Quốc Tế

Pakistan: Thanh niên Cơ đốc bị đánh chết trong lớp

Oneway.vn – Một thanh niên Cơ đốc người Pakistan đã bị các bạn Hồi giáo cùng lớp bạo hành đến chết tại một ngôi trường ở quận Vehari, Punjab, Pakistan.

Cậu Sharoon Masih, 17 tuổi, học sinh khá giỏi và là tín hữu, Cơ đốc nhân duy nhất trong lớp, đã “bị các bạn Hồi giáo bắt nạt và bạo hành ngay ngày đầu tiên của năm học” – bố mẹ của Masih nói với Hiệp hội Cơ đốc Pakistan (British Pakistan Christians Association – BPCA).

Masih bị các bạn gán cho biệt danh “Chura” – một thuật ngữ xúc phạm nhân phẩm mà người Hồi giáo cực đoan thường dùng gọi Cơ đốc nhân. “Cơ đốc giáo, đừng ngồi cùng chúng tao nếu mày muốn sống!” – một học sinh cảnh báo Masih, sau một vài nỗ lực thuyết phục cậu cải giáo sang đạo Hồi.

Ngày 27/8/2017, Masih bị các bạn cùng lớp quây lấy, đánh hội đồng và chết tại chỗ. Nhiều báo cáo nêu trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm. Một nhân chứng nói ông ấy phớt lờ cuộc tấn công, trong khi chính ông báo cáo rằng ông không hề biết. Hiệu trưởng nhà trường nói bạo lực xảy ra giữa giờ chuyển tiết và giáo viên đến muộn, vì vậy không ai chịu trách nhiệm trong vụ này ngoài vị hiệu trưởng vừa bị đuổi việc.

Một học sinh tên Muhammad Ahmed Rana thú nhận vụ tấn công và đã bị cảnh sát địa phương bắt giữ. Ngoài ra, không một thủ phạm nào khác được nêu, mặc dù các báo cáo cho thấy còn có một số kẻ tấn công khác (ngoài lớp) tham gia.

Mẹ của Masih, bà Razia Bibi nói: “Con tôi là cậu bé tốt bụng, chăm chỉ và chu đáo. Nó luôn mang nỗi buồn lớn khi bị các bạn ở trường nhắm đến chỉ vì đức tin của mình. Masih và tôi khóc mỗi đêm khi nó mô tả cảnh bị bạn bè bạo hành hàng ngày. Nó không muốn cha buồn lòng, nên hai mẹ con im lặng, không nói với cha. Thằng bé có trái tim biết quan tâm, lo lắng cho người khác” – bà khóc, rồi tiếp: “Những đứa trẻ độc ác giết con tôi hiện đang được bao che. Tuy nhiên, một ngày nào đó Đức Chúa Trời sẽ có sự phán xét của chính Ngài”.

Gia đình Masih. (Nguồn: britishpakistanichristians)

Ông Wilson Chowdhry, chủ tịch BPCA cho biết: “Masih là cậu bé sáng dạ, thông minh với một tương lai đầy tiềm năng, vậy mà em đã bị giết”. Ông thêm: “Cơ đốc nhân luôn bị khinh khi, thù ghét ở Pakistan. Họ luôn là mục tiêu của các cuộc bức hại. Việc giết một thanh niên Cơ đốc ngay tại trường nhắc nhở chúng ta rằng hận thù đối với các nhóm tôn giáo thiểu số đã lan tràn trong tuổi trẻ”.

“Gia đình cậu bé sẽ phải đương đầu với nỗi đau to lớn của một sự cố hoàn toàn có thể tránh được. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là nhiều người Pakistan coi nó chẳng có gì bất thường. Họ mặc nhiên cho rằng Cơ đốc nhân là phải đối mặt với bạo hành, bạo lực nếu còn ở trong hệ thống giáo dục đó” – ông Wilson Chowdhry nói.

Được biết, BPCA đã hỗ trợ gia đình cậu bé và đang vận động cải cách giáo dục ở Pakistan, họ kêu gọi loại bỏ các kiểu ‘bài Cơ đốc’ trong chương trình giảng dạy quốc gia.

 

Diệu Trang dịch

(Nguồn: christiantoday.com)

* Mọi thông tin phản hồi hay câu chuyện thực của chính bạn, của người thân, của tín hữu trong Hội Thánh làm chứng hoặc những người xung quanh mà bạn biết rõ; vui lòng gửi về: tintuc@oneway.vn. Chúng tôi luôn trân trọng tất cả những chia sẻ, những ý kiến đóng góp và bài vở của Quý vị!

Ban Biên Tập

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92