một cách thật rõ ràng. Anh xem Chúa như người bạn thân nên thường trò chuyện với Ngài bằng những lời đơn sơ, chân thành: “Chúa ơi, xin thêm sức để con vượt qua cơn đau;  xin cho tạnh mưa để con tiếp tục đi bán…”. Và cũng chính nhờ những ngày lân la đi bán dạo khắp thôn xóm, anh có dịp chứng kiến cảnh những người nông dân lao động cực khổ nhưng nông sản chỉ bán được với giá bèo bọt, thất thường, Hậu bắt đầu cưu mang, nuôi dưỡng ước mơ và cầu nguyện với Chúa…

Nguyễn Phước Hậu tại vườn cam của cô Thu Thủy (Châu Thành, Đồng Tháp).

Chọn lựa và từ bỏ

“Năm tháng qua đi, có lúc tôi quên mất ước mơ bởi bao bộn bề cuộc sống. Nhưng trong một lần thăm Tây Nguyên, tôi được nhắc nhở, khi nghe người dân than thở về giá cả nông sản ‘làm vất vả nhưng bán chẳng được bao nhiêu’ – Phước Hậu chia sẻ.

“Ban đầu tôi chỉ mong muốn giúp đỡ con cái Chúa bằng cách tạo kênh tiêu thụ, thu mua nông sản và tìm đầu ra cho nông dân. Nhưng sau đó qua sự cầu nguyện và được Ngài bày tỏ, cùng với sự cố vấn của nhiều anh em trong Chúa, tôi quyết định nghỉ việc, bước chân vào lĩnh vực này” – Phước Hậu quyết tâm.

Và cửa hàng thực phẩm sạch Phước Hậu ra đời từ đó. Tạ ơn Chúa vì công việc phát triển ổn định, anh có nhiều kênh tiêu thụ từ hệ thống siêu thị, bên cạnh sự ủng hộ nhiệt thành của nhiều con cái Chúa tại TP.HCM.

Logo “Phuoc Hau Foods”

Gian nan khởi nghiệp

Để có được nguồn nông sản sạch, lâu dài cho người tiêu dùng, đồng thời có thể giúp đầu ra cho nông sản của nhiều con cái Chúa, anh đã phải lăn lộn nhiều nơi để tìm đối tác: các con cái Chúa cam kết trồng nông sản sạch và muốn chúng đến được tay người tiêu dùng, nhất là Cơ đốc nhân ở thành phố.

Hậu đã tìm đến một số nhà vườn ở Đà Lạt, Bà Rịa, Long Khánh, Củ Chi, miền Tây… hướng dẫn họ quy trình làm nông nghiệp sạch, cung cấp giống tốt để đảm bảo chất lượng. Anh Sinh – Hội Thánh Đà Lạt – với trên 5.000m2 trồng rau củ, đã làm việc với Phước Hậu hơn 1 năm nay. “Tôi vui vì sản phẩm làm ra được con cái Chúa sử dụng. Hy vọng anh Hậu sẽ phát triển hơn nữa để nhiều người được dùng nông sản sạch” – anh Sinh vui vẻ. Anh Trần Quang Tuấn – Củ Chi – với hàng ngàn mét vuông đất trồng rau cho biết “Đã làm việc với Hậu hơn 1 năm nay, vui vì được dự phần với tâm tình của anh”.

 

Chị Nguyễn Thu Thủy – xã Phú Hữu, huyện Châu Thành, Đồng Tháp – nhà cung cấp trái cây cho Hậu nói: “Hồi trước khi chưa tin Chúa, tôi làm vườn và cũng phun thuốc như bao người. Sau khi có Chúa, nhận biết việc làm của mình không đúng, nên gia đình quyết định bán đất ở Lai Vung, chuyển về đây và bắt đầu làm nông nghiệp sạch” – cô Thủy chia sẻ khi dắt chúng tôi dạo quanh vườn xem mô hình trồng cây sạch của mình – rồi thêm: “Được bao đầu ra sản phẩm, mình yên tâm trồng, không lo lắng nữa. Phước Hậu lại đem nông sản sạch đến cho con cái Chúa nên mình cũng vui lây và chắc chắn sẽ làm cho chất lượng tốt nhất có thể”.

Tiền đạo Brazil – Kesley Alves: “Chúa là nguồn sức mạnh của tôi!”

Khi bác sĩ chê

“Bước đi trong sự yêu thương”

Hiện tại, ngoài các cửa hàng thực phẩm sạch (gạo, rau củ quả…) mang tên “Phuoc Hau Foods”, anh Hậu đang triển khai chuỗi quầy trái cây ở các chợ với mong muốn mỗi chợ có 1 quầy bán trái cây sạch. Anh phấn khởi: “Công việc này mục đích chính không phải để kinh doanh, nhưng để phục vụ Chúa. Con cái Chúa nào khó khăn, không có việc làm đều có thể đứng bán tại các quầy này”. Phương châm của tôi là: mua tận gốc, giá ổn định, chất lượng tốt vì sức khỏe người tiêu dùng. Để thực hiện được điều đó, quan trọng hơn hết là luôn “bước đi trong sự yêu thương” – anh Hậu thêm.

Quầy trái cây tại chợ Phạm Văn Hai, TP.HCM.

“Chúa là số 1 trong tôi”

Nói về đời sống cá nhân, Phước Hậu chia sẻ: “Cầu nguyện là quan trọng nhất. Không có cầu nguyện thì ước mơ không thành sự thật. Để được như hôm nay, tôi đã bước đi trong nước mắt và sự cầu nguyện mỗi ngày với Chúa”.

Hơn nữa, nhờ tham gia Hội Doanh nhân Cơ đốc CBMC, Phước Hậu được học hỏi nhiều từ người đi trước, đặc biệt là “kinh nghiệm Chúa và cách làm sáng Danh Chúa trong thương trường”.

Với Hậu, “mọi việc đều có thể thất bại, nhưng sự đắc thắng trong Chúa mới quan trọng”. Logo “Phuoc Hau Foods” có hình con cá – biểu tượng của Cơ đốc – với vảy cá kết thành chữ “Jesus”, và hạt giống tượng trưng cho sự sống,  và thông điệp Phước Hậu gởi gắm: “Chúa Jesus là sự sống của thế gian”. Đó cũng là cách để bày tỏ Danh Chúa, chia sẻ tình yêu của Chúa cho nhiều người khi dùng sản phẩm sạch và được đảm bảo của mình.

 

Quý độc giả có thể mua sản phẩm của Phuoc Hau Foods tại: https://www.facebook.com/phuochaufood

 

 

 

Hoàn Nguyện

 

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92