Quốc Tế

Phim Cơ đốc: “Câu hỏi đức tin”

Oneway.vn – T.C. Stallings – diễn viên chính trong các phim Cơ đốc: “Courageous”(Lòng can đảm), tay đột phá Tony Jordan trong “War Room” (Phòng chiến – 2015) –  kết hợp cùng Richard T. Jones, Kim Fields, Jaci Velasquez trong bộ phim “A Question of Faith” (Câu hỏi đức tin) vừa ra mắt cuối tháng 9 vừa qua.


“A Question of Faith” là câu chuyện về 3 gia đình từ các nền văn hoá khác nhau cùng sống chung trong một cộng đồng. Dù hoàn toàn xa lạ nhau, nhưng các gia đình có một điểm chung: yêu thương con cái sâu sắc.

Rồi, tai nạn thảm khốc xảy ra đã đưa họ đến cùng một điểm, nơi mà mỗi gia đình được giải đáp câu hỏi về đức tin của mình. Trong suốt hành trình, họ khám phá ra tình yêu, quyền năng, sự tha thứ và ơn thương xót của Đức Chúa Trời. Cuối cùng, họ nhận ra mình giống nhau nhiều hơn khác biệt.


Stallings – thủ vai Mục sư Cecil King – nói: “A Question of Faith ra mắt rất đúng thời điểm. Kịch bản được viết cách đây nhiều năm, nhưng thời điểm là của Chúa. Chúng ta đối diện với thời kỳ cuối, vấn nạn phân biệt chủng tộc, thảm kịch và thực trạng đức tin – những vấn đề mà phim đề cập. Chúng ta cần chạy đua với nó. Bi kịch là thứ không thể né tránh, nó không phân biệt giới tính, chủng tộc. Đặc biệt qua phim, bạn sẽ thấy mọi người bị chia rẽ thế nào trước khi được hiệp nhất”.

Ông thêm: “Mọi người đều có thể cầu nguyện với đức tin và đấu tranh bất kể màu da, giới tính”.


Ra mắt cùng lúc các phim bom tấn khác, nhưng “A Question of Faith” thành công vang dội tại các buổi trình chiếu sớm và không chỉ thu hút sự quan tâm của Cơ đốc nhân.

“Bộ phim gây ấn tượng vì hành trình đấu tranh kiên trì để thoát khỏi thảm kịch” – Stallings nói – “Phim được dựng khéo léo, đặc biệt những người không phải Cơ đốc cũng có thể cảm nhận được. Đây là phim giải trí, nhưng chất lượng không khiến chúng ta thất vọng”.

Stallings tiếp, thông điệp trung tâm của phim rất rõ ràng, đó là Phúc Âm. “Nghịch cảnh luôn hiện hữu trong đời bạn – đặc biệt khi bạn là con Chúa” – ông nói – “Kinh Thánh cho biết sẽ có các cuộc tranh chiến, ma quỷ đến hãm hại, cướp bóc và phá hủy, những ai muốn sống thánh khiết sẽ bị bức hại”.


Ông thêm: “Khi bạn còn hỏi sao Chúa cho phép những điều tồi tệ xảy ra – thì bạn càng không có câu trả lời đúng đắn. Vì vậy, việc biết câu trả lời là phần quan trọng nhất giúp chúng ta tăng trưởng”.

Stallings nói câu trả lời chính là lời Chúa phán: “Ta ở ngay đây, Ta có chương trình tốt lành cho con, Ta sẽ giúp con hoàn thành. Hãy tin tưởng. Ta sẽ cùng con đi qua thời điểm đen tối này”.


“Trong cuộc sống, tôi đã nhiều lần kinh nghiệm được điều này” – Stallings chia sẻ – “Đức Chúa Trời đưa chúng ta vượt qua nghịch cảnh một lần, và Đấng Trung Tín sẽ làm lại điều đó”.

 

Tác giả: Leah Marieann Klett; Jane Nguyễn dịch

 

(Nguồn: gospelherald.com)

 

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92