Mỗi tuần một nhân vật Việt Nam

[PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN] Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017: “Hen muốn như ngọn hải đăng chiếu sáng tình yêu của Chúa”

Oneway.vn – Có lẽ ít Hoa hậu nào vừa rạng rỡ, vừa gần gũi và ấm áp như H’Hen Niê – cô gái Ê-đê với nét đẹp sáng, lạ, thêm sự thông minh, duyên dáng. Có thể nói, hào quang mà H’Hen đang có chính là từ sự khiêm nhường và tin kính Chúa.

 

H’Hen Niê đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 trong sự bất ngờ của không ít người, vì các thí sinh khác được cho là nổi trội hơn cô về cách thức truyền thông và lượng người hâm mộ. Tuy vậy, không ai có thể phủ nhận vẻ đẹp cá tính với mái tóc ngắn hiện đại, khuôn mặt tươi sáng, nhưng trên hết là vẻ thật thà, điềm đạm, hồn hậu, chứa đựng một tâm hồn đẹp của H’Hen Niê.

Dù lịch làm việc dày đặc và đã thấm mệt sau cả ngày bận rộn của một Hoa hậu vừa đăng quang, H’Hen Niê vẫn dành thời gian hiếm hoi, quý báu của mình để trò chuyện cùng Oneway Media và trả lời một số câu hỏi của quý độc giả gửi về.

 

Xem thêm: Hoa hậu H’Hen Niê: “Xin cho con tỏa sáng theo ý Chúa”

Oneway Media (OW): Cảm xúc của H’Hen trong thời khắc đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt nam 2017?

Hoa hậu H’Hen Niê: Hen cảm thấy lo lắng. Bởi đây là trọng trách rất lớn đối với bản thân, và Hen cũng chưa thực sự biết chương trình Chúa muốn cho cuộc sống của mình là gì. Hen chỉ biết giơ tay lên cảm tạ Chúa, và mong muốn Chúa sẽ đồng hành cùng Hen trong thời gian sắp tới.

* Điều gì thúc giục H’Hen dự thi Hoa hậu?

– Mục đích đầu tiên Hen đến với cuộc thi Hoa hậu là muốn tìm kiếm cơ hội mới cho công việc và hoạt động nghệ thuật của mình. Nhưng khi biết chủ đề năm nay của Hoa hậu Hoàn vũ là “Người truyền cảm hứng”, thì Hen ước muốn mọi người – nhất là phụ nữ Ê-đê – cần có định hướng mới trong cuộc sống, cũng như có một tương lai tốt đẹp hơn. Chính điều này đã thúc giục Hen tham gia.

* Được biết, H’Hen có thói quen nhờ cậy Chúa nhất là những lúc cảm thấy lo lắng, bối rối, gặp thử thách. H’Hen hãy chia sẻ kinh nghiệm về Chúa của mình trong suốt cuộc thi này?

– Từ khi còn là người mẫu, trước khi lên sàn diễn Hen thường cầu nguyện xin Chúa chiếu sáng vinh quang theo ý muốn tốt lành của Ngài. Trước đây Hen thường cầu nguyện: “Xin cho con tự tin. Xin cho con đi những bước chân đẹp…” thì Hen cảm thấy mình làm không tốt! Sau đó Hen thay đổi lời cầu nguyện: “Xin Chúa cho con đi theo ý muốn của Ngài” thì Hen đều làm tốt! Trong suốt cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, Hen luôn có Chúa đồng hành. Vì trong tất cả các thử thách, Hen đều cầu nguyện xin theo ý muốn của Chúa chứ không theo ý riêng Hen.

* Là Cơ đốc nhân đầu tiên trở thành Hoa hậu Hoàn vũ – một cuộc thi nhan sắc danh giá – H’Hen chia sẻ thêm về những dự tính giúp cho cộng đồng, nhất là cộng đồng Cơ đốc và cộng đồng người Ê-đê?

– Hiện tại lịch trình của Hen gắn liền với công ty, nên việc khá nhiều. Hy vọng trong thời gian sắp tới, Oneway và các ân nhân, mạnh thường quân Cơ đốc sẽ liên hệ với Hen để có cơ hội cộng tác, hỗ trợ nhau trong công tác thiện nguyện. Một người không thể đi được xa mà cần những anh em đồng hành. Hen hy vọng anh em Cơ đốc nhân cũng sẽ luôn đồng hành và cầu thay cho Hen.

* Có ý kiến cho rằng Cơ đốc nhân không nên tham gia các cuộc thi nhan sắc hay bước vào giới giải trí, nghệ thuật… vì quá nhiều cám dỗ. H’Hen nghĩ sao?

– Hen cảm thấy mình đang làm đúng. Vì khi bạn làm điều gì sai, Đức Thánh Linh sẽ nhắc nhở bạn. Hen từng chia sẻ với một người anh trong buổi cầu nguyện, rằng Hen muốn như ngọn hải đăng để chiếu sáng tình yêu của Chúa. Mỗi buổi chiều Hen thường lên sân thượng nhìn những căn nhà xung quanh: có nhiều nhà chưa biết đến Chúa, chỉ có vài nhà là có ánh sáng của Chúa. Hiện tại, Hen được Chúa cho ở vị trí như một cái trụ cao, đó là Hoa hậu Hoàn vũ, để chiếu sáng tình yêu của Ngài. Hen xin Chúa dẫn đường, soi lối để biết được ý muốn tốt lành của Chúa trong đời sống Hen cũng như kế hoạch Ngài muốn Hen hành động trong tương lai.

* Không ít Hoa hậu sau khi đăng quang thường đi chỉnh sửa sắc đẹp, mong có thể đẹp hơn nữa, Hoa hậu H’Hen Niê thì sao?

–  Hen hài lòng với những điều Chúa cho Hen. Từ nước da, dáng vóc đến gương mặt. Hen cảm thấy đây là sự hài hòa Chúa ban. Quan trọng là tâm hồn của mình đẹp. Đẹp ở đây là khi mình biết hướng về Chúa, Chúa sẽ soi sáng. Hào quang đó khó mà có được. Hen hy vọng trong thời gian tới, Chúa sẽ giúp Hen luôn kiên định và thỏa lòng với những điều Chúa ban.

* Cảm ơn những chia sẻ chân thật cũng như thời gian mà H’Hen dành cho khán thính giả Oneway. Xin Chúa tiếp tục ở cùng và ban phước cho H’Hen, sử dụng H’Hen để bày tỏ tình yêu của Chúa cho nhiều người hơn nữa!

Hen cảm ơn Oneway đã dành thời gian đặc biệt cho Hen, để Hen có cơ hội nói chuyện với mọi người, đặc biệt là con cái Chúa. Hy vọng mọi người luôn đồng hành và cầu thay cho Hen. Đường mà Hen đi, có thể Hen đi một mình nhưng xung quanh Hen luôn có những anh chị em luôn cầu thay cho Hen. Hen chúc mọi người nhận được ân điển, sự soi sáng của Chúa và luôn làm sáng danh Chúa. Cảm ơn mọi người!

 

Linh Ân

 

 

Bạn đã tin nhận Chúa Jesus chưa? Bạn muốn tìm hiểu về Chúa? Vui lòng bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, inbox Fanpage) hay liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email tintuc@oneway.vn.

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92