Quốc Tế

Phản đối chất vấn niềm tin trong việc bổ nhiệm quan chức Nhà Trắng

Oneway.vn – Nhà lãnh đạo Southern Baptist Convention (SBC – Liên hiệp Baptist miền Nam nước Mỹ) – Russell Moore – và nhà truyền giáo Franklin Graham phản đối việc chất vấn niềm tin trong việc bổ nhiệm các quan chức Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Được biết, Cớ đốc nhân Russell Vought là lựa chọn của Tổng thống Trump cho vị trí phó giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng.

Ông Roussell Vought

Tuy nhiên, việc này vấp phải sự phản đối khá quyết liệt từ phía ông Bernie Sander – Thượng nghị sĩ, thành viên đảng Dân chủ – khiến không khí buổi điều trần bổ nhiệm ông Vought nóng lên, khi Bernie Sanders chỉ trích ông Vought về những lời bình phẩm trong quá khứ liên quan đến Hồi giáo.

Được biết cách đây 1 năm, ông Vought viết trên blog có tên The Resurgent (Sự sống lại): “Người Hồi giáo không chỉ có một nền thần học thiếu hụt, mà còn không biết Đức Chúa Trời là ai, họ đã từ chối Chúa Jesus là Con của Ngài, họ phải bị lên án”.

Mặc dù ông Vought cho biết bài viết chỉ nhằm phản đối quan điểm của trường Wheaton, khi một giáo sư của trường nói Cơ đốc giáo và Hồi giáo “thờ phượng cùng một Đức Chúa Trời”. Tuy nhiên, ông Bernie Sanders chất vấn ông Vought khá gay gắt: “Những bình phẩm này có nghĩa ông thành kiến với người Hồi giáo?”. “Hoàn toàn không” – ông Vought trả lời.

ông Bernie Sanders

“Tôi là Cơ đốc nhân và tôi tin vào những nguyên tắc Cơ đốc dựa trên đức tin, bài viết đó chỉ nhằm phản đối quan điểm ngôi trường cũ của tôi – đại học Wheaton – một trường Cơ đốc với những tuyên bố về đức tin, bao gồm việc Chúa Jesus là trung tâm của sự cứu rỗi” – ông Vough nói, nhưng ông Sanders ngắt lời: “Ông tin rằng những người Hồi giáo đáng bị kết án?”.

“Một lần nữa, Thượng nghị sĩ, tôi là Cơ đốc nhân…” – ông Vought khẳng định – “…và tôi đã viết những đoạn đó” – ông nhắc lại. “Tôi hiểu điều đó chứ” – ông Sanders kích động: “Tôi không biết có bao nhiêu người Hồi giáo ở Mỹ, và ông đang cho rằng tất cả những người này đều đáng bị lên án? Còn những người Do Thái thì sao? Họ cũng phải bị lên án?”.

“Thượng nghị sĩ, tôi là Cơ đốc nhân…” – ông Vought bắt đầu lại. Ông Sanders ngắt lời một lần nữa, lần này ông lớn tiếng: “Tôi biết ông là Cơ đốc nhân!”. “Rất nhiều người có tôn giáo khác nhau trên đất nước này, trên cả thế giới. Theo sự phán xét của ông thì mọi người không phải Cơ đốc đều đáng bị lên án?”. Ông Vought bình tĩnh: “Là Cơ đốc nhân, tôi tin rằng tất cả mọi người đều được dựng nên theo hình ảnh của Chúa, họ xứng đáng có phẩm giá và sự tôn trọng bất kể niềm tin tôn giáo”.

Ông Russell Moore, chủ tịch Uỷ ban Tự do Tôn giáo và Luân lý‎ học của Hiệp hội SBC phát biểu: “Những lời chất vấn và chỉ trích của Thượng nghị sĩ Sanders rất táo bạo, nhưng cũng khắt khe một cách đáng kinh ngạc – cả về Hiến pháp và giáo lý‎ Cơ đốc căn bản”.

“Ai có thể bào chữa cho Sanders? Chắc chắn họ không nhận ra rằng tất cả Cơ đốc nhân mọi thời đại đều khẳng định niềm tin vào Chúa Jesus là con đường duy nhất dẫn đến sự cứu rỗi sẽ không thể tưởng tượng được rằng Thượng nghị sĩ Sanders lại có thể mang niềm tin tôn giáo ra nhằm bác bỏ tư cách cá nhân của một vị trí ở văn phòng Nhà Trắng, bất chấp Hiến pháp Hoa Kỳ” – ông Moore thêm – “Sẽ không có bất cứ sự kiểm tra tôn giáo nào được yêu cầu đối với những người đã được lựa chọn để ứng cử các vị trí trong văn phòng chính phủ. Chúng ta nên mong đợi nhiều hơn từ những quan chức được bầu cử, người đã tuyên thệ ủng hộ và bảo vệ Hiến pháp”.

Nhà truyền giáo Franklin Graham

Nhà truyền giáo Franklin Graham cũng rất quan tâm đến cuộc tranh cãi này, ông đăng trên trang Facebook cá nhân: “Bernie Sanders có đúng không? KHÔNG. Ông ấy có sai không? CÓ. Ông Russell Vought có chừng mực không? KHÔNG. Ông ta có đúng không? CÓ!”. Rồi ông thêm: “Chúa Jesus phán: ‘Ta là đường đi, chân l‎ý và sự sống. Chẳng bởi Ta thì không ai được đến cùng Cha’. Kết thúc tranh luận”.

Tổ chức Family Research Council (FRC – Hội đồng Nghiên cứu Gia đình) đã đưa ra một bản kiến nghị gửi đến các Thượng nghị sĩ Mỹ, nhắc nhở họ rằng Hiến pháp Hoa Kỳ đảm bảo không có yếu tố tôn giáo. Người Mỹ không bao giờ bị buộc phải lựa chọn giữa đức tin và chức vụ phục vụ chính phủ”. Bức thư do Chủ tịch FRC – Tony Perkins – ký kết, nội dung: “Bằng cách ký tên vào bản kiến nghị này, bạn đang yêu cầu ông Sanders xin lỗi vì sự cố chấp và yêu cầu các đồng sự ở Thượng viện ngay lập tức cam kết rằng họ sẽ không phản đối những người được đề cử dựa trên quan điểm tôn giáo”. Trong khi đó, ông Sanders kết thúc bằng một câu với ý vẫn giữ chặt quan điểm của mình: “Người được đề cử không hẳn là người mà đất nước này cần. Tôi sẽ không bỏ phiếu cho ông ấy”.

Cũng cần nói thêm, ông Bernie Sanders gần đây được biết đến như là một người phản đối Cơ đốc (anti-Christian), ông từng phát biểu với giới truyền thông rằng đã là Cơ đốc nhân thì không cần tham gia ứng cử vào Văn phòng Chính phủ.

Diệu Trang dịch

(Nguồn:cbn.com)

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92