Việt Nam

Phó Thủ Tướng Trương Hòa Bình Thăm Và Chúc Mừng Tổng Liên Hội

Vào lúc 9 giờ 30 ngày 20/12/2016, Đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ do ông Trương Hòa Bình – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng Tổng Liên Hội nhân dịp Lễ Giáng sinh 2016 và năm mới 2017.

1482223945img_5182

Cùng đi với Phó Thủ tướng còn có ông Bùi Thanh Hà – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Trần Tấn Hùng – Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, ông Lê Văn Khoa – Phó Chủ tịch UBND TP. HCM và một số thành viên trong phái đoàn.
Đón tiếp đoàn có Mục sư Hội trưởng Phan Vĩnh Cự cùng các Mục sư trong Thường trực Tổng Liên Hội.
Sau khi các thành viên trong đoàn được giới thiệu, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thay cho lãnh đạo nhà nước có lời chào thăm Tổng Liên Hội Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (MN), Phó Thủ tướng cũng cho biết thêm về tình hình xã hội, kinh tế, những định hướng của Chính phủ nhằm thúc đẩy, kiến tạo cho sự phát triển của đất nước, bên cạnh đó là những khó khăn về ô nhiễm môi trường…
Mục sư Hội trưởng Phan Vĩnh Cự thay cho toàn thể Giáo phẩm và tín hữu HTTLVN (MN) có lời chào thăm  Phó Thủ tướng và các thành viên trong đoàn. Mục sư Hội trưởng trình bày về nội dung trong cuộc gặp giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc với lãnh đạo các tôn giáo vào sáng ngày 19/12/2016 tại TP. HCM, đây là hoạt động cho thấy Chính phủ gần gũi dân và lắng nghe những ý kiến đóng góp từ các tôn giáo; Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã được Thủ tướng Chính phủ ủy quyền để xem xét giải quyết đất đai tôn giáo để mối quan hệ giữa các tôn giáo với Chính phủ ngày càng gần gũi hơn. Mục sư Hội trưởng cũng trình bày với Phó Thủ tướng về văn phòng của Tổng Liên Hội hiện nay rất chật hẹp, mong muốn Chính quyền Trung ương và Thành phố sớm giao lại cơ sở văn phòng TLH trước đây tại địa chỉ số 07 Trần Cao Vân, quận 1 (hiện nay là nhà văn hóa thiếu nhi Quận 1).
Mục sư Nguyễn Văn Ngọc – Trưởng ban Y tế Xã hội – trình bày về các hoạt động y tế – xã hội mà TLH đã thực hiện trong năm 2015-2016 như: thực hiện khám chữa bệnh – phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo, dự án nước sạch, xây nhà tình thương cho các gia đình khó khăn, cứu trợ người dân vùng bị lũ lụt… tuy những hoạt động khiêm tốn, con số rất khiêm nhường nhưng đó là việc làm mà Hội Thánh bày tỏ tinh thần “kính Chúa, yêu người”, quan tâm đến xã hội.

 

Mục sư Thái Phước Trường – Phó Hội trưởng I, kiêm Viện trưởng VTKTH – trình bày về nhu cầu đào tạo Giáo phẩm, mong muốn Chính phủ có thể phê duyệt những đề án của Viện để có thể mở rộng mô hình đào tạo nhằm đáp ứng cho số lượng thiếu hụt hơn 1,000 Giáo phẩm hiện nay.
Sau thời gian ngắn ngủi trao đổi, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã trao lẵng hoa và quà tặng chúc mừng nhân dịp Lễ Giáng sinh 2016 và năm mới 2017 cho Tổng Liên Hội.
Buổi gặp mặt kết thúc vào lúc 10 giờ 15 cùng ngày.

Trước đó vào lúc 8 giờ, đoàn lãnh đạo chính quyền Quận 1, Tp. HCM cũng đến thăm Tổng Liên Hội. Mục sư Hội trưởng và Thường trực TLH tiếp đón và có thì giờ trao đổi với nhau. Đại diện chính quyền Quận 1 có lời chúc mừng và tặng quà cho Tổng Liên Hội nhân dịp Lễ Giáng sinh 2016 và năm mới 2017.

1482223921img_5156
Mục sư Hội trưởng Phan Vĩnh Cự tiếp đón Phó Thủ tướng
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao đổi với Thường trực Tổng Liên Hội
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao đổi với Thường trực Tổng Liên Hội

hó Thủ tướng tặng lẵng hoa và quà để chúc mừng TLH nhân dịp Giáng sinh 2016

1482223996img_5188

Đoàn lãnh đạo chính quyền Quận 1 thăm và chúc mừng TLH
Đoàn lãnh đạo chính quyền Quận 1 thăm và chúc mừng TLH

Theoo httlvn.org

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92