Giáo Dục Quốc Tế

Phục hồi phá thai: Thành công hay “khoa học tạp chất”?

Oneway.vn – Những người ủng hộ bỏ phá thai nói: thực tế đó là cứu người. Kể từ khi thành lập năm 2006, các bác sĩ cho biết kết quả: gần 300 em bé được sinh ra.

Tin tốt lành khác là dị tật bẩm sinh hầu như không tồn tại trong những đứa trẻ này. Tuy nhiên, các nhà vận động “chống phá thai” thừa nhận lực lượng “ủng hộ phá thai” chống lại các nỗ lực của họ, cụ thể là các nghiên cứu về quy trình y tế vẫn đang trong giai đoạn đầu.

Cô Andrea Minichini – một người mẹ trẻ – rất biết ơn về việc này. Cô cho biết lập tức hối hận quyết định phá bỏ đứa con sau khi uống liều đầu tiên của viên thuốc phá thai Mifepristone. Sau 2 đêm không ngủ, mẹ cô khám phá ra việc có thể “đảo ngược tình thế”, Minichini vội vã đến bác sĩ và phát hiện ra rằng đứa bé vẫn còn nhịp tim. Hiện tại, Minichini và con trai đang rất hạnh phúc và biết ơn.

Bác sĩ, tiến sĩ Matthew Harrison, người tiên phong trong việc chống phá thai nói: “Tôi biết nhiều ca ‘phá bỏ ngược’ thành công, thật thú vị khi họ gặp được những em bé này ngay tại cửa tử”.

Ts Harrison và Ts George Delgado đã phát triển các phương pháp làm đảo ngược tác động chết người của chất Mifepristone được tìm thấy trong thuốc phá thai RU486, bao gồm việc làm tràn ngập cơ thể phụ nữ bằng progesterone, một hormon giới tính duy trì thai kỳ.

Cả hai đã tạo ra một mạng lưới gồm hơn 300 nhà cung cấp trong chương trình “Phục hồi phá thai”. Ts Harrison nói với CBN News: những người tuân theo quy trình này sẽ có khoảng 65 – 70% thành công trong việc sinh con.

Đó là con số mà các nhà cung cấp báo cáo, nhưng các lực lượng ủng hộ phá thai cho rằng nó không đáng tin. “Việc phục hồi phá thai là hoang đường, là hết sức sai lầm và nguy hiểm” – những người ủng hộ phá thai nói – và họ trích dẫn câu chuyện của nhà văn Rebecca Grant: “Những người ủng hộ quyền phá thai (chứ không phải các chuyên gia y tế) nói rằng sự lan rộng của câu chuyện đảo ngược hay phục hồi việc phá thai là một ví dụ khác của ‘khoa học tạp chất’ ngoại cỡ, ảnh hưởng đến các cuộc tranh luận về phá thai”.

Nhưng các nhà phê bình không cho rằng phục hồi phá thai là nguy hiểm. Thậm chí bà Grant thừa nhận “Đúng là progesterone (hormon duy trì thai kỳ) vô hại. Hiệu ứng này thường được dùng cho phụ nữ mang thai, nhưng không gây hại không có nghĩa nó là phương pháp y khoa tốt”. Ngoài ra, thuốc phá thai Mifepristone không được biết là nó có hại hoặc làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Những gì người lên án “phục hồi phá thai” nói nó có thể không đạt tỷ lệ thành công như tuyên bố. Họ cho rằng những phụ nữ đã uống viên đầu tiên – Mifepristone – để gây sẩy thai, nhưng không tiếp tục dùng viên thứ hai – Misoprostol – có thể thấy tỷ lệ mang thai của họ cũng tương đương những người tuân theo quy trình phục hồi phá thai.

Ts Harrison cho biết một bản tóm tắt mới gồm 30 nghiên cứu và ông là đồng tác giả cuốn “Embryo Survival After Mifepristone: A Systematic Review of the Literature” (Sự sống sót của phôi thai sau Mifepristone: Tổng quan hệ thống tài liệu) cho thấy dưới 25% trường hợp vẫn tiếp tục giữ được thai nhi sau khi dùng liều đầu tiên – Mifepristone. Ngược lại, Ts Harrison nói, thủ thuật phục hồi phá thai mang đến kết quả từ 65 – 70% các trường hợp tiếp tục giữ được thai. “Chúng tôi đang có tỷ lệ thai nhi sống sót là 65 – 70%, và việc xem xét các tài liệu cho thấy tỷ lệ sống sót cao nhất chỉ 25% nếu bạn không làm gì cả” – ông nói.

Ts Harrison nói Ts Delgado đang chuẩn bị xuất bản một nghiên cứu được đánh giá tương đương gồm hàng trăm trường hợp phá thai. Mục tiêu cuối cùng là việc “hồi phục phá thai” trở thành một phần bình thường của các phương pháp sản phụ khoa.

“Chúng tôi muốn xem nó có thể được dùng như một giao thức tiêu chuẩn, nơi phụ nữ đến phòng cấp cứu và các bác sĩ có thể nói: Ồ! Đây là điều chúng tôi có thể làm để cứu con bạn!”.

Diệu Trang dịch

(Nguồn: cbn.com)

 

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92