Quốc Tế

Phúc Âm chinh phục Bắc Hàn

Oneway.vn – Thời gian qua đã có rất nhiều cuộc tranh cãi quân sự giữa Bắc Hàn và Mỹ, nhiều người lo sợ có thể dẫn đến chiến tranh hạt nhân… Tuy nhiên, điều mà chế độ Bắc Hàn lo sợ không phải vũ khí tối tân của Mỹ mà chính là… Kinh Thánh!


Các tín hữu Tin Lành và những người đào ngũ Bắc Triều Tiên gợi ý cách để chiến thắng quốc gia độc tài này chính là… Đức Chúa Trời và lẽ thật Phúc Âm.

Chúa giả!

Thế giới nhận thấy đất nước vô thần này là nơi nguy hiểm đối với Cơ đốc nhân và ngay cả với tín đồ các tôn giáo khác, nhưng thực tế Bắc Hàn không vô thần. Bởi nhà lãnh đạo độc tài Kim Jong Un được tôn thờ như… một vị thần trên đất nước mình, toàn bộ “tôn giáo” ở đây được xây dựng bằng việc thần tượng hóa triều đại nhà họ Kim. 

Những người tham gia diễn đàn Capitol Hill gần đây đã phơi bày sự thật về tôn giáo Juche – Tư tưởng Chủ thể – được áp đặt trên “Vương quốc Hermit”/Hermit Kingdom hay “Vương quốc ẩn sĩ” – sáng lập bởi ông Kim il-Sung – ông của Kim Jong Un.

 

 

Bà Suzanne Scholte – nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ – thuộc Tổ chức Diễn đàn Quốc phòng cho biết Kim il-Sung đã định hình tôn giáo của mình trên cơ sở  bắt chước Cơ đốc giáo. Bà tiết lộ: “Ông ta tự cho mình là Đức Chúa Trời. Con trai ông – Kim Jong Il – là Chúa Jesus; và Juche – triết lý của ông – là Đức Thánh Linh”.
Đó là lý do tại sao các Cơ đốc nhân Bắc Hàn đã phải chịu rất nhiều đàn áp: “Toàn bộ hệ thống của chế độ được thiết lập chính là sự đảo ngược sứ điệp Phúc Âm Cơ đốc” – bà Suzanne cho biết.


Bắt buộc tôn thờ
Nhà nghiên cứu tôn giáo Tom Belke, thuộc đại học Regent, viết: “Juche – một nghiên cứu về Tôn giáo của Nhà nước Bắc Hàn” đã chia sẻ với CBN News: “Người bên ngoài sẽ không hiểu được Bắc Hàn trừ khi họ hiểu Juche và cách mà họ bị tẩy não. Họ được huấn luyện để thờ phượng nhà độc tài, cha và ông của ông ta như Thượng đế”.
Bà Suzanne thêm: “Họ bị tẩy não để tôn thờ ông ta suốt đời mình. Và thực tế, họ còn bị buộc phải cầu nguyện thế này: ‘Cảm ơn cha Kim il-Sung’ sau mỗi bữa ăn. Họ cũng có ‘Tín điều các sứ đồ’ được điều chỉnh, thay đổi để tôn thờ chế độ độc tài họ Kim”. 

Bắc Hàn tuyên bố nước Mỹ rất nguy hiểm đối với Vương quốc Hermit, và vẫn tiếp tục đe dọa tấn công hạt nhân Mỹ. Nhưng ông Belke khẳng định chế độ này thực sự đang sợ sức mạnh của Phúc Âm hơn chính siêu cường Mỹ. “Kinh Thánh hay Phúc Âm là điều bất ổn lớn nhất đối với chế độ Bắc Hàn” – ông Tom Belke cho biết.
Bà Suzanne Scholte nhớ lại Hwang Jang-Yop – người sáng lập Juche, sau này trở thành người đào ngũ cao cấp nhất của Bắc Hàn – chia sẻ: “Chỉ duy nhất sứ điệp Tin Lành mới có thể phá vỡ tình trạng bóp nghẹt người dân Bắc Hàn cùng sự tẩy não của hệ thống mà họ đang chịu đựng”. Lý do chính vì sứ điệp Phúc Âm sẽ phá hủy thẩm quyền tự xưng Thượng đế của họ Kim.

 “Kinh Thánh dạy rằng chỉ có một Đức Chúa Trời tối cao, có quyền trên tất cả mọi người, kể cả nhà độc tài” – ông Belke chia sẻ – “Tin Mừng này không thể được chấp nhận ở Bắc Hàn vì nó làm suy yếu quyền lực của nhà độc tài”.

 

“Gã nhóc tên lửa”

