Dưỡng Linh

Phúc Âm cho người đồng tính

Oneway.vn – Làm ơn hãy ngừng nói với những người đồng tính rằng nếu họ đến với Chúa Giê-xu thì Ngài sẽ làm cho họ trở nên “thẳng”.

Tôi biết một số người trong vòng Cơ Đốc nhân tin rằng chúng ta đang chỉ dẫn cho những người bạn đồng tính đến với điều phi thường, đến với quyền năng của Đức Chúa Trời để khiến mọi thứ và chính họ trở nên mới. Những con cái Chúa có thiện chí đang nỗ lực khích lệ hoặc gieo khải tượng cho những gia đình, hoặc bạn bè đồng tính của họ và rao giảng Phúc Âm này một cách thường xuyên. Đây không phải là Phúc Âm của Chúa Giê-xu, nhưng là một Phúc Âm khác, tôi gọi nó là “Phúc Âm cho người đồng tính”.

Phúc Âm cho người đồng tính cổ vũ những người đồng tính nam, đồng tính nữ đến với Chúa Giê-xu để họ được sửa “thẳng” lại, hoặc đến với Chúa Giê-xu để đảm bảo rằng họ sẽ được thu hút đến với người khác phái. Cách rao giảng “Phúc Âm” này phải thật thầm lặng, chứ không thể công khai được. Kiểu như: “Tôi biết bạn đang phải tranh chiến với tình trạng đồng tính của mình, nhưng tôi có thể hứa với bạn, nếu bạn dâng đời mình cho Chúa Giê-xu, Ngài sẽ hoàn toàn giải phóng bạn khỏi dục vọng này bởi vì Ngài yêu bạn.” Hoặc theo cách: “Tôi biết một người đã từng đồng tính nhưng bây giờ anh ấy đã lấy vợ. Chúa Giê-xu sẽ làm điều tương tự cho bạn nếu bạn tin cậy Ngài.”

Bạn không thể sử dụng câu chuyện của tôi

Mọi người thường dùng câu chuyện của tôi để hướng người khác đến với điều họ tin rằng sẽ có kết quả ngay lập tức nếu họ ăn năn. Tôi là một người đồng tính nữ đã đến với Chúa Giê-xu và cuối cùng đã kết hôn với một người đàn ông, và tôi đã sinh được hai cô con gái. Theo họ, thì sau khi thoát khỏi tình trạng lạc thú đồng tính tôi đã sống một cuộc đời thật vui vẻ, hạnh phúc!

Rõ ràng là, cuộc đời tôi hiện tại có rất nhiều phước hạnh nhưng nó vẫn còn xa vời với sự hạnh phúc. Và mặc dù Đức Chúa Trời đã kêu gọi tôi bước vào hôn nhân, nhưng điều đó không có nghĩa là Ngài kêu gọi tất cả mọi người như vậy. Hôn nhân của tôi là để làm vinh hiển Chúa bởi vì nó là bức tranh đẹp đẽ về Phúc Âm của Đức Chúa Trời (Ê-phê-sô 5:32). Nhưng đó không  phải là vinh hiển sau cùng. Chúa Cứu Thế mới là sự vinh hiển cuối cùng. Đây chính là điều khiến cho “Phúc Âm cho người đồng tính” trở nên rất mơ hồ. Nó nhấn mạnh vào hôn nhân như là mục tiêu của đời sống Cơ Đốc nhân hơn là nhận biết Chúa Giê-xu.

Trao đổi thần tượng

Khi Phúc Âm được trình bày theo cách: “Hãy đến với Chúa Giê-xu để sống “ngay thẳng”, thay vì: “Hãy đến với Chúa Giê-xu để được dựng nên cách ngay thẳng với Đức Chúa Trời”, thì chúng ta không nên ngạc nhiên nếu người ta không đến với Chúa Giê-xu. Nếu Ngài không phải là mục đích của việc họ ăn năn, thì họ cũng chẳng tin rằng Ngài là mục đích cuối cùng của đức tin họ. Họ sẽ chỉ đổi từ thần tượng này sang thần tượng khác và tin rằng nhờ việc trao đổi thần tượng, họ được trở thành Cơ Đốc nhân.

Những gì mà cộng đồng người đồng tính cần nghe không phải là Đức Chúa Trời sẽ khiến họ trở nên “thẳng”, nhưng là Chúa Cứu Thế có thể khiến họ thuộc về Ngài. Trong thời đại này, họ có thể chẳng bao giờ trở nên “thẳng” (vì tôi không có từ nào tốt hơn để nói), nhưng họ có thể trở nên thánh khiết (1 Cô-rinh-tô 1:30). Chúng ta phải gợi nhắc người khác (và chính chúng ta) rằng Đấng Christ đang kêu gọi họ đến với chính Ngài – để biết Đấng Christ, yêu Ngài, phục vụ Ngài, tôn kính Ngài và khen ngợi Ngài mãi mãi. Khi Ngài là mục đích của việc họ ăn năn và là đối tượng đức tin của họ, thì họ sẽ được dựng nên cách đúng đắn với Đức Chúa Cha, và được ban cho quyền năng của Đức Thánh Linh để khước từ mọi tội lỗi, hay chính xác là tội dâm dục mà họ đang phạm phải.

