Lời Chứng Quốc Tế

Phép lạ sống sót sau 3 ngày bị chôn sống dưới đáy Đại Tây Dương

Bị chôn sống dưới đáy Đại Tây Dương suốt 3 ngày, trong một con tàu đã bị lật úp, Harrison Odjegba Okene chỉ biết cầu xin Chúa.

Ngày 28 tháng 5 năm 2013, một đội lặn đang tìm cách trục vớt những thi thể trong một con tàu Nigeria bị đắm 3 ngày trước thì bất ngờ gặp phải một kỳ tích không tưởng: một người đàn ông vẫn còn sống sót ở độ sâu 30 m dưới mực nước biển trong suốt khoảng thời gian 3 ngày đó.

Tàu Jascon 4
Tàu Jascon 4

Harrison Okene, đầu bếp 29 tuổi, là thuyền viên duy nhất còn sống của tàu Jascon 4, sau khi nó bị đắm vì gặp phải sóng lớn. 11 thành viên khác đều đã chết sau khi con tàu này chìm xuống đáy biển Nigeria cách bờ biển 20 km.

Lúc đó là 5 giờ sáng, và tôi đang ở trong nhà vệ sinh thì tàu đột nhiên bị chìm – nó chìm cực kỳ nhanh“, Okene kể lại. Mặc dù đã chạy thục mạng ra ngoài nhưng anh vẫn không thể kịp tới cửa thoát hiểm, và Okene đã kinh hoàng tận mắt chứng kiến 3 thuyền viên khác bị nước biển cuốn đi.

Nước biển cũng cuốn Okene vào một nhà vệ sinh khác trong khi con tàu chìm xuống độ sâu 30 m. Anh đã cố thoát ra khỏi nhà vệ sinh và tìm được một ống thông khí. Anh lấy được mấy món công cụ, 1 chiếc áo phao với 2 chiếc đèn pin. Rồi khi tìm thấy khoang lái của con tàu, lúc này đã bị lật úp và chìm xuống nước, anh bắt đầu chờ đợi trong khung cảnh bóng tối bao trùm và nhiệt độ mỗi lúc một lạnh hơn. Thời gian chờ đợi, Okene đã tua lại “băng video tinh thần” cuộc đời mình, nhớ về mẹ đẻ, bạn bè. Phần lớn thời gian Okene nghĩ về người vợ anh đã kết hôn cách đây 5 năm và chưa có con với cô.

Rồi anh lo lắng cho các cộng sự, gồm 10 người Nigeria và viên thuyền trưởng người Ukraina. Ngoài ra còn có 4 thuyền viên trẻ tới từ Học viện Hàng hải Nigeria. Họ có thể đã khóa mình trong phòng, một quy trình bình thường khi hoạt động ở các khu vực nhiều cướp biển, và như thế sẽ khó thoát nạn.

Hình ảnh của thợ lặn cho thấy Okene trông mệt mỏi trong khoang lái của con tàu đắm
Hình ảnh của thợ lặn cho thấy Okene trông mệt mỏi trong khoang lái của con tàu đắm

Anh đã lo lắng khi nghe thấy âm thanh của những con cá lớn, có thể là cá mập, đang ăn và giành nhau thứ gì đó rất to. Khi nước bắt đầu dâng lên, anh đã đặt 1 giá đựng đồng ở dưới chân mình, đặt lên 2 tấm đệm lớn rồi ngồi lên trên và cầu nguyện.

Mọi thứ xung quanh rất tối, và rất ồn. Tôi khóc van xin Chúa cứu giúp, và tôi đã cầu nguyện. Tôi quá đói và khát và lạnh, và tôi chỉ cầu xin được nhìn thấy một chút ánh sáng…“, Okene kể lại.

Cho đến khi nước dừng lại và Okene chợt nhận ra rằng đầu mình đã may mắn lọt vào trong một bóng khí khoảng 0,4 mét vuông. Okene chỉ sống sót bằng 1 chai nước ngọt Coke. Anh đã thực sự nghĩ rằng mình sẽ chết, khi tiếng động cơ xuồng máy vang lên, tiếp đó là tiếng thả neo. Nhưng anh đã không thể tạo được sự chú ý cần thiết với các thợ lặn. Okene phỏng đoán rằng do con tàu kéo quá lớn, sẽ phải cần tới một phép lạ để các thợ lặn nhận thấy sự có mặt của mình.

Anh đã ở dưới nước trong gần 60 tiếng cho đến khi nghe thấy một tiếng búa vang vọng – Đó là đội thợ lặn đang tìm cách trục vớt thi thể của các thuyền viên. Về phần mình, các thợ lặn cũng sốc không kém khi nghe thấy một tiếng gõ đáp trả.

Okene chụp ảnh cùng những người thợ lặn đã cứu mình (Ảnh: Theo Scubatechphilippines.com)
Okene chụp ảnh cùng những người thợ lặn đã cứu mình (Ảnh: Theo Scubatechphilippines.com)

Người thợ lặn đi vào và nhận ra rằng có một bóng khí ở đó“, Pual MacDonald, một nhân viên tham gia vào công tác cứu hộ cho rằng đó hẳn phải là một phép lạ.

Tại sao nước không tràn được hết vào căn phòng đó thì chẳng ai có thể biết được. Hẳn là Okene đã đuợc ‘AI ĐÓ’ chăm nom“.

Ảnh minh họa vị trí mà Okene bị mắc kẹt trong con tàu bị chìm (Ảnh: Theo Today.com)
Ảnh minh họa vị trí mà Okene bị mắc kẹt trong con tàu bị chìm (Ảnh: Theo Today.com)

Okene được đưa ra khỏi chiếc tàu đắm trong điều kiện chăm sóc đặc biệt suốt 2 ngày, trước khi có thể được tiếp xúc với áp suất khí quyển trên cạn.

Sống sót dưới độ sâu đó trong khoảng thời gian lâu như vậy là một kỳ tích. Thông thường các tay lặn giải trí cũng chỉ ở dưới độ sâu đó trong vòng ít hơn 20 phút“, một huấn luyện viên thuộc Hiệp hội huấn luyện lặn chuyên nghiệp cho hay.

Harrison Odjegba Okene (Ảnh: Theo Slate.com)
Harrison Odjegba Okene (Ảnh: Theo Slate.com)

Còn anh chàng đầu bếp may mắn Okene thì đang có ý định viết một cuốn sách về kỳ tích khó quên của mình.

Clip Harrison Okene 3 ngày sống sót kỳ tích bên trong một chiếc tàu bị đắm giữa biển khơi:

 

Nguồn: SunnySkyz, The Guardian
Theo daikynguyen.vn và thethaovavanhoa.vn

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92