Tổng thống Mỹ – ông Donald Trump – đã gắn nhãn “Little Rocket man”/Gã nhóc tên lửa” cho nhà độc tài Kim Jong Un.
“Tôi nghĩ nó nên được đẩy mạnh!” – ông Belke cho biết – “Những gì ông ấy (Tổng thống Trump) làm tuy khác thường, nhưng khôn ngoan: Ông ấy chế giễu vị thần giả của họ”. Còn bà Suzanne tin rằng nếu có cơ hội, người dân Bắc Hàn sẽ dễ dàng chọn sứ điệp Phúc Âm chứ không phải tư tưởng Juche của Kim. Bởi Phúc Âm cho biết: “Bạn là đứa con yêu dấu của Đức Chúa Trời và được tạo dựng với sự tự do”.
Bà Suzanne cho biết chế độ độc tài họ Kim không ngừng tuyên truyền rằng: “Bạn chính là nô lệ của gia đình nhà Kim, và bạn cần cống hiến toàn bộ cuộc đời mình, hy sinh và chết cho gia đình nhà họ Kim”.
Bà Suzanne đang hỗ trợ “Đài phát thanh Bắc Hàn tự do” như một cách để truyền bá Tin Lành vào Vương quốc Hermit ít nhất 1 giờ/ngày. “Chúng tôi đang thực hiện một chương trình kéo dài hàng giờ, giúp những người đào tẩu mỗi ngày ở Bắc Hàn” – bà giải thích. “Đó là chương trình duy nhất được phát sóng. Chúng tôi biết đã có sự chữa lành, biết Hội Thánh bí mật đang sử dụng các bài đọc Kinh Thánh”.
Và sự chữa lành đã xảy ra ở một thị trấn đang đối mặt với thảm kịch khủng khiếp. Bà Suzanne cho biết: “Tất cả trẻ em đều chết vì sốt thương hàn. Một phụ nữ đã nghe chương trình phát sóng của đài Bắc Hàn tự do và viết xuống những câu Kinh Thánh mà cô nghe được. Cô nói: ‘Tôi sẽ cầu nguyện những điều này cho con gái, và nếu Đức Chúa Trời có thật, con gái tôi sẽ được lành’. Và con gái cô ấy là người sống sót duy nhất sau đại dịch đó”.
Ông Tom Belke tin chắc sức mạnh kỳ diệu từ Phúc Âm sẽ giành chiến thắng trước chế độ độc tài nhà họ Kim, chứ không phải vũ khí hạt nhân hay tên lửa.

 

Kim Jong Un trong một buổi thử tên lửa. (Nguồn: CBS News)


Phá hủy quyền lực tối tăm trên đất nước Bắc Hàn
“Quyền lực tâm linh và sự thống trị của các ông hoàng trải qua các chế độ Bắc Hàn phải bị phá vỡ” – ông Tom Belke nhấn mạnh. “Điều đó sẽ không xảy ra bằng các chính sách bình thường, mà bằng lời cầu nguyện kiêng ăn, và đó chính là công việc của Hội Thánh”.

Bà Suzanne Scholte sẽ bắt đầu bằng cách kêu gọi một ngày kiêng ăn cầu nguyện trên toàn thế giới. “Tôi tin chúng ta nên làm điều đó vào ngày 28/4, ngày kỷ niệm Tự do Bắc Hàn đầu tiên” – bà cho biết. 

Kiêng ăn có thể kết nối mọi người với người dân Bắc Hàn một cách đặc biệt, bởi đói nghèo chính là tình trạng gặm nhấm nhiều cuộc sống của công dân ở đó. Nạn đói bắt đầu từ giữa những năm 1990 kéo dài đến những năm 2.000 đã giết chết hơn 1 triệu người. Bà Suzanne Scholte nhấn mạnh: “Nạn đói đáng lý không xảy ra. Chúng tôi rất quan tâm đến người dân Bắc Hàn và đã cung cấp đủ viện trợ, nên đáng lẽ không ai phải chết đói, nhưng tại sao họ lại chết? Bởi vì chế độ này đã dùng thức ăn như một thứ vũ khí chống lại người dân họ”.
Bà Suzanne tiếp: “Kim Jong Un nói với người dân Bắc Hàn rằng ‘Mỹ muốn hủy diệt, muốn loại bỏ chúng ta. Chúng ta phải có vũ khí hạt nhân vì Mỹ là kẻ thù của chúng ta’. Quan tâm đến người dân Bắc Hàn nên chúng tôi phải phá hủy hoàn toàn lời tuyên truyền đó”.

 

Người dân Bắc Hàn phải tôn thờ Kim Il Sung (trái) và Kim Jong Il. (Nguồn: Newsela.com)Sống tận hiến, bạn vẫn có thể bị hành quyết
Bà Suzanne khẳng định vẻ nhiệt huyết bên ngoài mà người dân Bắc Hàn dành cho “đạo Juche”: “Cơ bản là họ phải làm, không được suy nghĩ. Họ biết họ đang bị lừa dối nhưng vẫn phải theo”. Bởi vì nếu có bất kỳ dấu hiệu bất trung nào (với chế độ Kim hay không tin vào Juche, không tôn thờ gia tộc họ Kim…) cũng có thể khiến họ bị hành quyết hoặc bị ném vào tù.

Bà Suzanne nói ác mộng đó ám ảnh công dân, ngay cả những người có cấp bậc cao nhất cũng tiết lộ: “Cho dù bạn là quan chức cao cấp đã cống hiến cả đời mình cho gia tộc họ Kim, nhưng bạn cũng có thể bị tước mất ân huệ đó bất kỳ lúc nào. Bạn sẽ bị lôi đi xử tử cùng toàn bộ gia đình mình. Vì vậy, những người phục vụ chế độ đó phải đối mặt với sự lựa chọn khủng khiếp: trung thành phục vụ chế độ hoặc kết thúc bằng cái chết” – bà cho biết.

Bà Suzanne Scholte chỉ vào Kinh Thánh: “Năng quyền của sứ điệp Phúc Âm chính là cách để phá vỡ sự bóp nghẹt ý thức hệ của chế độ độc tài tàn ác đó”.

Quỳnh Trân dịch

(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình, để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Bạn vui lòng liên lạc với chúng tôi bằng cách để lại bình luận, hoặc gửi thư về địa chỉ: tintuc@oneway.vn.
Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta” (Khải Huyền 3:20).
Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92