Việt Nam

Phim Ngắn “Tam Giác Cân” Và Phong Trào Làm Phim Ngắn Cơ Đốc

Phim Ngắn “Tam Giác Cân” Và Phong Trào Làm Phim Ngắn Cơ Đốc

Oneway.vn – Trong thời gian qua, cộng đồng trực tuyến cơ đốc được thưởng thức nhiều sản phẩm âm nhạc, và kể cả phim ngắn cơ đốc được thực hiện bởi nhiều nhóm các bạn thanh niên tuổi đời còn rất trẻ.

Đây là một dấu hiệu vui cho thế hệ tương lai của Hội thánh trong bối cảnh của thời đại mà phần lớn thời gian các hoạt động của các bạn đều diễn ra trực tuyến. Với sự tiện lợi của các phương tiện công nghệ tối tân: điện thoại thông minh, máy tính bảng, internet Tivi, máy tính xách tay… mọi hoạt động trực tuyến bao gồm xem tin, tra cứu, giải trí diễn ra thuận lợi vô cùng. Giữa sự đa dạng và phức tạp của các nội dung giải trí trực tuyến, việc ra đời các sản phẩm này tạo ra nhiều sản phẩm giải trí mang nhiều nội dung, sự khích lệ trong niềm tin.

Trước đây không lâu (năm 2009), công ty V.Love đã tiên phong trong việc tổ chức những hội thảo về phim ảnh cơ đốc, những chương trình huấn luyện biên kịch do các giáo viên có kinh nghiệm trong làng phim Hollywood, trường Đại học Azusa Pacific, Hoa Kì giảng dạy. Các chương trình này phần nào đã khơi dậy một nhận thức về bộ môn nghệ thuật thứ bảy này hay nói cách khác ngọn núi giải trí, truyền thông.

 

Chuyên viên từ Azusa Pacific University, US huấn luyện viết kịch bản phim truyện, VLOVE tổ chức năm 2009
Chuyên viên từ Azusa Pacific University, US huấn luyện viết kịch bản phim truyện, VLOVE tổ chức năm 2009

Bạn Thảo Jen (biên kịch), một nữ sinh cấp ba đang sinh hoạt tại HTTL Biên Hoà, với cưu mang và sở thích phim ảnh, đã ấp ủ một kịch bản phim ngắn về những tình cảm trong sáng trong độ tuổi thiếu niên. Trong phim ngắn (độ dài 30 phút) “Tam Giác Cân”, những sinh hoạt, suy nghĩ của các bạn trẻ được thể hiện một cách thật hồn nhiên.

Câu chuyện kể về hai bạn trẻ đang sinh hoạt trong Ban Thiếu Niên nảy sinh tình cảm nam nữ với nhau. Điều đáng nói ở đây là các bạn đang sinh hoạt trong ban ngành của Hội thánh và tìm hiểu nhau. Khi tình cảm đủ chín muồi, hai bạn trải qua thử thách về địa lý. Sự trống trải, bồng bột tuổi trẻ đã xen lẫn trong tình cảm nhưng sự cầu nguyện, lòng tin quyết nơi sự sắp đặt của Chúa đã thắng thế. Hai bạn càng hiểu nhau và phó dâng chuyện tình của mình lên Chúa nhiều hơn.

Dàn diễn viên trong phim là các thành viên của nhóm Tam Giác Cân, các bạn thể hiện rất tốt vai diễn của mình. Các bạn trong nhóm chia sẻ rằng, sau khi ghi hình xong, một thành viên của nhóm đi du học tại Singapore và một thành viên khác đang thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Về quá trình làm phim, bạn Isaac Thái (Thái Huy Sắc) đặc trách Nissi Studio cho biết rằng khi nhận được sự chia sẻ về ước muốn thực hiện một phim ngắn của nhóm Tam Giác Cân, bạn đã đồng ý ngay trong việc sẽ hỗ trợ khâu ghi hình và hậu kì. Vì điều kiện thời gian và tài chính không cho phép, quá trình ghi hình và hậu kì gặp nhiều vất vả và khó khăn. Dẫu vậy, tạ ơn Chúa vì những tấm lòng cháy bỏng vì Danh Chúa.

Tại buổi ra mắt đơn sơ vào ngày 14.2.2014 tại một tiệm cafe nhỏ giữa lòng thành phố nhộn nhịp, các bạn trẻ từ nhiều Hội thánh khác nhau, không phân biệt hệ phái đã thật sự vui mừng trong sự thông công thân mật.

Được hỏi về kế hoạch trong tương lai, cả nhóm Tam Giác Cân và Nissi Studio đều rất hào hứng về nhiều sản phẩm trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong buổi ra mắt phim:

Thảo Jen chia sẻ về quá trình thực hiện phim ngắn
Thảo Jen chia sẻ về quá trình thực hiện phim ngắn
Cùng nhau xem hậu kì của phim ngắn
Cùng nhau xem hậu kì của phim ngắn
Cùng nhau xem hậu kì của phim ngắn
Cùng nhau xem hậu kì của phim ngắn
Bạn Issac Thái và Khắc Tuân chia sẻ về quá trình thực hiện phim của Nissi Studios
Bạn Isaac Thái và Ngọc Tuân (thành viên Nissi Studio) chia sẻ về quá trình thực hiện phim của Nissi Studio

Oneway Media hân hạnh được giới thiệu đến độc giả phim ngắn này.

 

Thiên Trường

Bài vở cộng tác xin gởi về: chiase@oneway.vn

Tag: phim ngắn cơ đốc, tình yêu trong Chúa, oneway media, tam giác cân, Nissi Studio…

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92