Giới thiệu Quốc Tế

Phim Cơ đốc: “The Pretender” – giản dị mà rực rỡ

Oneway.vn – Được đánh giá là bộ phim Cơ đốc “hay nhất”, “một kho báu”… trong số phim dựa trên nền tảng đức tin. Bạn đã xem chưa, và có cùng cảm nhận như thế?

The Pretender (tạm dịch: Kẻ ngụy trang). Một trong số bộ phim Cơ đốc phổ biến, được biết đến rộng rãi nhất từ những năm 1980, đặc biệt trong thanh thiếu niên. Một câu chuyện đơn giản nhưng rực rỡ về một anh bạn trẻ tìm cách giành được tình cảm của một cô gái Cơ đốc bằng cách giả vờ, ngụy trang, một cú “damascene” (nạm vàng) khá ngoạn mục. Đây là cách bộ phim mở ra, và bạn đừng vội kéo chuột đến xuống cuối phim trước khi nắm bắt trọn 38 phút “sử thi” cho chính mình nhé!

Đầu phim là cảnh Keith – một cậu bé trung học thạo đời, được chứng minh bằng hình ảnh cậu ngồi vắt vẻo trên một bức tường bên ngoài trường học, tán dóc với 2 gã bạn về tất cả những chú ‘gà con’ trong trường.

Và một Keith hiện tại từng trải, anh giờ đã 27 tuổi, và thật sự không còn ai khác ngoài Dana, một nữ Cơ đốc xinh đẹp nhưng cả tin. Anh chàng Keith lập tức lên kế hoạch để giành bằng được tình cảm của Dana: anh vờ từ bỏ lối sống trần tục, vờ là một tín hữu, một con chiên ngoan đã được tái sinh.

Phần quan trọng trong kế hoạch của Keith là anh thuyết phục được một Cơ đốc nhân thực sự, nghiêm túc khác trong trường – Frank – để anh này có thể “làm chứng” rằng sự đổi mới của anh là thật. Frank rất vui khi nghe về quyết định phục vụ Chúa của Keith. Rồi, Keith giả vờ lúng túng một cách rất ấn tượng, khi anh tìm ra nơi Dana tham gia nhóm thanh niên. Thủ sẵn Kinh Thánh và bản sao quyển “Cơ đốc nhân tin điều gì”, Keith nhanh chóng chứng tỏ những điều cơ bản về đức tin của mình khi học thuộc John/Giăng 3:16, trong khi tai vẫn nghe những bản nhạc rock ma quái. Anh không thay đổi chút nào, và chính xác là một kẻ gian lận!

Và cái bẫy được bung ra. Dana không thể không để ý anh chàng Keith bảnh trai luôn kè kè Kinh Thánh bên cạnh, thậm chí anh đặt nó ngay trên bàn, giống như một tín hiệu “cứu hộ”. Bằng thủ đoạn lừa dối này, Keith đã thành công và nhận được lời mời tham dự buổi sinh hoạt thanh niên của Dana tối hôm sau. Khi đến đón cô, anh còn đùa rằng có một cái đĩa nhạc rock “của ma quỷ” mà anh vừa mới nhận ra…

Trong tình đoàn kết thanh niên, Keith còn làm chứng về mình nhằm gây ấn tượng với Dana bằng cách nói như vẹt những câu chuyện mà anh nghe lóm được từ Frank trong một cuộc trò chuyện về sự thay đổi của anh ấy… làm Dana càng thêm tin tưởng.

Câu chuyện bất ngờ nóng lên khi Keith đánh nhau tại buổi luyện tập bóng đá và bị Frank nhìn thấy hết. Frank bắt đầu nghi ngờ anh bạn Keith không thực sự đầu phục Chúa.

Bộ phim kết thúc thật kịch tính bằng khoảnh khắc khi Frank cuối cùng nhận ra sự thật về “Người cải trang”, và anh phải phá vỡ cái bẫy mật ong giương ra cho Dana: ghế sofa và âm nhạc thờ phượng nhẹ nhàng, Frank đã đến đúng lúc trước khi Keith và Dana phạm tội không thể tha thứ…

Sau khi yêu cầu Dana đợi bên ngoài để giải thích sự thực, Frank nhẹ nhàng khiển trách, phê phán Keith… buộc Keith phải nghiêm túc suy nghĩ lại đời sống mình. Hôm sau, 2 người bạn lại gặp nhau (không có Dana), Frank cầu nguyện và tiếp cận được với con người thật của Keith, rồi đề nghị anh dâng đời mình cho Chúa…

Các nhà làm phim – anh em nhà Christiano – đã cho phim dừng lại ở đó với kết thúc mở: không biết liệu Keith có tiếp tục cuộc sống “giả vờ” ấy, hay chọn quay về với Chúa?

Nhưng đối với chúng ta, với hàng nghìn thanh niên đã xem bộ phim nhiều năm qua đây thực sự là một thông điệp đầy thách thức: liệu chúng ta có đang thực sự là người mà chúng ta nói, chúng ta sống hay không?

 

Diệu Trang dịch

(Nguồn: christiantoday.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92