Giáo Dục

Phụ nữ cũng gặp nan đề về phim ảnh khiêu dâm

Oneway.vn – Có lẽ không gì đáng sợ bằng ngồi một mình trong bóng tối, đối diện với tội lỗi của chính mình. Bởi có thể nói, tội lỗi lan tràn trong chính con người mình mới là cơn ác mộng thực sự…

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Mục sư và cả Hội Thánh suốt ngày chỉ loay hoay giúp các nhân sự Hội Thánh giải quyết “tội lỗi trong bóng tối” của chính họ? Và tội lỗi thì không miễn trừ một ai, bất kể tuổi tác, giới tính… Với những tội lỗi tưởng chừng… nhẹ tênh, khiến chúng ta thường nghĩ kiểu như “Chúa nhiều việc lắm, không để mấy chuyện nhỏ nhặt, cá nhân vậy đâu”, cụ thể như vấn đề phim, tranh ảnh sex (gợi dục).

Tại sao việc này quan trọng? Bởi vì nó không chỉ xảy với giới trẻ, với quý ông, mà quý cô, quý bà vẫn có thể bị mắc kẹt trong nó. Ngày nay, Internet phát triển khiến con người dễ dàng thống kê được số người quan tâm và thích xem phim ảnh đồi trụy. Và thực tế đáng buồn là nó không chỉ cao vút, mà còn trải khắp các độ tuổi, giới tính, màu da, kể cả tôn giáo. Nó cũng cho thấy một điều: con người nên dừng việc cho rằng phim ảnh khiêu dâm là vấn đề của nam giới. Nó không phải vấn đề của nam giới, mà là nan đề của loài người.

Tôi từng tâm vấn cho phụ nữ nhiều cấp độ khác nhau về vấn đề tính dục, một số trong họ là nạn nhân của việc mua bán dâm. Rõ ràng tính dục đã và đang gây tổn thương cho rất nhiều phụ nữ.  

Tính dục tự bản thân nó không xấu. Nhưng việc ham thích, đam mê, tìm kiếm và chăm bẳm vào nó, xem nó là mục đích… lại là vấn đề khác. Vậy thì các chị em, mỗi khi cám dỗ đến, chúng ta đối mặt, giải quyết nó bằng cách nào? Tìm cầu và vịn vào lời Chúa.

“Những sự cám dỗ đến cho anh em, chẳng có sự nào quá sức loài người. Đức Chúa Trời là thành tín, Ngài chẳng hề cho anh em bị cám dỗ quá sức mình đâu; nhưng trong sự cám dỗ, Ngài cũng mở đàng cho ra khỏi, để anh em có thể chịu được” (I Corinthians/Cô-rinh-tô 10:13).

Xét về bối cảnh, sứ đồ Paul/Phao-lô đang chỉ ra 2 cám dỗ rất cụ thể: dâm dục (I Corinthians/I Cô-rinh-tô 10:8) và lằm bằm (I Corinthians/Cô-rinh-tô 10:10). Sứ đồ Paul/Phao-lô gọi những tội lỗi đó là “bình thường”, bởi vì đã là con người, ai cũng thường bị cám dỗ bởi nó. Nếu nói tính dục chỉ là nan đề của nam giới, chắc chắn bạn đang từ chối sự giúp sức mà Đức Chúa Trời dành cho hết thảy Cơ đốc nhân.

Đánh đổ suy nghĩ sai trật

Chúng ta thường không thoải mái khi nhắc đến đề tài phim ảnh khiêu dâm ở phụ nữ. Ít nhất đề tài nhạy cảm này khiến không ít Mục sư thấy khó đề cập trước mặt phụ nữ, bởi vì về mặt tự nhiên, tính dục là chuyện cá nhân, riêng tư. Phim ảnh khiêu dâm không là vấn đề của nam giới, nếu cứ mặc định như thế, chúng ta đang từ chối ân điển và sự giúp đỡ dành cho phụ nữ (Hebrew/Hê-bơ-rơ 4:16). Vì quyền phép của Đức Thánh Linh hành động trong lòng tất cả mọi người, nên chúng ta có thể dạn dĩ đối diện với bất kỳ tội lỗi nào.

Nhưng khi chúng ta phạm tội và cố tình che giấu, nó tạo ra vỏ bọc tối tăm mà từ đó tội lỗi có thể lớn lên. Sự im lặng làm nơi trú ẩn và nuôi dưỡng sự xấu hổ, che giấu tội lỗi tức là cho phép nó có quyền hủy hoại đời sống chúng ta.