Như tôi đã đề cập, chúng ta không muốn mọi người đơn thuần chỉ trao đổi thần tượng qua việc giả vờ bước đi trong đức tin. Ai đó nếu đã tin Chúa mà vẫn cố gắng theo đuổi lối sống đồng tính thì đang cách xa với Đức Chúa Trời và chẳng khác gì như một người đang hoạt động cách tích cực trong thế giới đồng tính. Họ đang đặt đức tin của mình trong một “định hướng” mới hơn là nhận biết Đức Chúa Trời hằng sống.

Tạo vật mới, cám dỗ cũ.

Phúc Âm chân chính đã thay đổi sự cám dỗ như thế nào? Sau ngày Chúa Giê-xu cứu tôi, tôi cảm giác như con người cũ và con người mới đang tồn tại song song trong tôi. Tôi vẫn còn thích thú với những người phụ nữ khác (và bằng nhiều cách thức khác nhau, tôi vẫn là tôi của ngày nào). Tôi đến các Hội Thánh để mong chờ sự khích lệ. Thay vì được nhắc nhở về quyền năng của Phúc Âm trong ánh sáng của những cám dỗ mà tôi đang phải đối diện, thì tôi lại nghe được lời dối trá rằng “sự giải cứu” nghĩa là tôi sẽ không trải qua những cám dỗ tương tự đó nữa.

Nhưng tạ ơn Đức Chúa Trời về Kinh Thánh. Trong Lời Ngài, tôi đọc được về Đấng Christ và cách Ngài đã bị cám dỗ đủ cách nhưng không hề phạm tội (Hê-bơ-rơ 4:15). Hãy tưởng tượng những cuộc thác loạn mà tôi đã trải qua cho đến khi tôi nhận ra rằng Đức Chúa Trời cũng bị cám dỗ nhưng không hề phạm tội. Và kể từ đó tôi đã có sức mạnh để chống lại cám dỗ, và tôi không còn đánh giá vị thế mình trong Đức Chúa Trời khi tôi bị cám dỗ tấn công nữa, nhưng đánh giá vị thế của mình trong Đức Chúa Trời theo cách tôi đáp ứng như thế nào với cám dỗ (1 Giăng 3:9).

Đồng tính hay không đồng tính, tất cả đều là tội nhân

“Phúc Âm cho người đồng tính” đã tạo ra sự ngã lòng cho những người đồng tính “ở trong” Đấng Christ. Chủ yếu là vì nó quả quyết rằng đến với Chúa Cứu Thế thì họ sẽ trở nên “thẳng”, nhưng thực tế thì không có nhiều người được như vậy khi đến với Chúa Giê-xu. Nếu sự cám dỗ đồng giới vẫn là một thực tế hiển nhiên, thì về mặt lô-gic có vẻ như bạn vẫn là con người cũ – một con người không thực sự nhận biết Đức Chúa Trời bởi vì bạn vẫn còn bị cám dỗ bởi tội lỗi.

Nhưng khi nhìn lên Chúa Cứu Thế, chúng ta biết rằng điều đó cách xa với lẽ thật. Dù kết hôn hay độc thân, những Cơ Đốc nhân đồng tính trải qua không ít những cám dỗ với người đồng giới. Và tôi tin rằng Chúa Giê-xu cảm thông sâu sắc với họ, vì họ là những người mà Đấng Christ đã triệu tập đến với ngôi ân điển của Ngài để được giúp đỡ trong lúc họ cần, đây là điều vẫn đang diễn ra từng ngày với chúng ta (Hê-bơ-rơ 4:16).

Chúa đến không phải chỉ để khiến cho những người đồng tính nam, đồng tính nữ trở nên hoàn toàn “thẳng” hay để gò họ vào khuôn. Đấng Christ đến để khiến chúng ta trở nên đúng đắn với Đức Chúa Trời. Và trong khi khiến chúng ta trở nên đúng đắn với Đức Chúa Trời, Ngài khiến chúng ta được vui thỏa trong Đức Chúa Trời. Đây là một tin tức tốt lành bởi vì nó đã công bố với thế giới rằng Chúa Giê-xu đã đến để tất cả tội nhân, đồng tính hay không đồng tính, có thể được tha thứ tội lỗi để yêu mến Đức Chúa Trời và vui hưởng Ngài mãi mãi.

Tác giả Jackie Hill Perry, dịch Hadassah Phạm

(Nguồn: desiringgod.org)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92