Quốc Tế

Phát Hiện Bất Ngờ: 10 Sao Nhạc Pop Là Con Của Mục Sư

Có nhiều kiểu mẫu khác nhau khi nói về con của mục sư – một số người thì đứng đắn hơn những người khác – nhưng điều chắc chắn nhất mà bạn có thể nói về con của mục sư đó là nó sẽ gắn bạn với những kỳ vọng. Mỗi sáng Chúa nhật, bạn sẽ ở trên một sân khấu (đôi khi là theo nghĩa đen), trước con mắt xét nét của hội chúng xem bạn có phù hợp với quan điểm cố hữu về cách hành xử của con trai/con gái của người thuyết giảng hay không.

Không có một khuôn mẫu nhất định nào cho các con của mục sư. Vài người trong số họ tiếp tục trở thành mục sư. Một số khác thì định hướng nghề nghiệp của mình. Và một số thì trở thành ngôi sao. Dưới đây là một vài người trong số ấy.

Joy Williams

oneway 1

Joy Williams, một trong bộ đôi của nhóm nhạc The Civil Wars, đã trưởng thành trong gia đình có cha và mẹ đều là những người hầu việc Chúa trọn thời gian. Giống như Katy Perry, Joy Williams bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của cô trong môi trường âm nhạc Cơ Đốc. Trước khi kết hợp với John Paul White để hình thành nhóm The Civil Wars vào năm 2009, cô đã ghi âm ba album CCM.

Nhóm Kings of Leon

oneway 2

Ba anh em nhà Followil (cùng với em họ là Matthew Followill hợp thành ban nhạc Kings of Leon) đã lớn lên trên những con đường bởi vì họ là đứa trẻ của nhà truyền giảng Phúc Âm lưu động. Mặc dù cha của họ cuối cùng đã rời khỏi chức vụ, phần lớn tuổi thơ của họ có thể được “chuyển thể thành một quyển tiểu thuyết theo lối Gothic miền Nam: ba anh em nhà Followill (Nathan, Caleb và Jared) lớn lên trong chuyến hành trình về miền thôn quê phía Nam với cha của họ là Giáo sĩ Leon, một mục sư và nhà truyền giảng của Hội Thánh Liên Hiệp Ngũ Tuần và mẹ là bà Betty Ann, người hướng dẫn thờ phượng. Tuổi thơ của họ được định hình bởi những buổi nhóm thâu đêm của Hội Thánh, sự chữa lành và Đức Thánh Linh.”

Alice Cooper

oneway 3

Một vài người cho rằng con của mục sư thì hay nổi loạn, thường chống lại lối giáo dục cứng nhắc. Tin đồn này có thể đúng hoặc không nhưng nó bắt nguồn từ một Vincent Damon Furnier. Anh được biết đến với tên là Alice Cooper. Những show nhạc rock của anh, theo như Wikipedia, đặc trưng với “máy chém, ghế điện, máu giả, và những con búp bê.” Điều đó đã khiến anh trở thành một trong số những ngôi sao nhạc rock thực thụ thuộc thể loại này. Trong những năm gần đây, anh lại là một giọng ca về việc trở thành một Cơ Đốc Nhân được tái sinh, gửi đến các fan hâm mộ lâu năm một chút kích động.

Marvin Gaye

oneway 4

Mối quan hệ giữa đau buồn giữa Marvin Gaye và cha của anh – một người hầu việc Chúa trong hệ phái Nhà của Đức Chúa Trời (the House of God) – là một trong những câu chuyện buồn và nổi tiếng nhất trong giới âm nhạc Mỹ. Gaye đã ở trong một gia đình bạo hành, anh thường xuyên phải chịu đựng những trận đòn tàn bạo của cha mình. Khi anh trở thành một ca sĩ nhạc đời đầy tài năng và nổi tiếng, điều này đã khiến cha anh điên tiết lên. Vào năm 1984, khi Marvin cố gắng can ngăn cuộc cãi vã của cha mẹ anh, thì cha của anh đã bắn anh bằng khẩu súng a.38 Smith & Wesson mà Marvin đã tặng ông nhân dịp sinh nhật ông ấy.

