Quốc Tế

Ông chủ facebook hát ru con bằng lời cầu nguyện

Oneway.vn – Như đã đưa tin trước đây, năm 2016, cha đẻ của mạng xã hội lừng lẫy facebook – Mark Zuckerberg – đã thu hút sự chú ý của công chúng khi công bố thông điệp từ bỏ chủ nghĩa vô thần. “Tôi được nuôi dạy theo Do Thái giáo từ nhỏ, nhưng sau một thời gian, lòng tôi bỗng dấy lên nghi vấn nhiều thứ. Và bây giờ, tôi tin chắc rằng tôn giáo rất quan trọng”.

Vấn đề càng trở nên sôi nổi khi mới đây, thứ năm 25/5/2017, Mark tiết lộ mỗi đêm anh thường hát ru con gái bằng những lời cầu nguyện.

Trong bài diễn văn tại Lễ Tốt nghiệp 2017, đại học Harvard, Mark đọc một bài cầu nguyện có tên “Mi Shebeirach” – và thú nhận anh vẫn thường cầu nguyện mỗi khi đương đầu với những thách thức lớn trong cuộc sống, và khi ru cô con gái nhỏ ngủ mỗi đêm, tờ Washington Post thuật lại.

Mark chia sẻ với sinh viên Harvard ở phần kết thúc diễn văn: “Trước khi các bạn bước khỏi cổng trường lần cuối, vì chúng ta đang ngồi trước nhà thờ Tưởng niệm (Memorial Church), nên tôi được nhắc nhớ đến một bài khẩn nguyện xưa cũ mang tên “Mi Shebeirach”, mà tôi thường đọc mỗi khi đối mặt với thách thức hay mỗi đêm khi ru con ngủ. Tôi vẫn vừa hát bài khẩn nguyện này, vừa nghĩ về tương lai con bé. Lời khẩn nguyện đó thế này: “Nguyện ngọn nguồn sức mạnh, Đấng đã chúc phước, ban ơn cho những người đi trước chúng con. Xin giúp chúng con tìm thấy lòng can đảm để biến cuộc đời chúng con trở thành một nguồn phước. Nguyện tất cả chúng con đồng lòng nói: Amen!”. Tôi hy vọng các bạn sẽ tìm thấy lòng can đảm để biến cuộc đời mình trở thành nguồn phước hạnh. Xin chúc mừng khóa 2017! Chúc các bạn mọi điều may mắn trong cuộc sống!”.

Phiên bản bài hát cầu nguyện này do nhạc sĩ người Do Thái Debbie Friedman viết, và ngày nay nó khá phổ biến, thường được sử dụng tại các nhà hội, người Do Thái hát lên bài này trong ý nghĩa chữa lành và khích lệ.

Mặc dù đây là khoảnh khắc gần như duy nhất ông chủ facebook, tỷ phú Mark đề cập đến Chúa và vấn đề cầu nguyện, cũng như khuyến khích sinh viên vừa ra trường hãy tập trung vào “mục đích”. Anh cũng cho rằng việc khám phá ra mục đích của mỗi người trong cuộc sống là chưa đủ.

“Thử thách chung cho thế hệ chúng ta là tạo ra một thế giới, trong đó mọi người đều nhận thức được mục đích sống của mình, nhận thức được rằng chúng ta là một phần của điều gì đó lớn lao hơn chính bản thân chúng ta. Rằng chúng ta được cần đến, chúng ta cần lao động vì mục đích tốt đẹp hơn trong tương lai. Mục đích chính là điều tạo nên hạnh phúc đích thực” – Mark chia sẻ.

Tác giả: Billy Hallowell; Thảo Nguyên dịch

(Nguồn: faithwire.com)

* Oneway hân hạnh chia sẻ cùng quý độc giả link bài “hát ru” tuyệt vời này, giai điệu thoáng buồn, nhưng ấm áp và đầy an ủi, khích lệ. Và link toàn bộ bài diễn văn tốt nghiệp của Mark được dịch ra tiếng Việt:

Bài hát: 

Diễn văn:

http://tramdoc.vn/tin-tuc/mark-zuckerberg-phat-bieu-tai-harvard-co-muc-dich-song-cho-ban-than-la-chua-du-day-moi-la-viec-the-he-chung-ta-can-lam-nLYxwW.html

Ban Tin tức Oneway

Tin cùng chuyên mục:

Bình luận

* Hoặc để lại bình luận ẩn danh bằng email tại đây !


Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 112

Notice: Undefined variable: aria_req in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 117

Bình luận

*Email của bạn sẽ không được hiển thị để bảo đảm sự riêng tư.


Notice: Undefined index: url in /home/news/public_html/wp-content/themes/news.oneway.vn_king-news/comments.php on line 92