Quốc Tế

Phục Sinh | Thời Điểm Của Sự Kỉ Niệm Và Bắt Bớ

Oneway.vn: Trong hàng ngàn chia sẻ trên Facebook, có một tin nổi bật từ 8thirty8 như sau:
“ Lễ Vượt Qua đã bắt dầu, và Chúa Giê-xu của chúng ta là Chiên con hoàn hảo và cuối cùng! Chủ nhật này, chúng ta kỉ niệm sự đắc thắng hoàn toàn của Ngài trên thập tự . Nhưng đối với nhiều anh chị em của chúng ta trên khắp thế giới, ngày Phục Sinh là ngày luôn đi kèm với những mối đe dọa và bắt bớ. Một lãnh đạo hội thánh ở Syria nói với 8thirty8 rằng nhiều nhóm khủng bố Hồi giáo đã thề sẽ “nhuốm máu Cơ Đốc Nhân khắp các con đường” trong tuần này khi mà Lễ Phục Sinh sắp tới. Hãy cùng chúng tôi cầu nguyện cho thân thể Đấng Christ ở các quốc gia cấm đoán và xung đột trong tuần lễ rất quan trọng này.”
oneway1
David Curry- chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Open Doors- có vẻ như tin rằng điều đó thật sự là mối đe dọa nguy hiểm và có những người lên kế hoạch để thực hiện nó. Họ đã làm và nhắm mục tiêu vào những Cơ Đốc Nhân, ngay cả giữa cuộc nội chiến. Cụ thể hơn, ông có những nguồn thông tin ở Syria cho biết rằng có nhiều tay súng đang săn lùng ở nhiều nơi của Damacus- vùng đất lịch sử của Cơ Đốc. Nhiều người đang bị giết và thậm chí có cả những vụ đánh bom.
Trong những năm gần đây, có vẻ như Giáng Sinh và Phục Sinh trở thành một trong những ngày nguy hiểm nhất cho Cơ Đốc Nhân. Tại sao? Có nhiều câu chuyện lịch sử đẫm máu trong đó. Curry nói “ Binh lính tìm cách giết chóc sẽ dễ dàng tìm thấy các Cơ Đốc Nhân đang tập hợp trong một thời điểm cụ thể. Và trong số những nơi này thì các nhà thờ và nơi thánh không được bảo vệ”.

oneway 2
Không phải chỉ mình Syria, các quan sát cũng chỉ ra nguy cơ ở những nơi như Irap, Nigeria và Algeria. Ở những nơi như thế, tư tưởng quân sự của Hồi giáo rất nguy hiểm. Họ xem Cơ Đốc Nhân là mối họa đến sự thống trị của các quy tắc Hồi giáo cực đoan. Không phải văn hóa Hồi giáo nói chung, nguy cơ cho Cơ Đốc Nhân đến từ những binh linh tìm cách giết người để thi hành luật sharia.
Trong một bài báo gần đây trên Christian Post, Curry cho biết “Ở nhiều nước trên thế giới, Cơ Đốc Nhân chiếm đa số. Trong thực tế, Cơ Đốc Nhân là nhóm tôn giáo bị bắt bớ lớn nhất thế giới ngày nay với ít nhất 100 nghìn người ở nhiều nước và vùng lãnh thổ bị áp lực, đàn áp, bỏ tù và thậm chí bị giết vì đức tin của họ. Một khảo sát toàn cầu gần đây của Pew Research Center cho thấy 74% dân số thế giới sống ở những nước có mức độ xung đột tôn giáo cao.
Chết chóc và trình trạng lộn xộn là để phá rối các hoạt động kỉ niệm Phục Sinh, đôi khi chúng đã thành công. Trong tuần vừa qua, Boko Haram đã thực hiển 2 cuộc tấn công: một vụ ở trạm xe buýt trong giờ cao điểm và một vụ bắt cóc hàng loạt hơn 100 nữ sinh. Curry chia sẻ “ Nó có tác động ngăn cản mọi người tập hợp với nhau. Tất nhiên ở nhiều nơi, Cơ Đốc Nhân đã tìm ra cách khác thích nghi với thực tế như nhóm họp ở nhà, trong nhóm nhỏ. Họ vẫn thờ phượng và tôn vinh Chúa trong tuần lễ Thánh này”. Ông kêu gọi mọi người cầu nguyện cho những người đang phải đối diện với sự bắt bớ và hãy những điều có thể để hỗ trợ và ủng hộ họ.

Ansther Van. Theo: mnnonline.org

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92