Anh em nhà Jonas

oneway 5

Cha của anh em nhà Jonas, ông Kenvin Jonas, là một mục sư thời kì đầu của Hội Thánh Phúc Âm Ngũ Tuần và là nhà đồng sáng lập ban nhạc Christ For the Nations Music. Bản thân ông cũng là một nhà soạn nhạc. Ông đã giúp để quản lý ban nhạc này và khuyến khích các con trai của ông theo đuổi sự nghiệp âm nhạc ngay từ thuở nhỏ.

Katy Perry

oneway 6

Chưa đầy 15 năm trước, nữ hoàng nhạc pop này đã phát hành các album của cô trong vai trò một nghệ sĩ Cơ Đốc dưới cái tên là Katy Hudson. Cha mẹ cô là những mục sư Ngũ Tuần, họ đã gửi cô đến học ở các trường Cơ Đốc và tránh cho cô tiếp xúc với các thể loại nhạc thế tục. Chúng ta khống biết rõ điều gì khiến cho Perry tránh đề cập đến xuất thân của mình, nhưng cô nói rằng cô vẫn có một mối quan hệ rất tốt với cha mẹ mình.

Wyclef Jean

oneway 7

Anh khá nổi tiếng với ban nhạc the Fugees. Anh cũng nổi tiếng vì việc chạy đua tranh cử tổng thống nước cộng hòa Haiti và cũng nổi tiếng trong các hoạt động nhân đạo cứu tế cho những người gặp tai nạn động đất. Nhưng trước đây, anh chỉ là Wyclef, con trai của một mục sư Hội Thánh Croix-des-Bouquests Nazarene. Anh đã quét sạch mọi nghi ngờ về quá khứ của anh bằng album vào năm 2003, với tựa đề là Con Trai của Nhà Truyền Giảng (The Preacher’s Son)

Marcus Mumford

oneway 8

Mặc dù Mumford và các con không cảm thấy thoải mái với danh hiệu tôn giáo (anh đã chia sẻ trên tờ Rolling Stone rằng “tôi không thật sự thích cụm từ Cơ Đốc Nhân, nó giống như một lời truyền khẩu của người xưa vậy. Vì vậy, tôi sẽ không tự gọi mình là một Cơ Đốc Nhân”), cha mẹ của anh là những lãnh đạo quan trọng bậc nhất của Hội Thánh Vườn Nho (Vineyard Church) ở Anh Quốc. Ngày nay, John và Elean Mumford đang làm công tác chăn bầy trên khắp nước Anh và Ireland.

Ryan Tedder (OneRepublic)

oneway 9

Lớn lên trong Hội Thánh bởi một gia đình “những người truyền giáo và mục sư,” anh là người khởi xướng của nhóm nhạc pop One Republic ban đầu được đề xuất theo dòng nhạc Cơ Đốc. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2008 với hãng The Houston Chronicle, Cựu sinh trường đại học Oral Roberts này đã nói rằng sau khi nghe nói về một vài kinh nghiệm tiêu cực của những nghệ sĩ hát nhạc nửa đạo nửa đời ở Nashville, anh đã quyết định bước theo trào lưu nhạc này. Tedder đã viết nhiều bài hát cho nhiều nghệ sĩ như Adele, Beyonce, Ellie Goulding, One Direction, Maroon 5 và những nghệ sĩ khác nữa.

Needtobreathe

oneway 10

Needtobreathe được khởi xướng bởi Bear Rhinehart và người anh trai chơi guitar là Bryant “Bo” Rhinehart. Họ là con trai của một mục sư Hội Thánh Phúc Âm Ngũ Tuần. Qua những bài hát mang đầy âm hưởng của nhạc thánh ca, ta thấy rằng họ vẫn lưu giữ những kỉ niệm về nơi xuất thân của mình ở Hội Thánh Miền Nam Carolina.

Một đề xuất đầy tôn kính: Justin Timberlake và anh em nhà Avett

oneway 11

Sẽ là một thiết sót lớn nếu chúng ta không đề cập đến những chàng trai nhà Avett và Justin Timberlake. Ông bà của họ đều là những người hầu việc Chúa.

Giăng Nguyễn. Theo: relevantmagazine.com

Bài vở cộng tác xin gởi về: chiase@oneway.vn

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92