Dưỡng Linh Quốc Tế Sức khỏe

Phá thai có gì sai?

Oneway.vn – Phá thai là hành động sai trái, tước đi sinh mạng con người. Đối với tôi, phá thai tương đương với giết người.

Ảnh minh họa. Nguồn: Songkhoe.vn

Trong Psalms/Thi Thiên, Chúa nói rằng chúng ta là công việc tay Chúa làm: Vì chính Chúa nắn nên tâm thần tôi, dệt thành tôi trong lòng mẹ tôi” (Psalms139:13). Chúng ta còn thấy Chúa kêu gọi Jeremiah/Giê-rê-mi trước khi ông được sinh ra: trước khi ngươi sanh ra, ta đã biệt riêng ngươi, lập ngươi làm kẻ tiên tri cho các nước (Jeremiah/Giê-rê-mi 1:5). Sứ đồ Paul/Phao-lô tin rằng ông ấy đã được kêu gọi để hầu việc Chúa ngay từ trong lòng mẹ: Nhưng khi Đức Chúa Trời, là Đấng đã để riêng tôi ra từ lúc còn trong lòng mẹ, và lấy ân điển gọi tôi (Galatians/Ga-la-ti 1:15). Chúng ta cũng được nghe về câu chuyện John the Baptist/Giăng báp-tít nhảy múa vui mừng trong lòng mẹ khi được ở gần sự hiện diện của Chúa: Bởi vì tai ta mới nghe tiếng ngươi chào, thì con nhỏ ở trong lòng ta liền nhảy mừng (Luke/Lu-ca 1:44). Rõ ràng, đứa trẻ trong bụng mẹ có đặc tính thuộc linh.

Trên quan điểm ngành sinh học, sự sống con người bắt đầu ngay từ khi được thụ thai. Từ lúc thụ thai, có một quá trình phát triển liên tục cho đến tuổi trưởng thành. Dòng chảy sự sống không dừng lại. Nó là một tiến trình liên tục. Những người phá thai cho rằng cuộc đời của một con người bắt đầu từ lúc mới sinh ra, nhưng một đứa trẻ khoảng 5-6 tháng tuổi có thể được sinh mổ và được nuôi bên ngoài lòng mẹ. Phá thai là một tội lỗi nghiêm trọng.

Đức Chúa Trời lên án dân Israel/Y-sơ-ra-ên đã dâng con mình cho thần Molech/Mô-lóc bằng cách đưa con mình qua lửa, những đứa trẻ đó đã bị thiêu chết: “Ngươi hãy nói cùng dân Y-sơ-ra-ên rằng: Phàm ai trong dân Y-sơ-ra-ên hay là kẻ khách kiều ngụ giữa vòng họ, dùng một trong các con mình dâng cho thần Mo-lốc, thì chắc sẽ bị xử tử: dân bổn xứ phải ném đá người ấy” (Leviticus/Lê-vi ký 20:2). Họ đã giết hại con cái mình để làm vui lòng các thần dân ngoại. Bởi điều này, giá trị đạo đức con người bị hạ thấp. Đó là một tội lỗi gớm ghiếc và một vết nhơ trong xã hội chúng ta.

Kinh Thánh không đề cập đến vấn đề phá thai nữa, vì đó là một hành vi tội lỗi  không thể chấp nhận được đối với dân sự Chúa. Khi dân Israel ở tại Ai Cập đã bị  vua Pharaoh/Pha-ra-ôn tàn nhẫn giết hại rất nhiều đứa trẻ sơ sinh. Trong Kinh Thánh, điều này được xem là cao điểm của sự đàn áp dã man.

Đối với người Do Thái, việc giết con mình là một điều đáng rủa sả. Xuyên suốt Cựu ước, những người phụ nữ khao khát được có con. Con trẻ được xem là một món quà từ Đức Chúa Trời. Những người nữ son sẻ đã cầu nguyện để mình được có con. Làm thế nào một người nữ công chính trở lòng giết hại con mình?

Mẹ Teresa thành Calcutta nói rằng bà sợ hãi nước Mỹ vì những người phụ nữ tại đó giết chính con mình. Bà tin rằng có một sự kết án cho những người phụ nữ nhẫn tâm giết hại con trẻ. Phá thai là một điều không thể tưởng tượng nỗi, nó cũng là đỉnh điểm của sự man rợ trong dân ngoại.

NCMV dịch

 

(Nguồn: cbn.com)

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn. Hay bạn còn nhiều vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi bằng cách bấm vào đây hoặc để lại tin nhắn (trong bình luận, qua tin nhắn Fanpage) hay gửi thư đến email tintuc@oneway.vn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20-BTTHĐ).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92