Quốc Tế

Phim “Vụ án về Đấng Christ” – từ vô thần đến đầu phục

Oneway.vn – Từng là người vô thần, nhà hùng biện Cơ đốc Lee Strobel khuyến khích tín hữu mời những người bạn chưa tin cùng xem phim “Vụ án về Đấng Christ” (The Case for Christ) – bởi ông tin nó không chỉ có tính giải trí, mà còn giúp bày tỏ Phúc Âm…

Poster phim “Vụ án về Đấng Christ”

“Nếu bạn đang có ý định mời một người bạn chưa tin Chúa, hãy nói với họ: Có thể bạn sẽ thích người này, anh ta có vẻ giống bạn, luôn đề phòng và ‘siêu vô thần’. Tôi nghĩ bạn sẽ nhận ra nhiều điều thú vị từ câu chuyện của anh ta, và cách cuộc sống gia đình anh ảnh hưởng” – ông Strobel chia sẻ với tờ The Gospel Herald (Công bố Phúc Âm) tại Orlando, Florida. “Hãy mua vé và bắp rang cho họ, sau đó mời họ một ly cafe và trò chuyện về bộ phim vừa xem. Có thể đó sẽ là khoảnh khắc ý nghĩa nhất của buổi tối”.

Ông Strobel cho biết nhiều người vô thần đã xem “Vụ án về Đấng Christ” – ra mắt ngày 7/4 vừa qua – và rất thích. “Giống như một cuộc thử nghiệm, mọi người thích bộ phim dù quan điểm tâm linh khác nhau” – ông nói.

“Vụ án về Đấng Christ” dựa vào quyển sách cùng tên của Lee Strobel, kể về hành trình của một phóng viên điều tra nổi tiếng với tư tưởng vô thần và chống đối kịch liệt niềm tin Cơ đốc sau khi vợ ông, Leslie, tin nhận Chúa. Tuy nhiên sau 2 năm tìm hiểu, ông đã trở thành Cơ đốc nhân.

Tác giả Lee Strobel

“Là người rất thích người khác tin nhận Đấng Christ – tôi nhận ra nhiều người sẽ không thích đọc một quyển sách 300 trang hay đi đến nhà thờ, nhưng phần lớn họ đều thích xem phim” – Strobel chia sẻ. “Với thông điệp của hy vọng và tình yêu, câu chuyện về mối quan hệ cha con, một bí ẩn, một tòa soạn báo lớn, một cuộc điều tra tâm linh – hy vọng sẽ khiến khán giả phấn khởi, qua đó cho thấy những bằng chứng của lẽ thật Cơ đốc”.

Bộ phim do nhà biên kịch nổi tiếng Brian Bird – tác giả của các phim “When Calls the Heart” – Kêu gọi trái tim; “Touched by An Angel” – Chạm bởi Thiên Thần… đảm trách. Ông đã tìm hiểu những khó khăn mà Lee và Leslie Strobel đối diện, khi đức tin đang tăng trưởng của vợ nghịch với những cơn nghiện rượu và chống đối niềm tin Cơ đốc của chồng.

Leslie Strobel chia sẻ rằng bà hy vọng bộ phim sẽ khích lệ những Cơ đốc nhân đang kết hôn với người ngoại, để biết là họ không đơn độc và luôn có hy vọng.

“Tôi từng rất cô đơn khi vừa trở thành tín hữu” – bà Leslie nói. “Lúc đó tôi không có được niềm vui chia sẻ đức tin cũng như nhiều điều khác với chồng, nhưng giờ chúng tôi đã được đổi mới. Tôi nghĩ đó là tâm lý chung của phụ nữ trong những hoàn cảnh tương tự”. Bà cho biết thêm: “Được xem phim về người có trải nghiệm giống mình, thấy cách họ vượt qua sẽ đem lại hy vọng và khích lệ cho nhiều người”.

Tác giả Lee Strobel và quyển sách best-beller của ông.

Những ai đang tìm lẽ thật với tấm lòng hoài nghi nhưng “thật thà, thông minh” – Brian Bird nói – sẽ không thể bỏ qua câu chuyện được tái hiện trong “Vụ án của Đấng Christ”.

“Bạn có thể xem hay từ chối nếu muốn, nhưng nếu bạn thật lòng muốn tìm hiểu vì sao cả vũ trụ có thể hoạt động như thế, ít nhất hãy cân nhắc các bằng chứng này” – ông giải thích – “Rồi hãy chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra. Tôi nghĩ bộ phim sẽ khơi dậy sự khao khát tìm hiểu về tâm linh cho nhiều người”. Ông bổ sung: tình bạn là yếu tố chủ chốt, vì để truyền giáo hiệu quả, ta cần một mối quan hệ đáng tin cậy,

“Tôi nghĩ đó là phận sự của chúng ta, cần phải hiểu phương thuốc là gì và cách khiến nó trở nên hiệu quả tại thời điểm đó” – Bird nói. “Một bộ phim có thể không làm được gì nhiều. Nhưng một bộ phim và một tình bạn đẹp sẽ tạo nên sự bùng nổ. Với những ai không thấy tự tin hay chưa hiểu đúng về niềm tin của chính mình – bộ phim là trợ thủ đắc lực giúp họ giải thích điều đó cho chính bản thân và bạn bè họ. Đây là điều tôi tin”.

NHVX. dịch

(Nguồn: gospelherald.com)

Mọi phản hồi, thông tin hay câu chuyện thực của chính bạn vui lòng gửi về địa chỉ: tintuc@oneway.vn Ban Tin Tức Oneway.vn luôn trân trọng tất cả những ý kiến và bài vở đóng góp của Quý vị!

Ban Biên tập Oneway

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92