Quốc Tế

Phá thai giết chết 42 triệu người trong năm 2018

Oneway.vn – Trong năm 2018, số trẻ chết vì phá thai nhiều hơn bất kỳ nguyên nhân nào khác trên thế giới.

Hãng tin Lifenews cho biết dữ liệu Worldometers tiết lộ rằng phá thai trở thành nguyên nhân tử vong hàng đầu thế giới với khoảng 42 triệu ca trong năm qua – vượt quá số người chết do ung thư, HIV/AIDS, tự tử hay tai nạn giao thông.

 

Worldometers là trang web độc lập chuyên thu thập thông tin chính thức từ các chính phủ, tạp chí khoa học và các tổ chức đáng tin cậy như Tổ chức Y tế thế giới WHO.

 

Tuy nhiên, 42 triệu ca tử vong do phá thai không được kể trong tổng số 59 triệu người chết trên toàn thế giới trong năm qua. Do đó, con số chính xác về tổng số người chết trên toàn thế giới năm 2018 đã xấp xỉ 101 triệu người.

 

Tại Mỹ, tỷ lệ phá thai đang trên đà sụt giảm trong vài năm trở lại đây, nhưng nó vẫn là nguyên nhân tử vong hàng đầu tại Mỹ. Thực tế, ước tính có khoảng 1 triệu thai nhi bị bỏ mỗi năm tại Mỹ.

 

Những người chủ trương quan điểm Pro-life (cho rằng phá thai đồng nghĩa với giết người, mọi sự sống đều thiêng liêng và cần được bảo vệ) đang nỗ lực làm việc không ngừng để kết thúc nạn phá thai. Hàng ngàn nhà hoạt động chính trị đã tập trung về Washington D.C từ ngày 17-20/1/2019 để tham gia diễu hành “March for life” lần thứ 46 được tổ chức vào tháng 3 thường niên. Chủ đề của năm nay là “Unique from Day One”, bày tỏ thông điệp mỗi sự sống bắt đầu từ lúc được thụ thai.

 

“Khi sự sống bắt đầu, các giai đoạn phát triển thai nhi là những minh chứng khoa học. Nhân tính – nét đặc trưng độc đáo của con người như tính cá thể – đã bắt đầu tại thời điểm thai nhi được thụ thai. Sự sống ở dạng dễ bị tổn thương nhất càng cần được bảo vệ” – theo Worldometers. “Đó cũng là nguyên nhân cốt lõi vì sao chúng tôi có các cuộc mít-tinh vào tháng 3 hàng năm – nhằm chấm dứt nạn phá thai, mang đến hy vọng về một thế giới tốt đẹp, đầy nhân phẩm và nhân quyền, vì mỗi sự sống con người đều đáng giá và cần được bảo vệ.

 

Hiện, chính phủ của Tổng thống Trump cũng nỗ lực không ngừng để giữ việc phá thai khỏi nhận định như một hình thức kế hoạch hóa gia đình hợp pháp. Phá thai không được xem như phương pháp khống chế dân số, phát biểu của phái đoàn Mỹ tại Hội nghị sức khỏe thế giới/World Health Assembly tại Geneva, Thụy Sĩ tháng 5 vừa qua.

“Chúng tôi nhắc nhở các đại biểu rằng Hội nghị quốc tế về dân số và phát triển đã thúc đẩy sự đồng thuận rằng phá thai dưới mọi hình thức không nên được thúc đẩy như phương pháp kế hoạch hóa gia đình”. Phái đoàn Mỹ thêm: “Mỹ vẫn là quốc gia bảo vệ và tài trợ cho các chương trình vì sức khỏe, sự sống và phúc lợi của bà mẹ và trẻ em. Và chúng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ nỗ lực này”.

 

Tại Mỹ, những người chủ trương quan điểm Pro-life vẫn tiếp tục thôi thúc tổng thống Trump hoàn thành lời hứa trong chiến dịch tranh cử và đánh bại tổ chức Planned Parenthood/Kế hoạch hóa gia đình.

 

“Điều đó rất đơn giản. Phá thai không phải hình thức chăm sóc sức khỏe. Planned Parenthood không phải tổ chức khám thai hay tiêm phòng cảm cúm dành cho thai phụ, mà là nơi phụ nữ tìm đến khi họ cảm thấy mình không còn lựa chọn nào khác, nên chọn cách trả phí để được kết thúc sinh mạng bé nhỏ ở trong mình” – bà Kristan Hawkins – Chủ tịch Hiệp hội Students for Life phát biểu trong buổi phỏng vấn với CBN năm ngoái.

 

“Chúng tôi đang yêu cầu tổng thống Trump đưa ra một đường lối cứng rắn và tuyên bố trước Quốc hội, rằng ‘tôi sẽ ngăn cấm bất cứ nguồn quỹ nào viện trợ cho Planned Parenthood’, và đó cũng là tất cả những gì người dân chúng tôi mong đợi” – bà nói.

 

Annie Ho dịch

(Nguồn: cbn.com)

 

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92