Sự hạ mình là chìa khoá

Mặt khác, không một Cơ đốc nhân nào, dù nam hay nữ có thể im lặng mãi trước tội lỗi và tự do trong sự xấu hổ. Proverbs/Châm ngôn 28:13 chép: “Người nào giấu tội lỗi mình sẽ không được may mắn; nhưng ai xưng nó ra và lìa bỏ nó sẽ được thương xót”.

Càng chôn giấu tội lỗi, tấm lòng của chúng ta càng cứng cỏi. Tội lỗi luôn mang đến thiệt hại, ngay cả khi nó có vẻ riêng tư, bao gồm cả việc thủ dâm, mê phim ảnh đồi truỵ, tình dục bất chính; động lòng tham muốn… Như mấy chữ này được viết ra một cách thẳng thắn, chúng ta cần làm rõ rằng sự tự do thật, sự thánh khiết cũng dành cho chị em phụ nữ đang vật lộn trong vấn đề này.

Người tin Chúa nín lặng trước tội lỗi mình, tức là đang “rên siết trọn ngày” (Psalm/Thi Thiên 32:3). Khi chúng ta cô lập chính mình, tức là đang đề cao sự kiêu ngạo được che giấu bởi sự xấu hổ, khiến chúng ta không thể sống thánh khiết trong sự hạ mình (Proverbs/Châm ngôn18:1). Kẻ nào ở riêng cách tìm điều chính mình ưa thích; nó cãi cọ với những sự khôn ngoan thật”.

Đức Chúa Trời “chống cự kẻ kiêu ngạo” và “ban ơn cho kẻ khiêm nhường” (Jame/Gia-cơ 4:6). Hỡi chị em, hãy hạ mình xuống và đừng khuất phục dưới ách tôi mọi nữa (Galatians/Ga-la-ti 5:1). Hãy xưng nhận. Ăn năn. Cha của chúng ta là thành tín và công bình, tha tội cho chúng ta và làm chúng ta sạch mọi điều gian ác (I John/Giăng 1:9).

Vì bởi, Chúa Jesus đáp lời bạn trong lúc cô đơn bằng sự an ủi trọn vẹn của Ngài.

Chúa đáp lời bạn trong nỗi xấu hổ bằng một lý lịch hoàn hảo của Ngài.

Chúa trả lời cho nhu cầu tình bạn bằng sự thông công toàn vẹn của Ngài.

Chúa đáp ứng sự khoái lạc ở trong bạn bằng những lời hứa không thay đổi của Ngài.

Vậy hỡi chị em, hãy xưng nhận tội lỗi mình và yêu mến Đấng Christ càng hơn!

Praying woman hands

Nỗ lực của cả đội

Con người không thay đổi vì sức mạnh của những con số thống kê hay lắng nghe những tác động tiêu cực của phim ảnh khiêu dâm. Con người thay đổi vì quyền phép biến đổi của Phúc Âm. Con người thay đổi khi họ đầu phục trước lẽ thật của Lời Đức Chúa Trời, thay vì trước những mong muốn của xác thịt.

Con người thay đổi khi có sự giúp đỡ của người khác (I Thessalonians/Tê-sa-lô-ni-ca 5:14). Phim ảnh khiêu dâm là một vấn nạn thuộc linh có gốc rễ từ sự thờ lạy hình tượng giả dối, cũng giống như hết thảy sự thờ hình tượng, chúng ta cần giúp đỡ nhau trong cuộc chiến này. Nữ Cơ đốc nhân vật lộn với tranh ảnh khiêu dâm cần các tín hữu khác để giúp cô ấy đánh bại tội lỗi bằng quyền phép của Lời Đức Chúa Trời (Ephesians/Ê-phê-sô 5:18-21; Colossians/Cô-lô-se 3:16).

Tiếp theo phân đoạn Kinh Thánh nói về sự cám dỗ trong I Corinthians/Cô-rinh-tô 10:12-13, sứ đồ Paul/Phao-lô viết: “Hỡi kẻ rất yêu dấu của tôi, vậy nên hãy tránh khỏi sự thờ lạy hình tượng”. Tất cả chúng ta đều cần giúp đỡ. Không ai trong chúng ta có thể tự mình thắng được cám dỗ về phim ảnh khiêu dâm.

Hỡi các Mục sư, phim ảnh khiêu dâm là vấn nạn của loài người. Chị em phụ nữ nào đang vật lộn với nan đề này, hãy nương dưới bóng cánh Chúa Jesus. Các Hội Thánh cũng hãy giúp đỡ chị em khi họ cần.

Bài: Rebekah Hannah; Thiên Ân dịch

(Nguồn: thegospelcoalition.org)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92